CẨM NANG CẮT THÁI CÁ HỒI CHẾ BIẾN NHIỀU MÓN KHÁC NHAU

cam-nang-cat-thai-ca-hoi-che-bien-nhieu-mon-khac-nhau

Cá hồi chứa nguồn protein dồi dào hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng cơ bắp, DHA tốt cho não bộ và đặc biệt là axit béo Omega 3 hữu ích trong việc mang lại một vóc dáng thon thả và làn da “không tuổi” cho các chị em. Vì những lợi ích đó mà cá hồi được mệnh danh là loại thực phẩm vàng trên thị trường hiện nay.

Trong những dòng cá hồi tươi trên thị trường, cá hồi Nauy được đón nhận nhiều nhất. Cùng tìm hiểu về cá hồi Nauy và phương pháp sơ chế và cắt thái cá hồi sao cho thật ngon miệng, đẹp mắt và bổ dưỡng bạn nhé!

Sau khi đọc xong bài viết này, nếu bạn đang muốn tìm mua mặt hàng cá hồi Nauy tươi từ các thương hiệu trứ danh thế giới tại TPHCM và Hà Nội thì hãy ghé ngay các cửa hàng của Gofood!

Tìm hiểu về cá hồi Nauy

Trong các chủng loại cá hồi trên thế giới, cá hồi Nauy được công nhận là giống cá hồi béo khỏe và giàu dinh dưỡng nhất. Hàng năm, Nauy cho xuất khẩu một lượng lớn cá hồi với chất thịt cực kỳ tươi ngon đến rất nhiều nhà hàng, quán ăn và gia đình trên khắp năm châu. Một con cá hồi Nauy trưởng thành có trọng lượng trung bình từ 5 - 8kg với hàm lượng chất béo, chất đạm đặc biệt do đặc thù địa lí nơi đánh bắt và nuôi nhốt. 

Nauy cũng là quốc gia có nhiều thương hiệu cá hồi danh tiếng bậc nhất, mỗi con cá hồi Nauy đều được đảm bảo về chất thịt mềm mại, có đủ độ dai giòn và cảm giác ngon miệng dù có sử dụng để ăn sống.

Ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ bị các bệnh như: thoái hóa điểm vàng, khô mắt, đau nhức xương khớp,...Đặc biệt, người lớn tuổi khi bổ sung thường xuyên loại thực phẩm này sẽ giảm khả năng đột quỵ, các bệnh về tim mạch,...

Ngay cả đối với phụ nữ mang thai, cá hồi, đặc biệt là cá hồi Nauy cũng là loại thịt vô cùng bổ dưỡng, nên có trong thực đơn hàng tuần để tăng sức đề kháng, tốt cho thai nhi.

Cá hồi Nauy giàu chất dinh dưỡng

Cá hồi Nauy giàu chất dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Cách sơ chế cá hồi - Làm sao để cá hồi không bị tanh

Tìm mua được cá hồi Nauy thật sự tươi ngon đã khó, nhưng việc sơ chế thế nào để giữ được chất lượng vốn có của thịt cá lại càng khó hơn. Tất cả loại thủy, hải sản đều có mùi tanh, dù nặng hay nhẹ, và không phải bất cứ ai cũng chịu được mùi tanh ấy. Sau đây, Gofood sẽ giới thiệu đến bạn cách sơ chế cá hồi sao cho đúng và loại bỏ mùi tanh cho cá hồi.

Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là giải pháp cho các mẹ để làm cá hồi dễ ăn hơn đối với bé nhà mình! 

Cách sơ chế cá hồi

Bước 1 - Lạng vảy cá hồi: Một tay bạn giữ phần đuôi cá, tay còn lại cẩn thận lạng vảy cá bằng dao từ phần đuôi lên đầu. Nếu nhà bạn có dụng cụ đánh vảy vẫn có thể sử dụng cho bước này thay cho dao.

Sau đó, bạn dùng khăn sạch lau đi chất nhờn trên mình cá.

Bước 2 - Cắt đầu cá: Đặt dao ở phần lưng cá gần đầu nhất rồi cắt một đường qua phần thịt bụng cá. Cắt thật mạnh để tách phần đầu khỏi thân cá.

Bước 3 - Fillet dọc thân cá: Đặt dao vào phía lưng cá, cắt dọc theo xương sống từ phần đầu cá đến đuôi cá hồi theo đường sống lưng. Sau đó cắt phần bụng cá để tách đôi cá hồi theo chiều dọc.

Để loại bỏ xương sống, bạn đặt lưỡi dao hơi chếch lên trên và cắt sát phần xương sống từ đầu đến đuôi cá. Làm tương tự với phần lườn và bụng cá. 

Đặt lưỡi dao vuông góc và sát xương bụng, lưu ý chếch lưỡi dao lên trên, cắt xuống phần lườn cá hồi. 

Bước 4 - Nhổ xương cá: Dùng nhíp cẩn thận nhổ xương ra hoặc cắt dọc theo chiếc xương và kéo toàn bộ dải xương ra. Đây là bước quan trọng khi cần dùng cá hồi để chế biến món ăn cho bé.

Bước 5 - Cách cá hồi theo từng miếng: Có hai cách fillet là fillet theo kiểu Nhật và fillet theo kiểu Châu Âu.

Với fillet theo kiểu Nhật, kích thước của của mỗi miếng cá hồi có độ dài bằng 3 bàn tay đặt ngang.

Với fillet theo kiểu Châu Âu: Kiểu fillet này có từng miếng cá nhỏ hơn so với kiểu Nhật, mỗi miếng cá có độ dài khoảng 1 bàn tay đặt ngang.

Cách loại bỏ mùi tanh của cá hồi

Khử mùi cá hồi bằng gừng và rượu trắng: Bạn giã nát hoặc băm nhuyễn gừng và cho vào thêm một ít rượu trắng, dùng tay xoa bóp đều trên thịt cá. Ướp hỗn hợp gừng và rượu khoảng 5 - 10 phút thì mùi tanh của cá hồi đã giảm bớt rất nhiều rồi đấy! Với phần đầu cá hồi thì bạn nên cắt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo rồi ướp gừng và rượu thời gian lâu hơn (khoảng 20 phút) để loại bỏ mùi tanh triệt để.

Khử mùi bằng muối và chanh tươi (giấm): Cho cá hồi vào thau hoặc tô to, cho vào thêm ít muối cùng nước cốt chanh (nếu không có chanh có thể thay bằng ít giấm). Sau đó bạn xoa bóp đều thịt cá. Đây là cách rất hiệu quả để loại bỏ nhớt của cá hồi.

Có thể loại bỏ mùi tanh của cá hồi bằng chanh tươi

Có thể loại bỏ mùi tanh của cá hồi bằng chanh tươi

Một số cách cắt thái cá hồi

Việc cắt thái cá hồi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ ngon miệng và chất lượng của món ăn đấy!

Gofood xin giới thiệu một số cách cắt thái cá hồi Nauy mà bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích nấu nướng của mình:

- Cắt khúc: Cá hồi cắt khúc thích hợp để chiên, làm món kho với nước mắm, nước tương, thơm,...như một số loại cá của Việt Nam.

- Thái gỏi: Đây là kiểu cắt thái dành riêng cho món sashimi. Tùy theo sở thích của bạn, nhưng thường thấy nhất thì miếng cá hồi thái gỏi thường có kích thước chiều rộng khoảng 2.5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0.5cm.

Cắt thái Sashimi cá hồi tại Gofood

Cắt thái Sashimi cá hồi vô cùng đẹp mắt

- Thái miếng vuông: Thái cá hồi thành miếng vuông dùng để làm các món Ý là một quyết định vô cùng sáng suốt! Mì ý cá hồi sốt kem thay vì nghêu sẽ là món ăn lạ miệng cho những bữa cuối tuần ấm cúng của gia đình bạn.

- Băm nhỏ: Băm nhỏ cá hồi để làm nhân bánh, làm chả cá hoặc làm topping cho món cơm chiên. Gói cá hồi làm nhân cho món hoành thánh là một sự sáng tạo độc đáo của các mẹ, Gofood bật mí, kết quả nhận được không hề tồi đâu!

- Thái lẩu: Miếng cá hồi thái lẩu sẽ to hơn miếng cá hồi thái gỏi một tí. Lẩu cá hồi măng chua là món ăn vô cùng ngon miệng, “giải ngán” khi gia đình bạn đã chán ăn các món nhiều dầu mỡ.

Một số công thức chế biến cá hồi ngon miệng cho gia đình bạn

Cá hồi áp chảo

Nguyên liệu cần có: Fillet cá hồi, dầu oliu, muối, tiêu xay, 1-2 miếng chanh.

Sau khi sơ chế và loại bỏ mùi tanh của cá, hãy ướp cá với ít tiêu và muối. Bạn làm nóng chảo với dầu oliu rồi chiên xém hai mặt cá. Không nên chiên giòn để tránh miếng cá bị khô kém ngon miệng.

Khi ăn, bạn vắt một ít nước chanh lên cá. Món này ăn kèm với ít salad cải xoăn, khoai tây nghiền hoặc măng tây sẽ càng thêm ngon miệng.

Cá hồi chiên xù

Nguyên liệu cần có: Fillet cá hồi, trứng gà, muối, tiêu, bột chiên xù, bột mì, dầu ăn.

Cắt cá hồi ra thành những miếng vừa ăn, ướp với ít muối, tiêu khoảng 10 phút cho thấm vị.

Cho bột mì vào chén, đập thêm trứng gà vào trộn đều làm hỗn hợp bột ướt.

Cho bột chiên giòn ra dĩa. Lăn cá hồi qua hỗn hợp bột ướt sau đó lại lăn qua bột chiên giòn. Bạn vẫn có thể lặp lại quá trình này thêm một lần nếu muốn cá hồi chiên có lớp vỏ dày hơn.

Bắt chảo nóng với nhiều dầu ăn, khi dầu sôi, bạn cho từng miếng cá đã được tẩm bột vào chiên vàng.

Món ăn này có thể dọn lên cùng mayonnaise hoặc tương ớt. Cá hồi thơm ngọt cùng lớp bột vàng giòn, quyện với chút béo béo hoặc cay cay của tương ớt và mayonnaise cực kỳ đưa cơm, bé nhà bạn thế nào cũng mê tít!

Cá hồi chiên xù thơm ngon, giòn tan trong miệng

Cá hồi chiên xù thơm ngon, giòn tan trong miệng

Cá hồi sốt cam

Nguyên liệu cần có: Cá hồi, bơ, tỏi, dầu ăn, một quả cam tươi, gia vị (muối, đường, tiêu)

Cam vắt lấy nước, để riêng.

Cá hồi ướp với một ít muối, tiêu sau đó tiến hành áp chảo như công thức cá hồi áp chảo được nêu trên (Dùng bơ thay cho dầu oliu). Sau khi cá chín, bạn bày cá ra đĩa.

Băm nhỏ tỏi, phi thơm với dầu ăn. Khi tỏi vừa chuyển màu, bạn cho nước cốt cam tươi vừa vắt vào với ít muối, tiêu, đường. Đun đến khi hỗn hợp hơi sệt lại. Việc cuối cùng là rưới phần sốt này lên miếng cá đã áp chảo.

Cá hồi sốt cam có vị chua ngọt, dễ ăn, không chỉ được lòng các bé mà còn hợp khẩu vị với người lớn. Nếu bạn đã có kế hoạch cho một tối hẹn hò tại gia lãng mạn, đây đích thực là món ăn có thể giúp bạn chinh phục trái tim người ấy.

Cá hồi sốt cam siêu hấp dẫn, vị chua ngọt rất dễ ăn

Cá hồi sốt cam siêu hấp dẫn, vị chua ngọt rất dễ ăn

Xem thêm:

Công thức làm món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh - chỉ mất 10 phút

Tuyệt chiêu chế biến các món ăn siêu bổ dưỡng cho bé từ cá hồi tươi

Gofood - Nơi hỗ trợ sơ chế cá hồi Nauy theo đúng yêu cầu của người dùng

Đến với Gofood, bạn sẽ đến với gian hàng cá hồi Nauy cực kì chất lượng với mức giá không thể hợp lý hơn. Tại Sài Gòn và Hà Nội, Gofood là địa chỉ mà rất nhiều người dùng tin tưởng khi muốn mua mặt hàng cá hồi Nauy tươi - sạch. 

Với cá hồi fillet có tại Gofood, có lẽ việc cắt thái sẽ không quá khó khăn. Nhưng nếu bạn mua cá hồi Nauy nguyên con, muốn sử dụng nhiều bộ phận của cá để làm nhiều món khác nhau thì sao? Hoặc bạn không có đủ dụng cụ để sơ chế cá hồi sao cho ngon miệng nhất? 

Cá hồi Na Uy Fillet tươi ngon tại Gofood

Cá hồi Na Uy Fillet tươi ngon tại Gofood

Đừng lo, Gofood sẵn lòng hỗ trợ bạn trong quá trình sơ chế cá hồi. Từng miếng cá hồi được cắt thái sẵn theo đúng nhu cầu nấu nướng sẽ được vận chuyển thẳng đến gian bếp nhà bạn. Gofood cam kết giữ vững độ tươi ngon cũng như không làm thất thoát nhiều chất dinh dưỡng của cá hồi trong quá trình sơ chế.

Việc của bạn bây giờ chỉ là lên thực đơn và liên hệ ngay Gofood để đặt hàng cá hồi Nauy tươi!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Email: contact@gofood.vn

Gofood.vn

Bình luận

Scroll