1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Phi lê cá hồi làm món gì ngon & 5 món ngon từ phi lê cá hồi

Thứ 4, 15-06-2022 12:12

Phần phi lê cá hồi vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, thế nhưng nhiều người chưa biết phi lê cá hồi làm món gì ngon? Thực tế, nguyên liệu này có thể chế biến vô vàn món ăn khác nhau theo những phong cách, công thức riêng biệt và độc đáo. Bạn hãy cùng vào bếp cùng Gofood và điểm qua 5 món ăn cực ngon với phi lê cá hồi được yêu thích nhất!

Cá hồi phi lê áp chảo sốt chanh dây

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Phi lê cá hồi: Rửa sạch, để ráo;
  • Chanh dây: Rửa sạch, bổ đôi tách lấy ruột và lọc phần nước - hạt riêng biệt;
  • Măng tây: Rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước;
  • Lá hương thảo;
  • Bơ lạt,
  • Các loại gia vị nêm nếm.

Cách tiến hành

  • Bước 1: Cho phần nước chanh dây đã lọc vào nồi, cho vào đó 5 muỗng đường, nửa muỗng muối và 25g bơ lạt rồi đun lên với lửa nhỏ.
  • Bước 2: Sau khi hỗn hợp đã sôi lăn tăn, tiến hành khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn đến khi phần nước sốt đã sệt lại.
  • Bước 3: Trong lúc đó, bắc một chiếc chảo lên bếp, cho một chút bơ lạt đến khi bơ tan thì cho phần cá hồi fillet vào và áp chảo.
  • Bước 4: Áp chảo đều hai mặt cá với một chút muối, một nhánh lá hương thảo và chú ý canh kỹ thời gian để cá chín đều (khoảng 3 phút).
  • Bước 5: Khi phần phi lê cá hồi đã chín thì lấy ra khỏi chảo, dùng chảo đã áp chảo cá hồi để xào qua măng tây. Chú ý không nên xào quá lâu vì dễ khiến măng tây bị xỉn màu và nhũn.

Trang trí thành phẩm

Sau khi chế biến từng nguyên liệu, bạn cho măng tây lót xuống đáy đĩa, đặt phần cá hồi lên và rưới sốt chanh dây lên trên cùng. Bạn cũng có thể sử dụng một chút tiêu để tăng thêm hương vị cho món ăn. Vậy là không cần phải nghĩ phi lê cá hồi làm gì ngon với món cá hồi sốt chanh dây ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm gia đình rồi!

Cá hồi phi lê áp chảo sốt chanh dây
Cá hồi phi lê áp chảo sốt chanh dây

Gỏi cuốn cá hồi

Món ăn làm từ phi lê cá hồi tiếp theo mà Gofood muốn giới thiệu đến bạn là món gỏi cuốn cá hồi. Cùng vào bếp và thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Rửa sạch, để ráo;
  • Bún: 200 gram;
  • Bánh tráng cuốn gỏi: 20 lá;
  • Dưa leo, xà lách, rau thơm: Rửa sạch, để ráo;
  • Chanh, tỏi ớt và các gia vị khác.

Cách tiến hành

  • Ướp cá hồi với 1/3 muỗng muối, 1 chút tiêu, 2 thìa nước cốt chanh, sau đó bắc lên chảo để áp chảo hai mặt. Sau khi áp chảo xong, cho cá ra đĩa và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Trộn hỗn hợp cốt chanh, dầu ô liu, mật ong, tiêu với phần cá đã cắt vừa nãy và để cá nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ: 6:3:1:2 (nước - nước mắm - giấm - đường). Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết, cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào và trộn đều.
  • Cuốn gỏi: Trải bánh tráng ra bề mặt phẳng, đặt lần lượt xà lách, bún, rau thơm, dưa leo, cá hồi và cuốn chặt tay sao cho phần nguyên liệu không bị trào ra ngoài.

Trang trí thành phẩm

Gỏi cuốn cá hồi là một trong các lựa chọn của nhiều gia đình khi không biết phi lê cá hồi làm gì ngon. Một đĩa gỏi cuốn cùng với nước mắm chua ngọt, có thể thêm chút ngò rí cho món ăn thêm bắt mắt chính là một lựa chọn vừa thanh mát vừa dễ làm cho bữa cơm gia đình rồi đấy!

Gỏi cuốn cá hồi
Gỏi cuốn cá hồi

Sashimi cá hồi fillet

Sashimi cá hồi là món ăn không còn quá xa lạ với nhiều người. Món ăn với nguồn gốc từ Nhật Bản này có thể nói vô cùng dễ thực hiện nhưng hương vị thì không thể xem thường. Nếu bạn đang không biết phi lê cá hồi làm gì ngon thì hãy cùng xem các bước thực hiện mà Gofood hướng dẫn thôi nào:

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Chọn phần phi lê cá hồi còn tươi, đã loại bỏ xương và lọc da;
  • Chuẩn bị 200 gram củ cải trắng bào mỏng, tía tô và gừng hồng để ăn kèm;
  • Nước tương và mù tạt wasabi.

Cách tiến hành

  • Nhẹ nhàng loại bỏ phần da cá hồi, rửa cá nhẹ nhàng dưới vòi nước sạch và dùng giấy thấm khô.
  • Sử dụng một con dao chuyên dụng để cắt sashimi, nhẹ nhàng cắt thành từng miếng cá mỏng - dày theo sở thích.
  • Sau khi đã cắt cá xong, nhẹ nhàng đặt lá tía tô lên bán đá, sau đó cho cá lên trên để giữ cá luôn được tươi sống.

Trang trí thành phẩm

Sau khi đã thực hiện, bạn sắp xếp cá theo hình dáng yêu thích, kèm với đó là củ cải muối, lá tía tô và gừng hồng cho thêm phần bắt mắt. Cho một chút nước tương Nhật và wasabi ra bát và thưởng thức món sashimi cá hồi ngon tuyệt.

Sashimi cá hồi fillet
Sashimi cá hồi fillet

Cá hồi phi lê cuộn bắp cải

Câu hỏi phi lê cá hồi làm gì ngon sẽ được giải đáp với món cá hồi cuộn rau bắp cải cực lạ miệng từ Gofood. Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và vào bếp ngay nhé!

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê: Rửa sạch, thấm khô nước;
  • 20g nấm rơm, 200g bắp cải, 100g cải ngọt rửa thật sạch với nước muối;
  • Nấm, rau thơm;
  • Các loại gia vị cơ bản: Tiêu, mắm.

Cách tiến hành

  • Nhẹ nhàng tách từng bẹ bắp cải, trụng qua nước sôi cho bắp cải mềm ra và dễ cuốn hơn.
  • Cá hồi bỏ da, băm nhuyễn với nấm, tiêu, nước mắm, rau thơm và để cho cá thấm đều gia vị trong 10 phút.
  • Cuộn phần nhân cá đã chuẩn bị vào bẹ bắp cải, cuốn tròn rồi lấy hành để có định.
  • Cho các cuộn cá vào xưởng hấp, hấp trong vòng 6 phút và tắt bếp.

Trang trí thành phẩm

Bạn cho phần cá cuộn bắp cải ra đĩa, sắp xếp sao cho đẹp mặt và trang trí một chút rau thơm. Món ăn này tuy đơn giản nhưng hương vị không hề kém cạnh những món ăn chế biến từ cá hồi khác đâu nhé.

Cá hồi phi lê cuộn bắp cải
Cá hồi phi lê cuộn bắp cải

Cá hồi fillet nướng giấy bạc sốt pesto

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • 400g cá hồi fillet: Loại bỏ da, rửa sạch và thấm khô;
  • Bắp cải, ngô ngọt, cà chua mini: Rửa sạch và cắt khúc;
  • 50 gram phô mai, 125ml dầu olive;
  • 50g hạt mắc ca đã rang/sấy chín;
  • Các loại gia vị khác: Muối, tiêu, tỏi, húng quế, gò, sốt pesto,...

Cách tiến hành

  • Làm sốt pesto: Cho phần hạt mắc ca đã chuẩn bị vào giã nhuyễn với lá húng quế, phô mai và tỏi băm. Bạn vừa xay vừa nhẹ nhàng đổ dầu olive vào cho đến khi thu được một hỗn hợp sệt. Cho hỗn hợp ra chín, cho vào đó một chút tiêu, muối và nêm nếm lại vừa khẩu vị.
  • Chế biến cá hồi nướng: Chuẩn bị một tờ giấy bạc, trải ra và đặt cá hồi vào trong cùng với cà chua mini, bắp cải và ngô. Phết sốt pesto vừa chuẩn bị đều lên mặt cá hồi và gấp giấy bạc lại. Cho vào nướng ở lò 200 độ trong vòng 15 phút thì lấy ra.

Trang trí thành phẩm

Thành phẩm thu được là món cá hồi nướng sốt pesto béo ngậy, thơm ngon hòa quyện với vị ngọt từ cá hồi và các loại rau củ quả. Đây chắc hẳn là món ăn đáng để bạn thử thực hiện cho người thân gia đình mình thưởng thức.

Cá hồi fillet nướng giấy bạc sốt pesto
Cá hồi fillet nướng giấy bạc sốt pesto

Gofood - Địa chỉ uy tín cung cấp cá hồi nhập khẩu Nauy

Cá hồi là nguồn nguyên liệu giàu dinh dưỡng, thơm ngon nhưng cũng rất dễ bị mất đi hương vị của nó nếu bảo quản không đúng cách. Nếu bạn muốn chọn lựa nguồn nguyên liệu chất lượng, tươi ngon thì Gofood chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Gofood là đơn vị cung cấp thực phẩm cao cấp được thành lập từ năm 2016. Cá hồi Nauy tại Gofood là loại hải sản được hãng Salmar ASA hàng đầu trên thế giới cung cấp và được đánh giá là dòng cá hồi chất lượng nhất trên thế giới. Chúng được nuôi và quản lý nghiêm ngặt từ khi còn trong trứng đến khi trưởng thành và lấy thịt.

Để mua hàng, bạn có thể liên hệ với Gofood bằng 1 trong các cách sau:

Khi mua cá hồi Nauy tại Gofood, bạn sẽ nhận được các ưu đã như:

  • Hỗ trợ cắt thái miễn phí;
  • Tư vấn chế biến món;
  • Chia phần, đóng gói, hút chân không;
  • Đóng gói quà tặng và giao hàng miễn phí.
Cá hồi Nauy tươi tại Gofood
Cá hồi Nauy tươi tại Gofood

Trên đây là giải đáp “Phi lê cá hồi làm món gì ngon?” cùng với 5 công thức chế biến đơn giản tại nhà. Hy vọng, bạn có thể áp dụng thành công các công thức này để chiêu đãi cho cả gia đình của mình.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm