1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Các loại trứng cá làm sushi thơm ngon, bổ dưỡng

Thứ 2, 10-06-2024 07:00

Sushi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản. Nhắc đến sushi, người ta thường nghĩ ngay đến các loại hải sản tươi sống. Ngoài ra, người Nhật còn dùng trứng cá để làm món sushi thêm phong phú. Cùng Gofood khám phá các loại trứng cá làm sushi trong bài viết sau nhé!

Sushi trứng cá hồi

sushi-trung-ca-hoi
Sushi trứng cá hồi

Trứng cá làm sushi phổ biến nhất là trứng cá hồi. Trứng cá màu cam tươi từ lâu đã trở thành món ăn được yêu thích khắp nơi, đặc biệt là ở các quốc gia Tây Âu. Bởi, nó không chỉ mang đến hương vị tươi ngon, mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Trứng cá hồi được thu hoạch từ buồng trứng của cá hồi cái trước khi đẻ. Lúc này, trứng cá đạt kích cỡ to nhất và chứa hàm lượng dinh dưỡng ở mức tốt nhất. Về hương vị, trứng cá hồi giòn tan trong miệng, vị béo, bùi và một số loại có hơi nhẫn đắng.

Hiện nay, 2 loại trứng cá hồi Nhật và Nga là được ưa chuộng nhất trên thị trường. Nhưng để so sánh về hương vị và chất lượng, trứng cá hồi Nhật (Ikura) vẫn được đánh giá nhỉnh hơn.

Trứng cá hồi sau khi thu hoạch thường sẽ phải ướp muối hoặc cấp đông để bảo quản hoặc ăn tươi luôn. Đối với trứng cá ướp muối, người ta thường dùng để làm sushi trứng cá hồi, salad trứng cá hồi,...

Sushi trứng cá hồi kết hợp độ mềm dẻo của gạo Nhật, chua nhẹ của giấm và phủ lên trên là từng viên cá hồi cam tươi, bóng bẩy vô cùng hấp dẫn.

Mua trứng cá hồi tại đây:

115,116,414,415

Sushi trứng cá tầm

Sushi trứng cá tầm
Sushi trứng cá tầm

Trứng cá tầm có nguồn gốc từ Nga, gồm 3 loại: trứng cá tầm đen, trứng cá tầm trắng và trứng cá tầm sevruga. Trong đó, trứng cá tầm đen được ưa chuộng nhất bởi hương vị nổi trội và giàu dinh dưỡng hơn.

Trứng cá tầm có vị mặn và giòn tan khi nhai. Khi ăn, người ta dùng muỗng nhỏ, múc trứng cá tầm lạnh lên mu bàn tay để da làm quen với nhiệt độ trứng cá trước, sau đó mới đưa lên miệng thưởng thức.

Ngoài ra, trứng cá tầm cũng thường được đặt lên cuộn cơm làm món sushi trứng cá tầm, giòn giòn dẻo dẻo trứ danh của xứ sở hoa anh đào.

Mua trứng cá tầm tại đây:

834,835,836,837

Sushi trứng cá chuồn

Sushi trứng cá chuồn
Sushi trứng cá chuồn

Trứng cá chuồn thường được lấy từ những con cá chuồn đánh bắt tự nhiên ở Nhật. Theo tự nhiên, cá chuồn sẽ đẻ trứng giữa đám cây rong biển hoặc thực vật thuỷ sinh dưới biển. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu ăn uống, những ngư dân ngày nay sẽ tách cá lấy trứng ngay sau khi đánh bắt.

Ngay sau khi thu hoạch, trứng cá chuồn có màu cam hoặc đỏ tươi, sẽ được sơ chế và mang đi đông lạnh hoặc ủ muối ngay để đảm bảo được hương vị tươi ngon. Sushi trứng cá chuồn có vị mặn nhẹ, được chấm cùng 1 ít nước tương wasabi để làm tăng hương vị món ăn.

Mua trứng cá chuồn tại đây:

519

Trên đây là các loại trứng cá làm sushi phổ biến mà bạn có thể chọn để làm sushi ngay tại nhà. Và nhớ thường xuyên theo dõi chuyên mục Kinh nghiệm và mẹo hay của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay và hữu ích về các loại thực phẩm nhé!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816