1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

3 cách làm hàu né béo ngậy, thơm lừng như nhà hàng

Thứ 2, 30-09-2024 10:00

Hàu né là món ăn được chế biến trên chảo gang nóng hổi, có phần nước sốt đậm đà để chấm bánh mì. Chính nhờ hương vị thơm béo, đậm đà nên hàu né được rất nhiều người yêu thích. Cách làm hàu né như thế nào vừa đơn giản vừa ngon ngay tại nhà. Cùng Gofood khám phá ngay trong bài viết sau nhé!

Cách làm hàu né đơn giản

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 30-45p

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm hàu né truyền thống rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g hàu
  • 100g bơ lạt
  • 1 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả trứng gà
  • Rau thơm, xà lách và bánh mì
  • Gia vị: muối, tiêu, nước tương, tương ớt

Mua hàu sữa mềm, mọng, béo ngậy tại đây:

312

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hàu nguyên con mua về rã đông dưới vòi nước. Khi nắp hàu mở ra, dùng tay gỡ nhẹ nắp hàu và tách ruột hàu ra để riêng. Để thịt hàu đậm đà hơn, bạn ướp hàu với một ít hạt nêm và tiêu xay khoảng 10 phút trước khi nấu. 
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều dọc.
  • Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Làm hàu né

  • Chuẩn bị 1 chiếc chảo gang, nếu không có bạn có thể thay bằng chảo chống dính thông thường.
  • Cho chảo lên bếp để làm nóng, rồi cho bơ lạt vào đun chảy. Tiếp tục cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm vàng đều.
  • Thêm hàu và hành tây vào xào nhanh tay cùng với một ít muối, tiêu và nước tương để hàu thấm gia vị và tiết ra phần nước sốt chấm bánh mì.
  • Cuối cùng, đập trứng vào để chiên chín tái. 

Bước 3: Bày biện và thưởng thức

  • Hàu né ngon nhất khi được thưởng thức nóng hổi ngay trong chảo gang.
  • Ăn kèm món ăn thường là bánh mì đặc ruột, còn nóng và giòn tan, kèm với đó là một ít salad dầu giấm hoặc rau xà lách để cân bằng vị béo ngậy của hàu. Bạn có thể cho thêm tương ớt để phần sốt hàu có vị cay nhẹ, gia tăng hương vị cho món hàu né nhé.

Cách làm hàu né sa tế

Nếu bạn là một tín đồ ăn cay, nhất định không thể bỏ qua món hàu né sa tế thơm cay đậm đà được.

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 30-45p

Chuẩn bị nguyên liệu

Món ăn cần các nguyên liệu sau:

  • 500gr hàu
  • 2 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 ít hành lá và ớt tươi cắt nhỏ
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Dầu ăn, bơ lạt (khoảng 30g)

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, rửa sạch hàu và tách vỏ.

Bước 2: Làm nước sốt sa tế

Đun nóng chảo với ít dầu ăn và một muỗng bơ lạt, sau đó phi thơm tỏi và hành tím băm nhỏ.

Thêm sa tế, dầu hào, nước mắm, tiêu và đường vào chảo, đảo đều cho các gia vị hòa quyện với nhau.

Bước 3: Làm hàu né sa tế

Khi hỗn hợp gia vị đã sánh lại, cho hàu vào chảo và xào nhẹ tay để hàu thấm đều gia vị. Để hàu chín trong khoảng 2-3 phút, không nên xào quá lâu để giữ độ ngọt của hàu.

Bước 4: Bày biện và thưởng thức

Cuối cùng, rắc hành lá và ớt tươi lên trên. Bạn có thể thêm chút bơ tan chảy để tăng hương vị béo ngậy.

Món hàu né sa tế ngon nhất khi ăn nóng, có thể kèm bánh mì để chấm sốt sa tế đậm đà.

Hàu né sa tế

Cách làm hàu né bơ phô mai

Hàu né phô mai béo ngậy, thơm lừng sẽ khiến các bé nhỏ nhà bạn thích mê. Nhanh tay vào bếp trổ tài làm món hàu né phô mai ngon như ngoài hàng nhé!

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 30-45 p

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g hàu
  • Phô mai Mozzarella: 100g (có thể dùng thêm loại phô mai khác nếu thích).
  • Bơ lạt: 50g.
  • Tỏi: 5 tép (băm nhuyễn).
  • Hành tím: 2 củ (băm nhỏ).
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
  • Rau thơm: ngò rí hoặc rau mùi (tùy thích).
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch hàu và rã đông dưới vòi nước, dùng dao tách nắp trên con hàu và lấy ruột hàu ra.

Bước 2: Làm nước sốt bơ tỏi

Đun chảy 50g bơ lạt trên chảo, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn để bơ không bị cháy.

Phi thơm tỏi băm và hành tím trên chảo với lửa nhỏ cho đến khi vàng thơm.

Nêm thêm chút muối và tiêu để tăng hương vị.

Bước 3: Xào hàu

Cho hàu vào hỗn hợp sốt bơ tỏi trên vào xào 1 - 2 phút cho hàu chín tái.

Cuối cùng phủ một ít phô mai Mozzarella lên trên là đã có ngay chảo hàu né bơ phô mai thơm lừng, béo ngậy.

Bước 4: Bày biện và thưởng thức

Cho rau thơm gồm ngò rí hoặc rau mùi lên trên, chấm bánh mì nóng giòn ngay trong chảo hàu để thưởng thức món ăn.

Hàu né phô mai

Với cách làm hàu né đơn giản và hấp dẫn, bạn đã có thêm một món ngon để đổi vị cho bữa ăn gia đình. Sự kết hợp giữa hàu tươi béo ngậy cùng các nguyên liệu sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816