1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

4 cách làm salad cá hồi tươi, ngon, hấp dẫn

Thứ 3, 06-07-2021 10:19

Salad cá hồi là món ăn đơn giản, thơm ngon và dễ chế biến. Cá hồi giàu dinh dưỡng kết hợp cùng rau, củ và quả giàu chất xơ, vitamin, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho làn da và giúp giảm cân. Trong bài viết này, Gofood sẽ hướng dẫn bạn 4 cách làm salad cá hồi ngon, cực hấp dẫn.

Cách 1: Cách làm salad cá hồi sốt mè rang

Salad cá hồi sốt mè rang là món ăn tươi mát, ít calo và giàu dinh dưỡng, phù hợp cho những người đang muốn giảm cân.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cá hồi phi lê: 300g
  • Rau xà lách: 150gr
  • Hành tím: 2 – 3 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Bơ: 1 quả
  • Cà chua bi: 8 – 10 quả
  • Hành ngò băm nhuyễn: 1 ít
  • Trứng gà: 3 quả
  • Sốt mè rang của Nhật

Mua cá hồi tại đây:

85,86,131,132

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Ngâm trong sữa tươi trong vòng 7 phút, sau đó rửa sạch và thấm khô 2 mặt cá. Tiếp theo, ướp cá hồi với một chút muối, hành và ngò đã được băm nhỏ, một ít tiêu, sau đó trộn đều và để ướp trong 15 phút.
  • Hành tây và hành tím: Bóc vỏ và rửa sạch, sau đó được thái mỏng và ngâm trong nước muối trong 10 phút. Sau khi ngâm, vớt ra để ráo.
  • Xà lách: Ngâm trong nước muối, sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc.
  • Cà chua bi: Rửa sạch, được cắt đôi.
  • Trứng gà: Luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng miếng.
  • Bơ: Bóc vỏ, hạt bỏ đi, và sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Áp chảo cá hồi và trộn salad

Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, sau đó cho cá hồi lên áp chảo và chế biến đến khi cả hai mặt cá chín vàng hoàn toàn.

Sau khi gắp cá ra, để nó nguội và sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

Tiếp theo, cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: Rau xà lách, cà chua bi, trứng gà, bơ, cá hồi, hành tây và hành tím vào một tô.

Cuối cùng, rưới sốt mè rang lên và trộn đều cho đến khi hoàn thành.

Salad cá hồi sốt mè rang
Salad cá hồi sốt mè rang

Cách 2: Cách làm salad cá hồi sốt Mayonnaise

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Cá hồi phi lê 200g
  • Xà lách lolo xanh 100g
  • Dưa leo 80g
  • Táo 80g
  • Cà chua bi 80g
  • Củ cải đỏ 50g
  • Rau mầm 50g
  • Sữa chua không đường 50g
  • Sốt mayonnaise 50g
  • Nước ép táo 30ml
  • Mật ong 15ml
  • Dầu olive 40ml
  • Ngò tây băm nhuyễn 1.5 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Để khử mùi tanh của phi lê cá hồi khi mới mua về, có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc ngâm miếng cá vào sữa tươi trong khoảng 5-7 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh và lau khô nước còn vương lại trên bề mặt.
  • Xà lách Romaine: Rửa sơ với nước muối, rửa lại với nước sạch một lần nữa để loại bỏ hết chất bẩn.
  • Táo xanh: Rửa sạch, cắt lấy phần thịt và sau đó cắt phần thịt ấy thành từng viên nhỏ hình hạt lựu hoặc theo sở thích.
  • Cà chua bi: Rửa sạch với nước, cắt làm đôi.
  • Cải mầm: Ngâm với nước muối trong khoảng 3-5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Củ cải: Rửa thật sạch để loại bỏ đất cát, sau đó cắt thành từng lát mỏng để chúng mau thấm nước sốt và không tạo cảm giác bị cứng khi ăn.
  • Dưa leo: Sau khi rửa sạch với nước, cắt bỏ hai đầu và sau đó cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Ướp cá hồi

Sau khi cá hồi đã ráo nước, tiến hành cắt chúng thành từng khối vuông có kích cỡ vừa ăn.

Tiếp theo, ướp cá với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20ml dầu ô liu, 1.5 muỗng cà phê ngò tây đã băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều và để yên trong khoảng 3-5 phút để cá thấm gia vị trước khi đem nướng.

Bước 3: Nướng cá hồi

Bật lò nướng lên 200 độ C và để nó nóng trong khoảng 10 phút để ổn định nhiệt độ trước khi cho cá vào nướng.

Chuẩn bị một khay nướng và lót giấy nến, sau đó xếp từng miếng cá hồi đã được ướp gia vị vào khay. Để cá chín đều, hãy để chúng có khoảng cách nhau, tránh đè chồng lên nhau.

Tiếp theo, đặt khay vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C và nướng cá trong vòng 10 phút cho đến khi chín.

Bước 4: Làm sốt sữa chua

Cho một lượng sữa chua và sốt mayonnaise đã chuẩn bị vào một chén. Tiếp theo, thêm 30ml nước ép táo, 20ml dầu ô liu, 15ml mật ong, 1 nhúm muối và 1 nhúm tiêu vào chén. Sau đó, kết hợp các thành phần bằng cách trộn đều cho đến khi thu được một chén nước sốt sữa chua thật hoàn hảo.

Bước 5: Trộn salad cá hồi sốt Mayonnaise

Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn, bao gồm xà lách, cà chua, táo xanh, củ cải, cải mầm và dưa leo. Tiếp theo, thêm phần cá hồi đã nướng chín vào trong tô.

Tiếp theo, bạn rưới đều hỗn hợp nước sốt vào tô, sau đó sử dụng đũa để trộn đều để tất cả các thành phần thấm đều gia vị.

Salad cá hồi sốt Mayonnaise
Salad cá hồi sốt Mayonnaise

Cách 3: Cách làm salad cá hồi bơ

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 200g cá hồi
  • 1 quả bơ
  • 1 củ cải đường (cắt lát mỏng)
  • 8 quả cà chua bi
  • ¼ quả dưa chuột
  • 200g xà lách
  • 1 quả chanh
  • Tỏi băm, ngò tây tăm nhỏ
  • Gia vị: Giấm, muối, tiêu, đường, dầu olive

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá, rau và củ, sau đó để chúng ráo. Tiếp theo, cắt dưa leo thành những miếng nhỏ phù hợp với khẩu vị, cắt cà chua bi làm đôi, và bơ cắt thành những miếng dài, vừa phải để ăn.

Bước 2: Ướp cá hồi

Ướp cá cùng với các nguyên liệu sau: ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê tỏi đã băm nhỏ và 1 muỗng cà phê ngò tây băm. Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng, sau đó để cá ướp trong khoảng 10 phút để thấm đều gia vị.

Bước 3: Áp chảo cá hồi

Đặt một chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ô liu, sau đó gắp từng miếng cá hồi để chiên mỗi mặt trong khoảng 7 phút ở lửa vừa. Khi cá đã chín, để nó nguội một chút, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 4: Làm sốt cá hồi bơ

Đổ vào bát phần nguyên liệu còn lại bao gồm: muối, tiêu, đường, giấm, 5ml nước cốt chanh vàng, một chút vỏ chanh bào, tỏi đã băm và ngò tây đã băm. Sau khi trộn đều để tất cả hòa quyện, thêm 2 muỗng canh dầu ô liu vào chén, khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Salad cá hồi bơ
Salad cá hồi bơ

Cách 4: Cách làm salad cá hồi sốt chanh leo

Salad cá hồi sốt chanh leo phổ biến trong các nhà hàng Âu, lôi cuốn bạn ngay từ ánh nhìn đầu, miếng cá vàng ruộm cùng nước sốt chanh leo chắc chắn sẽ làm bạn mê.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 200g cá hồi
  • 6 quả chanh leo
  • 100gr măng tây, 10g tỏi, bột năng
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, rượu trắng

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Đặt cá hồi vào một tô và thêm 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh rượu trắng lên miếng cá. Sau đó, thoa đều muối và rượu trắng lên cá hồi, để yên trong khoảng 2 phút, sau đó rửa cá lại với nước sạch và để ráo.
  • Măng tây: Cắt bỏ phần gốc và lấy phần ngọn non, sau đó rửa sạch.
  • Tỏi: Bóc vỏ tỏi và lấy 3 nhánh tỏi đập dập rồi băm nhỏ.
  • Chanh leo: Cắt đôi và lấy ruột lọc qua rây để thu được nước cốt, loại bỏ phần hạt. Bạn có thể giữ lại một ít hạt để dùng làm trang trí. Sau khi đã có nước cốt, hòa 3 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào trong nước chanh leo, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Đổ 1 muỗng canh bột năng vào một chén, sau đó thêm 2 muỗng canh nước và khuấy đều cho đến khi bột năng tan hết.

Bước 2: Ướp cá hồi

Cho cá hồi vào bát và sau đó ướp cá với các loại gia vị bao gồm: ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê muối. Thoa đều gia vị lên miếng cá và ướp cá trong khoảng 15-20 phút để cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Xào măng tây

Cho chảo lên bếp, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu ăn cho đến khi nó sôi. Tiếp theo, thêm tỏi vào chảo và phi thơm. Sau đó, cho măng tây vào chảo và xào khoảng 2-3 phút cho đến khi măng tây chín. Cuối cùng, bạn lấy măng tây ra khỏi chảo và đặt vào đĩa.

Bước 4: Làm nước sốt chanh leo

Cho nước cốt chanh dây vào nồi, sau đó đặt nồi lên bếp và đun cho đến khi nước cốt chanh dây sôi. Tiếp theo, đổ bột năng đã được pha trước đó vào trong nồi và khuấy đều. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi phần nước sốt hơi sệt lại, sau đó tắt bếp.

Bước 5: Áp chảo cá hồi

Đặt chảo lên bếp và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi cho đến khi dầu ăn sôi, sau đó thêm phần nhánh tỏi còn lại vào chảo. Tiếp theo, bỏ cá hồi vào chảo và áp chảo cho đến khi cá hồi chín vàng đều ở cả hai mặt. Cuối cùng, bạn gắp cá hồi ra khỏi chảo.

Bước 6: Trang trí salad

Xếp măng tây ra đĩa, tiếp theo đặt miếng cá hồi đã áp chảo lên trên măng tây. Cuối cùng, rưới nước sốt chanh dây lên trên và thưởng thức.

Salad cá hồi sốt chanh leo
Salad cá hồi sốt chanh leo

Trên đây là 4 cách làm salad cá hồi tươi ngon, đơn giản nhất. Gofood hy vọng, bạn đã tìm được công thức chế biến phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816