Cá saba giàu dinh dưỡng và thơm ngon, cách chế biến đơn giản và ngon nhất là hấp. Vậy bạn đã biết 2 cách làm cá saba hấp này chưa? Cùng Gofood tham khảo ngay cách chế biến cá saba hấp cực đơn giản qua bài viết dưới đây.
Mỡ hành được hầu hết người Việt yêu thích bởi hương vị thơm ngậy, góp phần tạo nên sự thơm ngon hơn cho món ăn. Cá saba hấp mỡ hành chắc chắn sẽ là món ăn thanh đạm nhưng không hề nhàm chán mà bạn. Bạn có thể chế biến món này tại nhà để cả gia đình đổi bữa, chống ngán.
Bước 1: Sơ chế cá saba
Cá saba sau khi mua về cần bỏ nội tạng, khử mùi tanh và rửa sạch với nước.
Cách hấp cá saba ngon là phải ướp cá chuẩn vị. Để cá thấm đều gia vị hơn, bạn dùng dao khứa vài đường chéo trên thân cá và ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm cho mỗi mặt cá.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Rửa sạch mỡ heo với nước rồi để ráo nước, dùng dao thái hạt lựu để khi chiên mỡ sẽ nhanh hơn.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó nêm vào tô 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
Bước 3: Làm mỡ hành
Bắc nồi lên bếp và cho 200ml dầu ăn để làm nóng. Sau đó cho tiếp mỡ heo vào và thắng đến khi mỡ tiết ra hết, tóp mỡ co lại, vàng giòn rồi đổ toàn bộ phần mỡ đã thắng vào tô hành lá đã chuẩn bị sẵn. Phần mỡ hành đã sẵn sàng cho món cá saba hấp hành.
Bước 4: Hấp cá
Cho cá vào nồi hấp với lửa vừa từ 15 - 20 phút để cá chín đều, sau đó gắp ra và phết mỡ hành lên toàn thân là bạn đã hoàn thành món ăn vô cùng đơn giản này.
Thành phẩm cá saba hấp mỡ hành sẽ có vị thơm ngọt của thịt cá và béo ngậy, đậm đà của mỡ hành. Cá saba hấp cuốn bánh tráng dân dã sẽ tạo nên món ăn ngon chiêu đãi tất cả mọi người.
Cá saba giàu dinh dưỡng được chế biến đơn giản bằng cách hấp xì dầu, tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng.
Bước 1: Sơ chế cá saba
Phi lê cá saba sau khi mua về bạn nên ngâm với nước muối loãng hoặc nước vo gạo trong vòng 15 phút để khử tanh, sau đó rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Ướp cá
Lớp đầu tiên, bạn xếp các miếng gừng đã thái lát lên bề mặt cá, sau đó đến hành lá chẻ sợi, ướp trước như vậy trong 10 phút.
Sau khi ướp xong, bạn gập đôi cá lại, ở lớp bên ngoài bạn sẽ phủ thêm một lớp hành, gừng nữa để thịt cá thơm ngon hơn. Sau đó cho xì dầu, rắc muối và tiêu, gia giảm theo khẩu vị của gia đình.
Bước 3: Hấp cá
Sau khi ướp xong gia vị, bạn bọc cá trong giấy bạc và hấp cá khoảng 10 phút với lửa vừa rồi tắt bếp. Cá saba hấp giấy bạc sẽ giữ trọn được vị ngọt và sự thơm ngon.
Để dĩa cá bắt mắt hơn, bạn trang trí thêm cà chua và cam thái lát ra đĩa cho đẹp, sau đó đặt cá lên, và phủ hành lá cho thơm.
Trên đây là 2 cách chế biến cá saba hấp vô cùng đơn giản nhưng lại giữ được hương vị tự nhiên của thịt cá tốt nhất. Chúc bạn chế biến thành công món ăn ngon đãi cả gia đình!
Đừng quên theo dõi chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood để cập nhật thêm những món ăn mới mỗi ngày bạn nhé.
Sản phẩm liên quan
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816