1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm cá hồi ngâm tương đơn giản đậm đà, hấp dẫn vị giác

Thứ 6, 23-07-2021 02:39

Cá hồi tươi luôn là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Rất nhiều thực khách đã dành nhiều lời khen cho chất thịt ngon ngọt của loại cá này khi được chế biến thành món cá hồi ngâm tương. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá hồi ngâm tương ngon, đơn giản.

Nguyên liệu làm cá hồi ngâm tương

  • Cá hồi fillet tươi 300gr;
  • Hành tây;
  • Nước tương;
  • Nước lọc;
  • Đường;
  • Hành lá;
  • Chanh vàng;
  • Ớt đỏ;
  • Rong biển;
  • Mù tạt.
Nguyên liệu món cá hồi ngâm tương
Nguyên liệu món cá hồi ngâm tương

Cách làm cá hồi ngâm tương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi fillet rửa sạch và khử mùi tanh (dùng nước muối loãng, chanh hoặc rượu trắng), thấm khô, lọc da và cắt miếng dài 4cm, dày 0.5cm;
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt dạng múi cau (lưu ý chia đôi củ hành, nửa dùng nấu nước tương, nửa còn lại dùng ngâm cá hồi);
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm.
  • Chanh vàng rửa sạch và thái lát mỏng;
  • Ớt đỏ thái lát nhỏ.
Phi lê cá hồi
Phi lê cá hồi

Bước 2: Cách chế biến cá hồi ngâm tương

  • Chuẩn bị 1 bát nước lọc, 1 bát nhỏ nước tương, 1/2 bát đường, hành lá, hành tây và đun đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội rồi lọc lấy phần nước.
  • Sử dụng hộp nhựa hoặc tốt nhất là hộp thủy tinh, lau sạch rồi xếp cá hồi, thêm hành tây, ớt và vài lát chanh vào. Lưu ý nên xếp khoảng 2 lớp cá để gia vị ngấm đều.
  • Từ từ đổ phần nước tương đã đun vào sấp mặt chanh, đậy nắp và để nơi thoáng mát ngâm từ nửa ngày đến 1 ngày. Cá hồi ngâm nước tương ngon hơn khi cất trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Sau khi cá hồi đã ngâm đủ thời gian, bạn có thể lấy ra và thưởng thức. Chỉ cần xếp cá cắt khúc trên chén cơm, thêm chút mù tạt cùng rong biển là sẽ có ngay món ăn cực hấp dẫn. Hương vị béo thơm, đậm đà của cá hồi quyện với mùi nước tương chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi thích thú.

Yêu cầu thành phẩm

Thực tế thì món cá hồi ngâm tương có cách làm rất đơn giản. Tuy vậy, món ăn này chỉ được xem là thành công khi thành phẩm đạt những tiêu chí sau:

  • Cá không tanh, có mùi thơm nhẹ;
  • Miếng cá bóng đẹp, đậm màu vì đã thấm nước tương;
  • Khi thưởng thức cảm nhận vị mềm vừa phải, hương vị béo thơm, đậm đà.
Cá hồi ngâm tương
Cá hồi ngâm tương

Mẹo giúp món cá hồi ngâm tương của bạn ngon hơn

Cách khử tanh cá hồi

Để sơ chế cá hồi sạch và không còn mùi tanh, có thể áp dụng những cách sau:

  • Cách 1: Sử dụng gừng và rượu trắng

Trước khi bóc vỏ cá hồi, rửa sạch thịt cá. Sau đó, giã nát hoặc xay nhuyễn gừng và trộn đều với một ít rượu trắng. Tiếp theo, bóp đều thịt cá hồi với hỗn hợp trên và ướp khoảng 5-10 phút. Sau khi ướp xong, rửa lại cá với nước và thấm khô để sử dụng.

  • Cách 2: Sử dụng chanh

Vắt lấy nước chanh tươi và pha nước cốt chanh với một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại trong nước cốt chanh và để trong khoảng thời gian từ 5-10 phút. Sau đó, rửa sạch cá hồi với nước lạnh để loại bỏ nước cốt chanh.

  • Cách 3: Sử dụng sữa tươi

Đổ sữa tươi vào tô lớn và cho cá hồi vào để ngâm trong khoảng 3-5 phút. Sau đó, rửa sạch cá hồi với nước và thấm khô để sử dụng. Cách này giúp loại bỏ mùi tanh của cá hồi một cách hiệu quả.

Cách chọn cá hồi tươi ngon

  • Màu sắc: Thịt cá hồi tươi phải có màu hồng tươi hoặc cam. Nếu thịt chuyển sang màu tối thì có nghĩa là thịt của cá đã bị ươn hoặc chuẩn bị chuyển sang giai đoạn phân hủy.
  • Độ đàn hồi: Khi ấn tay vào thịt cá thấy có vết lõm nhưng nhanh chóng chuyển lại trạng thái ban đầu thì đó là thịt vẫn còn tươi.
  • Bề mặt của thịt cá: Nếu bề mặt của nó còn khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch; vân mỡ đầu màu và không bị xỉn màu hay có đốm nâu thì có nghĩa là cá vẫn còn tươi.
  • Mùi: Thơm, không có mùi lạ hay bị hắc.

Lưu ý khi chế biến

Món cá hồi ngâm tương để có vị ngon chuẩn xác nhất thì bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

  • Nên chọn những miếng cá phi lê săn chắc có màu cam tươi, vân mỡ phân bổ đều, mịn màng. Nếu cá thâm đen, có mùi hôi, vân mỡ đục đồng thời bị nhão thì đó là cá bị ươn, bạn không nên lựa chọn.
  • Nên chọn mua cá ở những cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo độ tươi và giá trị dinh dưỡng của cá hồi.
  • Khi khử tanh cá bạn có thể chọn rượu Soju vì nó không làm mất độ béo ngậy của cá.
  • Không thái cá quá dày vì nước tương sẽ khó thấm làm mất độ đậm đà cần thiết và cần thời gian ngâm lâu.
  • Nên sử dụng vật dụng bằng thủy tinh để ngâm cá giúp đảm bảo chất lượng thành phẩm, độ an toàn cho sức khỏe và dễ rửa sạch mùi sau đó.

Câu hỏi liên quan

Cá hồi ngâm tương ăn với gì?

Món cá hồi ngâm tương sau khi chế biến sẽ rất thơm, bùi, đậm vị; bạn chỉ cần ăn cùng cơm nóng và chấm thêm Wasabi nữa là đủ vị.

Thưởng thức cá hồi ngâm tương
Thưởng thức cá hồi ngâm tương

Cá hồi ngâm tương để được mấy ngày?

Bạn chỉ nên để cá hồi ngâm tương tối đa 3 ngày ở trong tủ lạnh. Nếu để quá lâu, thịt cá hồi sẽ nhanh thấm vị nên dễ bị mặn, không ngon.

Trên đây là gợi ý của Gofood về cách làm cá hồi ngâm tương đơn giản lại rất đưa cơm. Để đặt mua những miếng cá hồi chất lượng cho món ăn này, bạn hãy gọi ngay đến Gofood để được tư vấn miễn phí. Gofood xin cam kết:

  • Cá hồi Nauy chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, đảm bảo mức giá tốt nhất.
  • Cá hồi Nauy Global GAP và Organic về đều hàng ngày và được phi lê trong ngày nên đảm bảo độ mới.
  • Sản phẩm được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn đảm bảo độ tươi, sạch và giá trị dinh dưỡng.
  • Gofood hỗ trợ cắt thái theo yêu cầu cũng như tư vấn món ngon từ cá hồi hoàn toàn miễn phí.
  • Gofood cung cấp các nguyên liệu, gia vị và đồ ăn kèm tương ứng với món ăn.

Thông tin liên hệ:

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm