1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm mực chiên mắm thơm ngon, đậm vị

Thứ 4, 18-09-2024 07:00

Mực chiên mắm mằn mặn, có sự quyện hòa giữa nước sốt chua ngọt cùng thịt mực dai dai giòn giòn ngon khó cưỡng. Vậy cách làm món mực chiên nước mắm thế nào, có khó lắm không? Bài viết này, Gofood sẽ hướng dẫn cách làm mực chiên mắm đơn giản mà ngon chuẩn vị, mời bạn cùng tham khảo!

Khẩu phần 3-4 người
Thời gian 40- 50p

Nguyên liệu làm mực chiên nước mắm

  • Mực: 1kg
  • Hành lá, ớt sừng, củ hành tím, tỏi
  • Tương ớt, tương cà
  • Dầu điều, dầu ăn
  • Gia vị: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, giấm

Mua mực chế biến sẵn tại đây:

466,468,471,472

Cách làm món mực chiên nước mắm ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu khác trong mực chiên nước mắm cách làm tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm đúng.

  • Mực: Rã đông trong khoảng 5 phút sau đó rửa lại với nước.
  • Hành lá: Bỏ rễ, ngắt đuôi, rửa sạch để ráo rồi cắt nhuyễn.
  • Ớt sừng: Rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Tỏi và hành tím: Lột vỏ, băm nhuyễn.

Mẹo nhỏ, muốn hành lá không bị dập úng thì bạn nên đợi chúng thật ráo nước rồi mới cắt nhé. Bạn nên lau khô tay trước khi cắt ớt, kỹ hơn có thể đeo bao tay để tránh làm bỏng tay.

Bước 2: Luộc mực

Đầu tiên, bạn đun sôi 1,2 lít nước với 1 muỗng café muối + 2 củ hành tím + 3 muỗng canh giấm. Đợi khi nước sôi thì cho thân mực vào luộc trong khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn cho phần đầu vào luộc thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp, vớt ra để ráo.

Muốn mực giòn thì lưu ý tránh luộc quá lâu bạn nhé.

Bước 3: Chiên mực

Đầu tiên, bạn cho 500 ml dầu ăn vào chảo đun nóng lên. Tiếp theo, bạn cho thân mực vào chiên với lửa nhỏ khoảng 3 phút mỗi mặt. Sau khi vớt phần thân ra, bạn chiên phần đầu với lửa nhỏ khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Để không bị bắn dầu là hãy đợi mực thật ráo nước rồi mới thả vào chảo.

Bước 4: Chiên mực với nước mắm

Cho 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh dầu điều + tỏi băm vào chảo phi thơm. Sau đó, bạn cho hành tím + ớt băm + 2 muỗng café nước mắm + 1 muỗng café bột ngọt + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng canh tương cà + 2 muỗng canh nước lọc vào.

Xào đều tay với lửa vừa bạn nhé. Đợi đến lúc nước sốt xôi và bắt đầu sánh lại bạn tiến hành nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Bước 5: Hoàn thành

Cuối cùng, bạn cho mực vào chảo nước sốt đảo đều tay khoảng 5 phút rồi cho hành lá vào là xong. Món mực chiên mắm cách làm cũng không quá phức tạp đúng không nào?

 muc-chien-nuoc-mam

Mực chiên nước mắm là món ăn ngon miệng với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị giòn rụm của mực chiên và hương vị đậm đà của nước mắm. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình hay bữa tiệc. Vào bếp ngay cùng Gofood để chiêu đãi cả gia đình với cách làm mực chiên mắm thôi nào!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816