CÁ SABA – VÌ SAO SABA TRỞ THÀNH MÓN CÁ QUỐC DÂN NHẬT BẢN?

ca-saba-–-vi-sao-saba-tro-thanh-mon-ca-quoc-dan-nhat-ban?

Cá saba là tên gọi khác của cá thu Nhật, được biết đến với nhiều cái tên khác như cá thu Thái Bình Dương, cá thu lam, cá thu bống, cá nục… Qua những cái tên ta đã phần nào hình dung được “độ phủ sóng” của loài cá này trên khắp mọi nơi, một trong những lí do chính khiến loài cá này được ưa chuộng là bởi chúng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao cũng như thịt cá có hương vị rất dễ ăn và thơm ngon.

1.Cá Saba và những lợi ích về sức khỏe

Thân hình vừa vặn tầm hơn 25cm nhưng cá saba lại sở hữu khả năng cung cấp protein (đạm) và axit béo cực kỳ dồi giàu. Trong 100 gram fillet cá có đến gần 20 gram đạm và 15 gram chất béo, đây là những con số ấn tượng cho một loại cá thông thường vì hàm lượng dinh dưỡng cao này đa phần chỉ nằm ở các loài cá đắt tiền khác như cá hồi, cá ngừ, cá mồi,… 

Cá saba giàu dinh dưỡng

Cá saba rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao

Hàm lượng chất béo từ cá vừa phải giúp cơ thể nạp vào một lượng vừa đủ chất béo tốt để giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Lưu ý đây là mỡ từ cá nên sẽ tốt hơn so với mỡ từ các động vật khác.

Cung cấp các vitamin cần thiết như A, C, D, B6,...hỗ trợ cho phục hồi sức khỏe, cải thiện sắc đẹp và cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

Bổ sung kẽm, sắt, canxi, magie tốt cho quá trình phát triển hay phục hồi xương khớp ở mọi lứa tuổi.

Gofood.vn khuyên bạn nên có cho mình ít nhất 2 bữa ăn với cá mỗi tuần để giúp các bạn có sức khỏe tốt và vóc dáng cân đối nhé. 

2.Cá saba trở thành loài cá quốc dân Nhật Bản 

Được biết đến là quốc gia phát triển hàng đầu thế giới hiện nay, người Nhật luôn có thói quen chăm sóc cơ thể cực tốt thông qua việc tập thể dục cơ thể và đầu tư vào các món ăn hàng ngày. Điều này rất dễ thấy nếu các bạn đã đi du lịch Nhật Bản, các bạn sẽ thấy trong các bữa ăn luôn đầy đủ các món như canh, rau, cơm (khoai lang), thịt và cá. Trong các loại cá họ thường dùng thì cá hồi, cá ngừ luôn là các món đắt tiền và không phải gia đình nào cũng có thể dùng chúng mỗi ngày. Vậy thay cá hồi, cá ngừ bằng loài cá nào giá rẻ hơn, dinh dưỡng thấp hơn một ít nhưng vẫn đầy đủ? Đó chính xác là cá saba. 

 Cá saba nguyên con

Cá saba được xem là món cá quốc dân của người Nhật Bản

Không chỉ ở Nhật mà ở khắp thế giới hiện nay, cá saba luôn là lựa chọn tối ưu về mặt kinh tế lẫn dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày. Đa phần sẽ có 2 dạng tiêu thụ cá saba chính đó là fillet (phi lê) hoặc dùng nguyên con.

3.“Saba” – vạn món ăn vạn người mê

Cá saba ngâm giấm (shime saba)

Món ăn này có khá xa lạ với người Việt Nam chúng ta nhưng lại phổ biến và được yêu thích tại đất nước xứ sở hoa anh đào.

Cá saba dùng cho ngâm giấm phải cực kỳ tươi hoặc đa phần là cá còn sống và sau khi làm sạch sẽ ngâm giấm ngay để đảm bảo được chất lượng thành phẩm.

Cá saba ngâm giấm (shime saba) 

Cá saba ngâm giấm thơm bùi cho món Sashimi (shime saba)

Ở Nhật thì họ thường dùng món cá này trước các món cá khác như cá hồi, cá ngừ,… Cá món thường được họ chọn khi ăn món cá saba ngâm giấm này là ăn theo kiểu sashimi hoặc sushi.

Saba nướng muối Nhật Bản

Đây là món ăn khá quen thuộc ở các quán ăn Việt Nam hiện nay vì nó dễ thực hiện, dễ ăn, ngon lành và có giá cả phải chăng. 

Các chị em phụ nữ cũng có thể dùng món này để thưởng thức trong các bữa tiệc tại gia hoặc bữa ăn cuối tuần, dễ làm nhưng vô cùng ngon và tốt sức khỏe.

Cá saba nướng muối Nhật Bản 

Cá saba nướng muối Nhật Bản

Tuy nhiên có một điều đáng quan tâm là đa số các vùng ở xa biển lượng cá saba tiêu thụ hầu hết là cá saba đông lạnh với số lượng lớn nên vị ngon và độ tươi từ thịt cá chắc chắn sẽ không thể so sánh với cá saba tươi được nhập khẩu từ Nhật về và được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.

Fillet cá saba – Chế biến vô số món ngon cho gia đình

Được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và dễ tìm, fillet cá saba đã chiếm được một lượng lớn khách hàng trung thành mỗi khi lựa chọn mua cá cho các bữa gia đình họ.

Các món dễ làm và ngon bổ đó là nướng bơ trong giấy bạc, nướng muối ớt, áp chảo sốt tiêu, chiên xù sốt chanh dây,…

 Cá saba áp chảo sốt chanh dây

Fillet cá saba Nhật tươi ngon – món fillet cá saba áp chảo sốt chanh dây

Nên lựa chọn những miếng cá fillet được bày bán ở những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng và hãy chọn những miếng cá có màu đẹp, trắng tự nhiên, không bị thâm đen hoặc chuyển màu.

4.Cá saba Nhật tươi ngon mua ở đâu?

Có rất nhiều địa điểm bán cá saba Nhật Bản hiện nay trên khắp lãnh thổ quốc gia như các siêu thị, các trung tâm thương mại, các khu chợ bán thực phẩm cao cấp,…

Tự hào là 1 trong những điểm cung cấp cá saba Nhật Bản đứng đầu thị trường, Gofood.vn là địa chỉ bán cá saba Nhật Bản với chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng.

 Cá saba fillet

Gofood.vn cung cấp cá saba có chất lượng tốt nhất từ Nhật

Nếu các bạn ở xa và không có điều kiện mua hàng ở Gofood.vn thì đừng lo, hãy vào các trung tâm lớn, những nơi cung cấp cá saba Nhật Bản uy tín để chọn mua và cách chọn mua thì chúng tôi đã hướng dẫn bạn ở trên rồi.

Hãy liên hệ Gofood để đặt hàng và thưởng thức cá Saba Nhật Bản với chất lượng tốt nhất!

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863864 - 0898 583838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532236 0898 582828

CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
  Hotline: 0889 307 308 - 02466 701 686

Gofood.vn

Bình luận

Scroll