Ngày Tết, bên cạnh những món ăn truyền thống, mứt dừa là món không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nếu bạn đã quen thuộc với mứt dừa trắng truyền thống, thì tại sao không thử các hương vị mới mẻ như cà phê, ca cao hay dâu tây? Hãy cùng Gofood khám phá 3 cách làm mứt dừa cà phê, ca cao và dâu tây cực độc đáo cho ngày Tết thêm phần ngọt ngào nhé!
Mứt dừa vị cà phê với hương vị đậm đà của cà phê hòa quyện cùng vị béo ngậy của dừa là lựa chọn được yêu thích trong ngày Tết. Cùng theo dõi cách làm mứt dừa cà phê sau đây nhé!
Bước 1: Sơ chế dừa
Bước 2: Trộn dừa và cà phê
Bước 3: Sên mứt dừa cà phê
Trong cách làm mứt dừa cà phê, công đoạn sên mứt rất quan trọng, quyết định trực tiếp tới sự thành công của thành phẩm.
Nếu bạn sên chưa đủ thời gian, mứt dừa sẽ khó khô và dễ bị chảy nước. Khi gặp tình trạng này, bạn có thể hong khô mứt dừa bằng gió quạt hoặc cho vào lò nướng sấy thêm vài phút nhé.
Với cách làm mứt dừa cà phê này, bạn có thể cho mứt dừa vào hũ hoặc túi kín, bảo quản ở nhiệt độ phòng và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Mứt dừa đạt chuẩn sẽ có màu vàng nâu nhạt, đường bám đều quanh sợi dừa, vị cà phê vừa đủ và không bị cháy.
Hương thơm nhẹ nhàng của cà phê, vị giòn sần sật của dừa kết hợp với mùi vani tinh tế chắc chắn sẽ làm bạn say mê món mứt này ngay từ miếng đầu tiên!
Ngoài cách làm mứt dừa cà phê cho ngày Tết, bạn hãy thử làm mứt dừa cacao cũng rất ngon. Màu sắc của 2 loại mứt dừa này gần giống nhau nên nếu bạn không ăn được cafe thì cacao là sự thay thế phù hợp.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ngâm dừa
Bạn cho dừa đã sơ chế vào tô, sau đó thêm sữa đặc và đường vào và trộn đều. Ngâm dừa trong khoảng 3 tiếng trước khi đem sên.
Bước 3: Sên mứt dừa cacao
Mứt dừa cacao là món ăn vặt ngọt ngào, thơm lừng, ngon không kém gì cách làm mứt dừa cà phê, với hương vị đặc trưng của cacao phủ đều lên từng sợi dừa dẻo dai. Sắc nâu hấp dẫn cùng vị cacao đắng nhẹ, hòa cùng vị ngọt dịu của dừa, sẽ làm say lòng bất cứ ai thưởng thức.
Mứt dừa dâu tây với màu sắc hồng tươi bắt mắt và hương vị ngọt ngào, mới lạ, chắc chắn sẽ làm phong phú thêm khay mứt ngày Tết của bạn. Ngoài cách làm mứt dừa cà phê, hãy cùng xem cách làm mứt dừa dâu tây nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ngâm dừa
Bạn cho dừa vào tô, sau đó thêm vào đường trắng, sữa đặc và siro dâu tây. Trộn đều và để yên hỗn hợp trong khoảng 4 - 5 tiếng trước khi đem sên.
Bước 3: Sên mứt dừa dâu tây
Những sợi dừa được phủ đều lớp dâu tây hồng nhạt, hấp dẫn, mang đến cảm giác mềm dẻo, sần sật khi thưởng thức. Không chỉ thơm ngon mà mứt dừa vị dâu tây còn mang sắc hồng tươi mới, mang lại sự may mắn và niềm vui đầu năm, cực kì thích hợp để làm quà biếu hoặc mời khách đấy.
Hy vọng với 3 cách làm mứt dừa cà phê, ca cao và dâu tây này, bạn sẽ có thêm những món mứt thơm ngon, độc đáo để đãi khách trong ngày Tết. Chúc bạn và gia đình có một mùa Tết thật ấm áp và đầy ắp tiếng cười bên những món ngon tự tay làm!
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816