1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm bò sốt chanh dây, sốt cam, sốt cà chua cực ngon

Thứ 2, 30-09-2024 08:00

Bò sốt chanh dây, sốt cam, sốt cà chua là những món ngon cuốn hút vị giác bởi phần nước sốt đậm đà hương vị. Tuy nhiên, muốn pha được nước sốt ngon chuẩn vị thì không hề đơn giản. Cùng Gofood khám phá 3 cách làm bò sốt chanh dây, cách nấu bò sốt cam, cách nấu bò sốt cà chua ngon như nhà hàng trong bài viết dưới đây!

Cách làm bò sốt chanh dây chua ngọt

Nước sốt chanh dây chua chua ngọt ngọt quyện hòa quanh miếng thịt bò áp chảo thơm ngon, kích thích vị giác vô cùng. Trước khi học cách làm bò sốt chanh dây, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho khẩu phần ăn 4 người (thời gian chế biến 50 phút) như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 400gr
  • Nước chanh dây: 1/2 chén
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Bí đao xanh: 1/2 quả
  • Bí đao vàng: 1/2 quả
  • Nước bột năng: 1/2 chén
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh.
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng cafe
  • Ngò rí, ớt, gia vị (muối, đường, tiêu…)

Xem thêm Thịt bò Mỹ, Thịt bò Nhật giá tốt:

24,26,59,102

Cách làm thịt bò sốt chanh dây ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Lấy khăn ẩm lau sơ qua miếng thịt rồi rửa lại bằng nước. Sau đó bạn cắt thịt thành lát dày khoảng 1cm.
  • Cà rốt, bí đao xanh, bí đao vàng: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt đoạn khoảng 5cm, chẻ tư rồi tỉa hình quả trám đẹp mắt.
  • Ớt, ngò rí: Rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn ướp thịt bò theo công thức chuẩn như sau: 1/2 muỗng cafe tiêu xay + 1/2 muỗng café hạt nêm + 1 muỗng canh tỏi băm + 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

uop-diem-than-cho-vi-dam-da

Bước 3: Cách làm nước sốt chanh dây chua ngọt

  • Hướng dẫn làm sốt chanh dây là khâu quan trọng nhất trong cách làm bò sốt chanh dây, quyết định chủ yếu đến độ ngon của món ăn.
  • Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp và cho vào chảo 1 chén nước dừa tươi + 1/2 chén nước chanh dây + 4 muỗng canh đường + 1 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng canh nước bột năng + 1 muỗng canh tương ớt + chút ớt băm + chút ngò rí băm.
  • Tiếp theo, bạn khuấy đều hỗn hợp lên. Sau khoảng 2 phút thấy hỗn hợp trong chảo đặc lại thì bạn tắt bếp.

Bước 4: Luộc rau củ

  • Bạn đun một nồi nước (cho thêm vào ½ muỗng café muối).
  • Khi nước sôi, bạn cho cà rốt vào nồi. Thấy cà rốt gần chín thì bạn tiếp tục cho bí đao xanh và bí đao vàng vào.
  • Luộc thêm khoảng 1 phút thì bạn tắt bếp và vớt rau củ ra đĩa.

Bước 5: Ướp thịt bò với sốt chanh dây

Bạn rưới đều nước sốt chanh dây lên miếng thịt bò, nhớ trộn đều cho thịt ngấm nước sốt.

Bước 6: Áp chảo thịt bò và xào rau củ

  • Đầu tiên, bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo.
  • Tiếp theo, bạn cho từng miếng thịt vào áp chảo. Đến khi thấy thịt vàng đều 2 mặt thì bạn cho ra đĩa. Mẹo nhỏ, muốn thịt bò giữ được độ mềm thì bạn đừng để miếng thịt chín quá.
  • Sau đó, bạn tiếp tục đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho đĩa rau củ luộc vào chảo xào khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

cach-lam-bo-sot-chanh-day

Thành phẩm

Cuối cùng, bạn lần lượt xếp thịt bò và rau củ ra đĩa rồi rưới đều nước sốt chanh dây lên trên. Miếng thịt bò mềm ngọt quyện cùng vị chua chua của chanh dây, cay cay của ớt và tiêu… kích thích vị giác vô cùng. Rau củ tươi vừa chín tới nên vẫn giữ được độ giòn ngọt tự nhiên, thơm ngon bổ dưỡng. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm bò sốt chanh dây này thôi nào!

Cách làm bò sốt cam ngon nhất

Ngoài cách làm bò sốt chanh dây, bạn có thể chế biến món bò sốt cam cho gia đình cũng rất hấp dẫn. Trước hết, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho khẩu phần ăn 2 người (thời gian chế biến 65 phút) như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt thăn bò: 500gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Nước cốt cam vàng: 350ml
  • Vỏ cam vàng: 1 miếng
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Rau càng cua
  • Gia vị thông dụng: đường, muối, hạt nêm…

Cách nấu thịt bò sốt cam chua chua ngọt ngọt

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò: Rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn rắc chút muối lên thịt bò rồi ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Muốn thịt bò bớt hôi, bạn nên ngâm với nước cốt chanh khoảng 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó, bạn thái thịt bò thành những miếng vừa ăn.
  • Vỏ cam: Rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.
  • Khoai tây, cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Rau càng cua: Rửa sạch rồi để ráo nước.

thai-thit-bo

Bước 2: Sốt thịt bò với nước cam

Cũng giống như cách làm bò sốt chanh dây, hương vị nước sốt cũng quyết định chủ yếu đến độ ngon của món bò nấu sốt cam của bạn.

  • Cách làm nước sốt cam ngon như sau: Bạn cho vào chảo thịt bò 350ml nước cốt cam vàng + 10gr vỏ cam vàng bào sợi + 1/4 muỗng canh muối + 1,5 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh hạt nêm.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã thái vào và đảo đều thịt khoảng 15 phút cho ngấm đều nước sốt.
  • Sau đó, bạn cho rau củ vào nấu. Sau 10 phút thì gắp thịt bò ra đĩa rồi nấu thêm rau củ khoảng 5 phút.
  • Cuối cùng, bạn nấu hỗn hợp nước sốt cho đến khi thấy hơi sệt lại là được. Mẹo nhỏ, bạn thử nhúng muỗng vào nước sốt rồi lấy tay quẹt một đường giữa muỗng. Nếu thấy 2 đường nước sốt 2 bên không bị loang ra nghĩa là nước sốt đã nấu đạt.

Bước 3: Hoàn thành

Bạn cắt thịt bò thành lát mỏng vừa ăn rồi xếp lên đĩa. Sau đó, bạn gắp rau củ lên đĩa rồi rưới đều nước sốt lên. Cuối cùng, chỉ cần trang trí thêm chút rau càng cua là món ăn của bạn đã hoàn tất.

cach-lam-bo-sot-cam

Thành phẩm

Món bò sốt cam thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì. Thịt bò đậm vị quyện cùng nước sốt cam chua chua ngọt ngọt và rau củ bùi bùi thơm thơm, ngon không kém gì cách làm bò sốt chanh dây đâu nhé!

Cách làm thịt bò sốt cà chua xà lách thanh mát

Bên cạnh cách làm bò sốt chanh dây, nếu bạn thích món bò sốt có hương vị chua nhẹ và thanh mát hơn thì hãy thử chế biến thịt bò sốt cà chua ăn kèm với rau xà lách nhé. Với khẩu phần ăn 2 người, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 200gr 
  • 2 cây xà lách
  • 2 quả cà chua
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, đường, ớt, chanh, tương cà…

Xem thêm sản phẩm Thịt bò Mỹ ngon hảo hạng:

29,30,42,79

Cách làm thịt bò sốt cà chua xà lách

Sau đây, Gofood sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt bò sốt cà chua với 5 bước cơ bản gồm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau xà lách: Tách từng lá ra rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra để ráo.
  • Cà chua: Bạn rửa sạch cà chua rồi khứa nhẹ hình chữ thập dưới đáy quả. Tiếp theo, chần cà chua qua nước sôi rồi lột vỏ, lọc hạt và nghiền nhuyễn.
  • Thịt bò: Rửa sạch thịt bò rồi khử mùi bằng chanh. Cắt thịt thành miếng mỏng sau đó ướp cùng tỏi băm, dầu ăn, bột nêm, tiêu, ớt (nếu muốn ăn cay) khoảng 30 phút. Cách làm bò băm sốt cà chua hoặc cách làm thịt bò viên sốt cà chua cũng tương tự, sau khi cắt thịt bạn có thể băm hoặc vo viên tùy ý.

rua-rau-xa-lach

Bước 2: Chế biến thịt bò

Bạn phi thơm tỏi băm trên chảo dầu nóng rồi cho thịt bò đã ướp vào. Sau đó bạn xào nhanh với lửa lớn, đến khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 3: Làm thịt bò sốt cà chua

  • Tương tự như cách làm bò sốt chanh dây, món cà chua sốt thịt bò này thành công hay không chủ yếu nằm ở khâu sốt cà chua.
  • Bạn đun nóng dầu ăn trên chảo rồi cho cà chua đã nghiền vào đun sôi, nêm thêm hạt nêm, đường, tiêu xay, chút nước và 1 ít tương cà cho vừa ăn rồi cho thịt bò vào sốt cùng. Bạn nấu bò sốt cà chua đến khi thịt bò mềm và phần sốt hơi sệt lại là hoàn thành.

Bước 4: Trình bày

Bạn xếp rau xà lách lên đĩa rồi cho thịt bò sốt cà chua lên trên. Sau đó bạn rắc thêm 1 chút hành lá cắt nhỏ lên trên để món ăn thêm đẹp mắt nhé.

cach-lam-thit-bo-sot-ca-chua

Thành phẩm

Miếng thịt bò mềm ngon kết hợp hài hòa cùng sốt cà chua ngọt nhẹ, rau xà lách giòn tươi, ngon khó cưỡng. Món bò sốt cà chua này ăn cùng cơm trắng hoặc bún tươi là đúng bài! 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bò sốt chanh dây, sốt cam, sốt cà chua ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng những công thức này sẽ mang lại cho bạn những bữa ăn trọn vẹn hương vị và ấm cúng bên người thân.

Đọc thêm:

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816