Thịt bò xào súp lơ là món ăn quen thuộc với miếng thịt bò ngọt thơm kết hợp cùng súp lơ giòn mềm, đậm đà hương vị. Sự kết hợp này chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Theo dõi ngay cách làm thịt bò xào súp lơ trong bài viết của Gofood.
Thịt bò là nguồn cung cấp protein dồi dào và các chất dinh dưỡng khác, trong khi súp lơ là loại rau giàu chất xơ và vitamin, làm cho món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
Giá trị dinh dưỡng | Số lượng (trong 200g) |
Năng lượng | 300-350 kcal |
Protein | 25-30 gram |
Chất béo | 15-20 gram |
Carbohydrate | 10-15 gram |
Chất xơ | 2-3 gram |
Cholesterol | 60-80 mg |
Canxi | 20-30 mg |
Sắt | 2-3 mg |
Vitamin A | 200-300 IU |
Vitamin C | 10-15 mg |
Khẩu phần 2-3 ngườiThời gian 30-40p
Mua thịt bò tại đây:
360,647,649,784
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt bò xào súp lơ
Cho thịt bò vào bát, thêm một ít dầu ăn, đường, tiêu và nước tương, rồi trộn đều. Ướp thịt trong 15 phút để gia vị thấm đều.
Bước 3: Xào sơ thịt bò
Đặt chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi cho vàng và thơm.
Tiếp đến, cho thịt bò vào xào qua rồi cho ra bát.
Bước 4: Xào thịt bò với súp lơ
Tiếp theo, cho súp lơ, cà rốt vào xào khoảng 2 phút, rồi thêm thịt bò vào, đảo đều cho thịt săn lại.
Khi thịt đã săn, cho một ít nước vào, nêm gia vị cho vừa ăn.
Xào thêm 5 phút cho các nguyên liệu chín, sau đó tắt bếp.
Cho thịt bò xào súp lơ ra đĩa, rắc một ít hành lá lên trên để trang trí, rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Khẩu phần 3-4 ngườiThời gian 40-50p
Mua thịt bò tại đây:
360,647,649,784
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Súp lơ
Thịt bò
Nguyên liệu khác
Bước 2: Pha nước sốt thịt bò xào súp lơ, ớt chuông kiểu Thái
Bước 3: Làm thịt bò xào súp lơ, ớt chuông kiểu Thái
Đun nóng chảo dầu, sau đó cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm.
Tiếp theo, cho thịt bò và nước ướp vào, xào trong khoảng 4-5 phút. Thêm 2-3 thìa rượu vang đỏ để giữ ẩm cho chảo.
Thêm súp lơ, ớt đỏ và nước sốt vào, sau đó giảm lửa xuống vừa và đun trong 5 phút, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi rau mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Khi thịt gần chín, đẩy các nguyên liệu sang một bên chảo, rồi cho hỗn hợp bột ngô vào để làm nước sốt đặc lại. Sau đó, xào tất cả các nguyên liệu với nhau.
Nêm nếm món ăn, nếu chưa đủ mặn hoặc hương vị chưa vừa ý, có thể thêm nước mắm cho đến khi đạt được hương vị mong muốn. Nếu món ăn quá mặn, hãy thêm một ít nước cốt chanh. Nếu chưa đủ ngọt, có thể cho thêm một chút đường và thêm ớt để tăng độ cay.
Cuối cùng, tắt bếp và rưới dầu mè lên món ăn.
Súp lơ giòn rụm với màu xanh tươi mát, thịt bò chín mềm đậm đà và nước sốt cay mặn ngọt vừa phải.
Món này ăn kèm với cơm trắng sẽ mang lại hương vị thơm ngon mà không gây ngán, chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích trong thực đơn gia đình bạn.
Với những bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món thịt bò xào súp lơ thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Hãy thử ngay công thức này để mang đến bữa ăn hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng cho những người thân yêu của bạn!
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816