Salad cá hồi là món ăn đơn giản, thơm ngon và dễ chế biến. Cá hồi giàu dinh dưỡng kết hợp cùng rau, củ và quả giàu chất xơ, vitamin, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho làn da và giúp giảm cân. Trong bài viết này, Gofood sẽ hướng dẫn bạn 4 cách làm salad cá hồi ngon, cực hấp dẫn.
Salad cá hồi sốt mè rang là món ăn tươi mát, ít calo và giàu dinh dưỡng, phù hợp cho những người đang muốn giảm cân.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Mua cá hồi tại đây:
85,86,131,132
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Áp chảo cá hồi và trộn salad
Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, sau đó cho cá hồi lên áp chảo và chế biến đến khi cả hai mặt cá chín vàng hoàn toàn.
Sau khi gắp cá ra, để nó nguội và sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
Tiếp theo, cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: Rau xà lách, cà chua bi, trứng gà, bơ, cá hồi, hành tây và hành tím vào một tô.
Cuối cùng, rưới sốt mè rang lên và trộn đều cho đến khi hoàn thành.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp cá hồi
Sau khi cá hồi đã ráo nước, tiến hành cắt chúng thành từng khối vuông có kích cỡ vừa ăn.
Tiếp theo, ướp cá với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20ml dầu ô liu, 1.5 muỗng cà phê ngò tây đã băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và để yên trong khoảng 3-5 phút để cá thấm gia vị trước khi đem nướng.
Bước 3: Nướng cá hồi
Bật lò nướng lên 200 độ C và để nó nóng trong khoảng 10 phút để ổn định nhiệt độ trước khi cho cá vào nướng.
Chuẩn bị một khay nướng và lót giấy nến, sau đó xếp từng miếng cá hồi đã được ướp gia vị vào khay. Để cá chín đều, hãy để chúng có khoảng cách nhau, tránh đè chồng lên nhau.
Tiếp theo, đặt khay vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C và nướng cá trong vòng 10 phút cho đến khi chín.
Bước 4: Làm sốt sữa chua
Cho một lượng sữa chua và sốt mayonnaise đã chuẩn bị vào một chén. Tiếp theo, thêm 30ml nước ép táo, 20ml dầu ô liu, 15ml mật ong, 1 nhúm muối và 1 nhúm tiêu vào chén. Sau đó, kết hợp các thành phần bằng cách trộn đều cho đến khi thu được một chén nước sốt sữa chua thật hoàn hảo.
Bước 5: Trộn salad cá hồi sốt Mayonnaise
Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn, bao gồm xà lách, cà chua, táo xanh, củ cải, cải mầm và dưa leo. Tiếp theo, thêm phần cá hồi đã nướng chín vào trong tô.
Tiếp theo, bạn rưới đều hỗn hợp nước sốt vào tô, sau đó sử dụng đũa để trộn đều để tất cả các thành phần thấm đều gia vị.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cá, rau và củ, sau đó để chúng ráo. Tiếp theo, cắt dưa leo thành những miếng nhỏ phù hợp với khẩu vị, cắt cà chua bi làm đôi, và bơ cắt thành những miếng dài, vừa phải để ăn.
Bước 2: Ướp cá hồi
Ướp cá cùng với các nguyên liệu sau: ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê tỏi đã băm nhỏ và 1 muỗng cà phê ngò tây băm. Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng, sau đó để cá ướp trong khoảng 10 phút để thấm đều gia vị.
Bước 3: Áp chảo cá hồi
Đặt một chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ô liu, sau đó gắp từng miếng cá hồi để chiên mỗi mặt trong khoảng 7 phút ở lửa vừa. Khi cá đã chín, để nó nguội một chút, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 4: Làm sốt cá hồi bơ
Đổ vào bát phần nguyên liệu còn lại bao gồm: muối, tiêu, đường, giấm, 5ml nước cốt chanh vàng, một chút vỏ chanh bào, tỏi đã băm và ngò tây đã băm. Sau khi trộn đều để tất cả hòa quyện, thêm 2 muỗng canh dầu ô liu vào chén, khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
Salad cá hồi sốt chanh leo phổ biến trong các nhà hàng Âu, lôi cuốn bạn ngay từ ánh nhìn đầu, miếng cá vàng ruộm cùng nước sốt chanh leo chắc chắn sẽ làm bạn mê.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp cá hồi
Cho cá hồi vào bát và sau đó ướp cá với các loại gia vị bao gồm: ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê muối. Thoa đều gia vị lên miếng cá và ướp cá trong khoảng 15-20 phút để cá thấm đều gia vị.
Bước 3: Xào măng tây
Cho chảo lên bếp, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu ăn cho đến khi nó sôi. Tiếp theo, thêm tỏi vào chảo và phi thơm. Sau đó, cho măng tây vào chảo và xào khoảng 2-3 phút cho đến khi măng tây chín. Cuối cùng, bạn lấy măng tây ra khỏi chảo và đặt vào đĩa.
Bước 4: Làm nước sốt chanh leo
Cho nước cốt chanh dây vào nồi, sau đó đặt nồi lên bếp và đun cho đến khi nước cốt chanh dây sôi. Tiếp theo, đổ bột năng đã được pha trước đó vào trong nồi và khuấy đều. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi phần nước sốt hơi sệt lại, sau đó tắt bếp.
Bước 5: Áp chảo cá hồi
Đặt chảo lên bếp và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi cho đến khi dầu ăn sôi, sau đó thêm phần nhánh tỏi còn lại vào chảo. Tiếp theo, bỏ cá hồi vào chảo và áp chảo cho đến khi cá hồi chín vàng đều ở cả hai mặt. Cuối cùng, bạn gắp cá hồi ra khỏi chảo.
Bước 6: Trang trí salad
Xếp măng tây ra đĩa, tiếp theo đặt miếng cá hồi đã áp chảo lên trên măng tây. Cuối cùng, rưới nước sốt chanh dây lên trên và thưởng thức.
Trên đây là 4 cách làm salad cá hồi tươi ngon, đơn giản nhất. Gofood hy vọng, bạn đã tìm được công thức chế biến phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816