Cá saba nổi tiếng với chất lượng thịt ngon và giàu dinh dưỡng. Có rất nhiều cách chế biến cá saba khác nhau. Vì vậy, trong bài viết này, Gofood sẽ gửi đến bạn tổng hợp 9 món ngon từ cá saba của Nhật. Mời bạn tham khảo!
Cá saba còn được gọi là cá thu Nhật, cá thu Thái Bình Dương. Loại cá này có chứa nhiều DHA, EPA tốt cho tim mạch và trí não.
Đặc trưng của cá saba là có thân dài, lưng cá có nhiều vằn xen kẽ các đốm đen. Cá saba Nhật Bản thịt màu gì? Câu trả lời là màu trắng. Thịt cá chắc và trắng, không bị bở, ăn rất ngon.
Cá saba trở thành một món ăn quen thuộc với người Nhật Bản. Thịt cá dày, nhiều nạc, ít mỡ và cực kỳ ngọt thơm. Vì vậy, cá saba được dùng để chế biến thành nhiều món ăn.
Cá hấp là một trong những cách chế biến cá saba vô cùng đơn giản và dễ làm, lại giúp cá giữ được hương thơm, độ ngọt của thịt. Hòa quyện cùng mùi thơm của lá chanh, hành lá, sả… chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích thú.
Cá saba hấp có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống hoặc chấm nước mắm chua ngọt đều mang lại hương vị tuyệt vời miễn chê.
Một bữa tiệc nướng thơm phức bên cạnh bạn bè và những món ăn hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến ngày cuối tuần của bạn trở nên vui vẻ hết ý. Cá saba nướng giấy bạc là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn của mình. Cách chế biến cá saba này giúp bữa tiệc đa dạng hơn, thay thế những món thịt nướng vốn đã quá quen thuộc.
Cá saba sau khi được bọc giấy bạc và nướng chín sẽ có mùi thơm phúc, vị ngọt quyện thấm đều từng thớ thịt, kết hợp cùng vị béo béo, ngậy ngậy của mỡ hành, đậu phộng, cực kỳ đưa miệng.
Bên cạnh món cá saba nướng giấy bạc đơn giản thì bạn cũng có thể đổi vị với cách chế biến cá saba nướng muối ớt. Với công thức đơn giản nhưng lại vô cùng bắt miệng, món ăn sẽ là sự kết hợp giữa vị thơm ngọt của thịt cá, vừa có chút cay nồng nơi đầu lưỡi, vô cùng kích thích vị giác.
Nghe có vẻ khá mới lạ nhưng cá saba nướng tiêu xanh này lại cực kỳ đơn giản và mang lại hương vị độc đáo khó cưỡng. Tiêu xanh mang đến hương vị cay nồng rất đặc trưng, nhưng không quá cay.
Cách chế biến cá saba này dành cho những ai thích hương vị thơm nồng nhưng không ăn được cay nhiều thì món ăn này sẽ là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp.
Cá kho cà chua là món ăn được nhiều gia đình Việt Nam yêu thích. Liệu bạn đã biết cá saba cũng có thể kho cà chua và tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng?
Thịt cá sau khi được kho sẽ chín mềm, thơm ngọt mọng nước, kết hợp cùng với hương vị chua nhẹ từ cà chua, chút thơm nồng từ tiêu đen sẽ thu hút tất cả mọi người muốn thưởng thức món ăn này.
Cá kho thơm là món ăn vốn được hầu hết gia đình Việt yêu thích. Thịt cá saba vốn có vị thơm béo đặc trưng nên kho với thơm sẽ tạo nên món ăn ngọt ngọt, béo béo, chua thanh dịu dàng kích thích vị giác. Khi ăn cùng cơm nóng với chút nước kho cá đảm bảo ngon không thể tả.
Nhắc đến cách chế biến cá saba mà thiếu món kho tiêu sẽ là sự thiếu sót lớn. Cá saba kho tiêu không chỉ ngon mà còn thể hiện nét dân dã của con người Việt Nam luôn sống giản dị, đậm đà tình quê.
Cá saba kho tiêu sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu đậm vô cùng bắt mắt, vị thịt cá đậm đà hương vị đặc trưng của món ăn làng quê Việt Nam. Thịt cá nóng hổi ăn cùng cơm trắng đơn giản nhưng lại vô cùng ấm áp và thơm ngon không gì sánh bằng.
Nếu bạn đang loay hoay tìm một món mới để đổi vị cho cả gia đình thì cá saba kho măng là sự lựa chọn không tồi. Món ăn hấp dẫn được kho cùng với măng - một nguyên liệu rất được người Việt yêu thích bởi hương vị thanh mát, dễ ăn, chế biến cùng món ăn gì cũng đều rất ngon.
Cá saba kho măng sẽ có vị mềm, béo ăn cùng măng giòn giòn, cay cay của ớt sẽ rất dễ nghiền đấy nhé.
Một trong những cách chế biến cá saba của Nhật không thể thiếu, đó là nấu canh chua. Món ăn này có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt cá với vị chua dịu của dứa, cà chua, me...
Canh chua cá saba ngon nhất khi thưởng thức cùng với bún và các loại rau sống. Đây chắc chắn là món ăn cực kỳ phù hợp cho mùa hè.
Cách để nấu canh cá saba không tanh, đó là bạn cần chọn được cá ngon, sơ chế sạch sẽ phần nhớt cá.
Dưới đây là một số cách nấu cá saba Nhật không tanh:
Để chọn được loại cá saba ngon, chuẩn Nhật, bạn cần mua ở các địa chỉ bán cá saba uy tín trên thị trường. Nếu không, bạn có thể mua phải các loại cá không rõ nguồn gốc, không đảm bảo khi sử dụng.
Trên đây là tổng hợp 9 cách chế biến cá saba vô cùng thơm ngon, hấp dẫn mà bạn nên thử hết để có thể đa dạng hóa các bữa ăn của gia đình, các bữa tụ tập với bạn bè. Gofood chúc bạn thành công!
Bên cạnh đó, bạn đừng quên theo dõi chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood để được cập nhật nhiều món ăn mỗi ngày nhé.
Sản phẩm liên quan
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816