1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá tuyết không tanh, đủ dinh dưỡng

Thứ 6, 08-09-2023 08:00

Cá tuyết có nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin C, E, B12 và 100g cá tuyết có thể cung cấp đến 35% protein. Lẩu cá tuyết là một món ăn tuyệt vời, giàu dinh dưỡng và thơm ngon, thích hợp cho những ngày mưa, se lạnh. Cách nấu lẩu cá tuyết như thế nào? Cùng Gofood học ngay công thức lẩu cá tuyết siêu đơn giản sau đây!

Cá tuyết nấu lẩu ngon cần phải là con cá còn tươi, có phần thịt cá trắng mịn
Cá tuyết nấu lẩu ngon cần phải là con cá còn tươi, có phần thịt cá trắng mịn

Cá tuyết được đánh giá là một trong mười loại cá ngon nhất trên thế giới. Hiện nay, bạn có thể ăn cá tuyết quanh năm, nhưng vào tháng 10 đến tháng 12 là thời điểm cá tuyết tươi ngon nhất.

Thời điểm cuối năm trời bắt đầu chuyển mùa se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn một nồi lẩu cá tuyết nóng hổi để thưởng thức cùng với gia đình, bạn bè đúng không nào?

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá tuyết

  • Cá tuyết phi lê (Bạn có thể mua cá tuyết Úc hoặc cá tuyết Nam Cực tại Gofood.vn)
  • 300g đậu phụ
  • Rau nhúng lẩu tuỳ thích
  • Tỏi, hành, ớt, chanh
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
  • Cải thảo
  • Cà chua, thơm (tùy thích)

MUA CÁ TUYẾT NHẬP KHẨU TẠI ĐÂY:

311,829,856,879

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá tuyết

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa sạch cá với nước muối và để ráo.
  • Các loại rau rửa sạch để nhúng lẩu.
  • Cắt cá tuyết fillet thành miếng nhỏ tầm 3 - 4 cm. Sau đó, bạn ướp cá với chút hạt nêm, tiêu và dầu ăn.
  • Cắt nhỏ bìa đậu phụ thành miếng vừa ăn khoảng 2 cm.
  • Cà chua cắt thành múi cau, thơm cắt nhỏ.
  • Hành khô và tỏi băm nhỏ.
  • Chuẩn bị một chén nước mắm tỏi ớt cay cay để chấm cá tuyết.
Cá tuyết Úc nổi tiếng với thịt trắng tinh khiết, hương vị hấp dẫn
Cá tuyết Úc nổi tiếng với thịt trắng tinh khiết, hương vị hấp dẫn

Bước 2: Cách chế biến cá tuyết và thưởng thức lẩu

  • Làm nóng nồi sau đó cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành, tỏi băm. Tiếp theo, bạn cho cà chua và thơm vào xào cho hơi nhừ. Đổ lượng nước lọc (hoặc nước ninh từ xương nếu có) cho vừa ăn, nêm gia vị vào nước lẩu, đun sôi tầm 15 phút.
  • Cho nước lẩu vừa chuẩn bị xong vào nồi nấu lẩu để tiện cho gia đình thưởng thức tại bàn ăn.
  • Cho cải thảo, đậu phụ vào nồi lẩu đun sôi thêm 5 phút. 
  • Sau đó cho cá tuyết, rau nhúng vào nước lẩu, đợi cá chín là có thể thưởng thức. 
ca-tuyet-hap-hanh-gung-gofood-anh-3
Lẩu cá tuyết hòa quyện nhiều hương vị chắc chắn khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng

 

Món lẩu cá tuyết có vị ngọt tự nhiên của cá và các loại rau, nấm ăn kèm. Món ăn này không chỉ ngon, mà còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Một nồi lẩu cá tuyết đạt chuẩn là nước dùng phải thanh, chua dịu nhẹ, miếng cá tuyết thơm bùi ngon miệng, rau nhúng lẩu vừa chín tới và còn giữ được độ giòn vừa phải. 

Mong rằng qua gợi ý cách nấu lẩu cá tuyết của Gofood bạn đã có thêm một món ngon cho gia đình vào mỗi dịp tụ họp. Nếu bạn muốn mua cá tuyết Úc hoặc cá tuyết Nam Cực đã fillet sẵn chính hãng thì có thể liên hệ với chúng tôi bằng những cách thức dưới đây:

  • Mua Online tại www.gofood.vn.
  • Đến tham quan và mua sắm trực tiếp tại hệ thống cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp Gofood trên toàn quốc. 
  • Liên hệ hotline: 1900 3220 để được tư vấn nhanh nhất. 

Gofood cam kết luôn phân phối cá nói riêng và thực phẩm nhập khẩu nói chung chất lượng, chính hãng, an toàn, vệ sinh. Bạn cũng đừng quên ghé thăm chuyên mục Hướng dẫn món ngon để tìm hiểu thêm các công thức nấu ăn mới mẻ nhé! 

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm