1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

2 cách xào thịt bò với dứa chua ngọt hấp dẫn

Chủ nhật, 20-10-2024 07:00

Thịt bò xào dứa là một món ăn hấp dẫn nhờ sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh, chua nhẹ của dứa và vị mềm ngọt tự nhiên của thịt bò. Đây không chỉ là món ăn dễ chế biến mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Gofood tìm hiểu ngay cách xào thịt bò với dứa để bữa ăn thêm phần mới lạ và ngon miệng!

Tại sao lại xào thịt bò với dứa?

Thịt bò với dứa không chỉ là một món ăn ngon mà còn giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng. Cụ thể như:

  • Cân bằng hương vị, giảm độ ngấy: Dứa có vị chua nhẹ và ngọt thanh giúp cân bằng hương vị đậm đà của thịt bò làm món ăn không bị ngán. Sự kết hợp này tạo ra một hương vị hài hòa vừa chua ngọt lại có độ mềm mại của thịt bò.
  • Làm mềm thịt: Enzyme bromelain trong dứa giúp làm mềm thịt bò tự nhiên giúp thịt bò trở nên mềm mại hơn sau khi xào, đồng thời vẫn giữ được độ dai ngon.
  • Tăng dinh dưỡng: Dứa không chỉ mang đến hương vị mà còn bổ sung thêm vitamin C và chất xơ cùng với các chất dinh dưỡng khác từ thịt bò như protein, sắt giúp món ăn vừa ngon miệng lại bổ dưỡng.

Cách xào thịt bò với dứa

Cách 1: Cách làm thịt bò xào dứa ngon

Nguyên liệu xào thịt bò với dứa

  • Thịt bò: 300 gr
  • Dứa: 1/2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

Mua thịt bò xào tại đây:

360,647,649,784

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Thấm khô nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Dứa: Gọt sạch vỏ và loại bỏ mắt, sau đó cắt thành các miếng dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
  • Hành tím: Bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Hành lá: Rửa sạch, cắt nhỏ

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê muối.

Dùng muỗng trộn đều để thịt ngấm gia vị trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Xào sơ thịt bò

Đặt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 1/2 lượng hành tím băm. Sau đó, cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn.

Xào nhanh tay, đảo đều cho đến khi thịt bò vừa săn lại và còn hơi tái thì tắt bếp, rồi trút thịt ra chén riêng.

Bước 4: Xào thịt bò với dứa

Đặt lại chảo lên bếp, phi thơm phần hành tím băm còn lại với 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho dứa đã cắt vào, đảo nhẹ trong khoảng 1 phút trên lửa vừa, rồi thêm thịt bò đã xào trước đó vào xào cùng.

Nêm món ăn với 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều và điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.

Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, trộn đều lần nữa là món ăn hoàn thành.

Thành phẩm

thit-bo-xao-dua
Thịt bò xào dứa

Thịt bò xào dứa là một món ăn hấp dẫn với sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò mềm ngọt và dứa chua thanh.

Cách 2: Cách làm thịt bò xào dứa, hành tây cần tây

Nguyên liệu xào thịt bò với dứa, hành tây, cần tây

  • Thịt bò: 300gr
  • Dứa: ½ quả
  • Cần tây: 200gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi, hành tím, gừng
  • Gia vị thông dụng: Hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường, tiêu,…

Mua thịt bò xào tại đây:

360,647,649,784

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Thấm khô nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
  • Dứa: Gọt sạch vỏ và loại bỏ mắt, sau đó cắt thành các miếng dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
  • Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
  • Cần tây: Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, phần lá để riêng để riêng.
  • Tỏi, hành tím và gừng: Bỏ vỏ, băm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào bát, thêm 1 muỗng hành tím, tỏi, gừng băm, 1 muỗng hạt nêm, nước tương, dầu ăn và tiêu.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu, sau đó để ướp trong 20 phút.

Bước 3: Xào sơ thịt bò

Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho một nửa lượng hành tím, tỏi và gừng băm vào, phi thơm.

Tiếp theo, cho thịt bò vào, để lửa lớn và đảo đều trong vài phút cho đến khi thịt săn lại, sau đó múc ra đĩa.

Bước 4: Xào thịt bò với dứa, hành tây, cần tây

Đặt chảo lên bếp, thêm muỗng dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho phần hành tím, tỏi và gừng còn lại vào phi thơm.

Tiếp theo, cho cọng cần tây, dứa, hành tây vào, xào ở lửa lớn trong 3 phút để các nguyên liệu chín tới nhưng vẫn giữ được độ giòn và màu sắc đẹp. Thêm một ít đường, hạt nêm, và dầu hào, sau đó đảo đều.

Cuối cùng, cho thịt bò đã xào sơ và phần lá cần tây vào chảo, đảo đều cho đến khi lá cần chín thì tắt lửa.

Thành phẩm

Thịt bò xào dứa, hành tây cần tây
Thịt bò xào dứa, hành tây cần tây

Món thịt bò xào dứa, hành tây và cần tây mang đến hương vị hấp dẫn kết hợp hài hòa giữa các thành phần.

Thịt bò mềm mại, thấm đẫm gia vị tạo nên vị ngọt tự nhiên. Dứa tươi mát với vị chua thanh không chỉ làm tăng hương vị mà còn giúp món ăn thêm phần tươi ngon và giảm độ ngấy. Hành tây cung cấp vị ngọt và độ giòn, trong khi cần tây mang đến sự thanh mát, giòn tan làm nổi bật lên sự tươi mới của món ăn.

Thịt bò xào dứa là món ăn đơn giản nhưng mang lại hương vị thơm ngon và độc đáo khiến bữa cơm gia đình thêm phần phong phú. Với cách chế biến dễ dàng, bạn chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản đã có thể tạo nên món ăn vừa đậm đà vừa cân bằng giữa vị ngọt của thịt bò và vị chua thanh mát của dứa. Hãy thử ngay công thức này để bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816