1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách nấu đông thịt gà, thịt ngan ngon xuýt xoa

Thứ 3, 05-11-2024 08:00

Cách nấu thịt đông gà và thịt ngan không chỉ là một món ăn truyền thống hấp dẫn mà còn mang đến sự ấm áp và ngon miệng trong những ngày lạnh giá. Với hương vị đậm đà và chất lượng dinh dưỡng cao, món đông này thường xuất hiện trong các bữa tiệc gia đình hay dịp lễ Tết. Hãy cùng Gofood khám phá cách nấu đông thịt gà và thịt ngan cực đơn giản ngay nhé!

Cách nấu đông thịt gà với nấm hương

Nếu bạn đang chưa biết nên làm món gì với thịt gà thì hãy xem ngay cách nấu đông thịt gà với nấm hương cho món ăn đậm đà, lạ miệng ngày se lạnh này nhé.

Nguyên liệu

  • 1/2 con gà ta  
  • 300gr bì heo  
  • 100gr mộc nhĩ  
  • 50gr nấm hương  
  • 3 lát gừng  
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm  
  • 2 muỗng cà phê dầu hào  
  • 1 muỗng canh dầu ăn  
  • Gia vị thông dụng

Hướng dẫn cách nấu đông thịt gà ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đặt nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước, thêm 300gr bì heo, 1 muỗng cà phê muối và 2-3 lát gừng, sau đó đun sôi. Sau khoảng 10 phút, bạn vớt bì heo ra để ráo và giữ lại phần nước luộc.
  • Bạn đợi cho bì heo nguội bớt rồi dùng dao thái nhỏ.
  • Mộc nhĩ (Nấm mèo) và nấm hương khô bạn ngâm trong bát nước nóng trong khoảng 10 phút hoặc ngâm nước lạnh trong 25 - 30 phút cho nở đều. Tiếp đó, vớt 2 loại nấm ra, vắt bớt nước rồi cắt chân và thái sợi nhỏ.

thai-bi-heo

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt gà

  • Trong cách nấu đông thịt gà này, gà bạn rửa sạch bằng cách chà xát với 1 chút muối hạt và nước cốt chanh rồi xả lại với nước. Sau đó, cho gà vào nồi ngập nước và luộc cho đến khi gà chín mềm.
  • Sau khi gà đã chín, bạn vớt ra, để cho ráo bớt nước rồi đeo bao tay và gỡ thịt gà ra khỏi xương.
  • Cho hết tất cả phần thịt gà đã lọc vào bát rồi ướp với 1 thìa cafe tiêu xay, 2 thìa cafe dầu hào, 1 ít nước mắm ngon. Đảo đều và để yên thịt trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

uop-thit-ga

Bước 3: Xào thịt gà

  • Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm 1 thìa cafe hành tím băm rồi cho thịt gà đã ướp vào xào trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, cho bì lợn, mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ vào đảo chung thêm 5 phút nữa cho bì săn lại.
  • Sau đó, bạn đổ phần nước luộc bì ban đầu vào chảo, ninh trong khoảng 10 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếu nhạt bạn có thể cho thêm hạt nêm, nước mắm nhé.

Bước 4: Cách nấu đông thịt gà

Bạn đổ hỗn hợp thịt gà và nấm đã nấu vào 1 chiếc bát. Sau đó, đợi thịt bớt nóng rồi bọc kín bát và cho vào tủ lạnh trong ít nhất 3 tiếng hoặc để qua đêm để món gà nấu đông được ngon nhất.

nau-dong-thit-ga

Thịt gà đông là một món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn hấp dẫn bởi lớp đông trong suốt, để lộ rõ các nguyên liệu tươi ngon bên trong. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt gà, hương thơm của nấm hương, cùng với sự giòn dai của bì heo và nấm mèo, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực thật thú vị. 

Ngoài cách làm thịt gà nấu đông đơn giản với bì heo, bạn có thể biến tấu món ăn bằng cách nấu đông thịt gà với chân giò cũng rất ngon. Bạn chỉ cần bớt đi khoảng 50gr thịt gà và bì heo và thay bằng thịt chân giò là được.

Cách nấu đông thịt ngan ngon đậm đà

Ngoài cách nấu đông thịt gà, bạn hãy thử thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng cách nấu thịt đông ngan cũng rất hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu

  • Thịt ngan lọc xương 1-1,5kg  
  • Bì heo 200g  
  • Cà rốt 1 củ
  • Nấm hương 50gr 
  • Mộc nhĩ 100gr
  • Hành khô 3 củ
  • Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu  

Cách làm thịt ngan nấu đông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt ngan, sau đó dùng muối và nước cốt chanh chà xát kỹ để khử mùi hôi cho ngan rồi rửa lại bằng nước. Sau đó, bạn để thịt ngan ráo nước rồi thái thịt thành các miếng mỏng vừa ăn.
  • Bì heo bạn cạo sạch lông rồi bóp với muối tinh cho trắng sạch và bớt mùi hôi. Rửa khoảng 5 phút thì bạn đem xả lại bì heo với nước, để ráo rồi đem luộc chín. Tiếp theo, đợi cho bì heo nguội bớt rồi dùng dao thái bì thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Giống trong cách nấu đông thịt gà, nấm hương và mộc nhĩ khô bạn cũng ngâm với nước nóng trong khoảng 10 phút cho nở mềm. Tiếp đó, vớt ra rửa sạch lại, vắt ráo nước, cắt bỏ chân rồi bỏ gốc và thái miếng nhỏ.
  • Hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa với nước, tỉa hình hoa và thái mỏng.

so-che-thit-ngan

Bước 2: Ướp thịt ngan

Thịt ngan sau khi sơ chế sạch sẽ và thái mỏng, bạn cho vào bát tô và ướp cùng với 2 thìa cafe nước mắm, ½  thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh bột ngọt, 1 ít hành tím băm. Trộn đều rồi để bát thịt trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm kĩ.

uop-thit-ngan

Bước 3: Cách nấu thịt ngan kho đông

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho bì heo và nước ngập mặt bì. Ninh đến khi bì heo mềm và nước trong nồi keo lại thì tắt bếp. Sau đó, vớt bì heo ra khỏi nồi.
  • Bắc 1 chiếc nồi khác lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm phần hành tím băm còn lại. Khi hành đã vàng và dậy mùi, bạn cho tiếp thịt ngan đã ướp vào xào cùng đến khi săn lại. Tiếp tục thêm 1 ít tiêu xay vào và xào tiếp.
  • Tiếp theo, bạn cho phần nước ninh bì heo vào nồi ngan và đun ở lửa lớn. Giống với cách nấu đông thịt gà, khi nồi thịt sôi lên, bạn vớt hết lớp bọt nổi bên trên để nước được trong hơn rồi thêm nước sạch vào.
  • Ninh tiếp ở lửa nhỏ trong khoảng 30 phút thì cho nấm hương và mộc nhĩ vào. Bạn đun nồi thịt ngan nấu đông thêm khoảng 20 - 30 phút là được. 

Bạn lưu ý trong quá trình nấu, bạn nếm lại xem vị của món ăn đã vừa chưa và điều chỉnh theo ý muốn nhé. Ngoài ra, nếu thích ăn bì heo thì bạn có thể cho phần bì đã ninh vào nấu cùng luôn.

Bước 4: Đổ ra bát

Bạn xếp cà rốt tỉa hoa vào bên trong bát tô. Sau đó, múc thịt ngan nấu đông ra bát rồi để nguội. Cuối cùng, bịt kín bát thịt và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.

thit-ngan-nau-dong

Với cách làm thịt ngan kho đông đơn giản này, bạn đã có một món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng và rất thích hợp để chiêu đãi gia đình trong những dịp đặc biệt. Cùng vào bếp để làm ngay món ăn này hoặc cách nấu đông thịt gà nhé.

Vậy là Gofood đã hướng dẫn bạn 2 cách nấu đông thịt gà và thịt ngan ngon xuýt xoa, bạn không chỉ có món ăn hấp dẫn cho những ngày se lạnh mà còn là một phần không thể thiếu trong bữa cơm sum vầy. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm ẩm thực thật thú vị!

Đọc thêm:

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816