1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

QUY TRÌNH SẢN XUẤT NỒI GANG LODGE CỦA MỸ CÓ GÌ KHÁC SO VỚI NỒI GANG VIỆT?

Thứ 7, 01-09-2018 11:23

Khi xoong nồi nhôm, inox xuất hiện thì nồi gang dường như bị lãng quên trong căn bếp của các gia đình Việt. Song nhiều năm trở lại đây, nồi gang đã lấy lại được vị trí quan trọng của mình bằng những lợi ích thiết thực mang lại cho người dùng.

Điều đó được minh chứng rõ nhất khi nồi gang Lodge đã trở lên quen thuộc và có mặt rộng khắp các căn bếp tại Việt Nam.

Trong bài viết này Gofood sẽ giải đáp cho các bạn sự khác nhau giữa quy trình sản xuất nồi gang truyền thống và nồi gang Lodge đến từ Mỹ.

1.Phương pháp sản xuất nồi gang truyền thống tại Việt Nam

Đối với người dân Việt Nam, những chiếc nồi gang từ lâu đã rất quen thuộc. Nồi gang giúp thổi cơm, kho cá,…món nào cũng ngon. Đặc biệt ở một số vùng thôn quê, nghề đúc nồi trở thành một nghề truyền thống độc đáo.

Nồi gang Việt Nam

Thổi cơm cháy với nồi gang Việt - Hình ảnh quen thuộc thời xưa

Nguyên liệu để làm nên những chiếc nồi gang Việt là những vật liệu nhôm, sắt hỏng; cùng với nguyên liệu tạo khuôn đúc như: cát mịn, đất sạch, than đá, các khung gỗ tạo khuôn nồi… Sau khi chuẩn bị xong nguyên vật liệu để làm người thợ sẽ tiến hành làm nồi gang theo các bước sau:

Bước 1:  Chọn nguyên liệu

Bước 2: Nung nóng chảy nguyên liệu

Bước 3: Trộn đất, cát để tạo khuôn đúc.

Bước 4: Đổ nguyên liệu nóng chảy vào khuôn và chờ vài chục phút cho nguyên liệu nguội dần.

Bước 5: Lấy sản phẩm ra, mài dũa hoàn thành để sử dụng

Nghe có vẻ dễ dàng là vậy, song để có được một chiếc nồi gang đẹp mắt và chất lượng đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo, sự tỉ mỉ của người thợ thủ công. Những chiếc nồi gang truyền thống đã ra đời như vậy còn nồi gang cao cấp của Mỹ thì sao nhỉ? Có sự khác biệt nào không?

2.Nồi gang Lodge được sản xuất như thế nào?

Nồi gang Lodge hay bất kì một chiếc nồi gang cao cấp nào khác trên thị trường đều phải trải qua những công đoạn cơ bản và kĩ thuật đúc nồi gang truyền thống.

Điểm khác biệt của chiếc nồi gang Lodge là nguyên liệu và sự thay đổi cách làm trong một số công đoạn, sử dụng công nghệ cao đảm bảo tính an toàn theo tiêu chuẩn.

Hãy cùng Gofood khám phá dây chuyền sản xuất nồi gang Lodge cao cấp của Mỹ - sản phẩm đang được yêu thích trên thế giới ngay sau đây!

Nồi gang LOdge

Nồi gang Lodge của Mỹ

Các công đoạn sản xuất nồi gang Lodge:

Hành trình tạo ra những chiếc nồi chảo gang Lodge bền hơn 120 năm

Bước 1: Chọn lọc nguyên liệu

Lodge sử dụng các nguyên liệu tái chế chất lượng cao bao gồm quặng sắt, phế liệu kim loại, đá vôi... Lodge luôn cam kết chất lượng nồi gang làm ra được đảm bảo nhất, và cố gắng tái chế lại gang giúp hạn chế phế thải gây hại cho môi trường.

Bước 2: Cân đo trọng lượng nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi lựa chọn sẽ được cân đo và trộn theo tỷ lệ riêng của Lodge. Coke một nhiên liệu carbon từ than đá sẽ được thêm vào hỗn hợp thành phần. Cách pha trộn tỷ lệ như một công thức bí mật tạo ra những chiếc nồi gang cao cấp được cả thế giới yêu thích của Lodge

Bước 3: Làm nóng chảy nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi pha trộn sẽ đi vào lò nung, lò nung được thiết kế đặc biệt để sản xuất gang. Từ năm 1991, Lodge đã thay thế hệ thống nóng chảy bằng cupola bằng hệ thống làm nóng cảm ứng tiết kiệm năng lượng thân thiện với môi trường.

Bước 4: Lấy nguyên liệu nóng chảy làm vật mẫu thử nghiệm

Sau khi nguyên liệu trong lò nóng chảy tới hạn, nhân viên sẽ lấy một phần nhỏ thực hiện đúc một mẫu vật nhỏ, sau đó đưa đến phòng phân tích về thành phần, độ cứng... có đạt chuẩn không.

Bước 5: Loại bỏ tạp chất trong vật liệu nóng chảy

Nguyên liệu nóng chảy hay gang lỏng sau khi đạt yêu cầu sẽ được chuyển qua bước đổ khuôn. Trước khi chuyển đi gang lỏng sẽ được làm sạch tạp chất 100%.

Bước 6: Đổ nguyên liệu và các phôi nồi gang

Khuôn đúc nồi gang được làm bằng cát đen có áp lực và được chuyển lên nhờ băng chuyền. Gang lỏng sẽ được đổ vào khuôn cát theo tỉ lệ, bí mật về đường chảy của gang.

Bước 7: Giũ sạch đất cát

Sau khi gang lỏng đổ vào khuôn sẽ tiến hành làm mát một thời gian và chuyển sang giai đoạn Shake out – giũ cát. Khuôn cát vỡ ra và nồi gang “đường ai nấy đi”, nồi gang được giũ sạch cát và chuyển sang công đoạn mới.

Bước 8: Gia công, đánh bóng và làm sạch bằng nước

Nồi gang Lodge sau đó chuyển sang băng chuyền cho công nhân làm sạch, mài nhẵn các đường nét trên miệng nồi, đánh bóng và rửa lại bằng nước. Tiếp tục, nồi được làm khô và đi tiếp hành trình.

Nồi gang

Bước 9: Tôi dầu, sấy khô

Mỗi chiếc  nồi gang Lodge đều được sấy khô, tôi dầu.

Tôi dầu

Tôi dầu nồi chảo gang

Bước 10: Kiểm tra

Sau khi nồi gang Lodge được sấy khô, các sản phẩm sẽ trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo đầu ra có mức độ đồng đều và chất lượng cao nhất trước khi xuất xưởng.

Bước 11: Đóng gói

Sau một hành trình dài, nồi gang Lodge được dán nhãn đóng gói và xuất xưởng.

Nồi gang

Đóng gói thành phẩm cuối cùng

3.Thông tin hữu ích về nồi gang bạn đã biết chưa?

Tại các vùng quê ngày xưa nồi gang thường được sử dụng để nấu cơm là tuyệt cú mèo. Cơm nấu bằng nồi gang dẻo thơm bên trên, bên dưới là lớp cháy giòn giòn.

Đối với những chiếc nồi gang cao cấp như nồi gang Lodge bạn có thể sử dụng được nhiều hơn thế. Nồi gang kho cá, nướng gà, nướng bánh, hầm, chiên... món nào cũng ngon.

Đặc biệt nồi gang Lodge sử dụng được cho tất cả các loại bếp từ bếp củi, bếp gas, bếp điện, bếp từ... và cả lò nướng.

Nồi gang Lodge nhập khẩu từ Mỹ sẽ giúp món ăn của bạn trở nên đúng điệu giữ được hương vị thơm ngon thuyền túy của thực phẩm.

Ngoài ra nồi gang cao cấp nổi tiếng này còn có ưu điểm:

-  Khả năng chịu nhiệt cao, tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt lâu

-  Độ bền cao, hạn chế vỡ, gãy

-  An toàn với sức khỏe bởi khả năng chống dính tự nhiên nhờ quá trình tôi dầu

Với những ưu điểm của mình, giá nồi gang Lodge giao động từ 1.725.000 – 5.000.000 vnđ. Mức giá có thể là cao song với những trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời, chiếc nồi gang Lodge thực sự đáng có trong căn bếp của nhà bạn.

Nếu bạn đang cần mua nồi gang để đồng hành cùng bạn làm nên những món ăn ngon đừng bỏ qua nồi gang Lodge – sản phẩm chính hãng được phân phối tại Gofood nhé.

Xem thêm:

TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ NỒI GANG LODGE

L8SK3 - CHIẾC CHẢO GANG ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT TẠI MỸ

LODGE - THƯƠNG HIỆU TẠO NÊN BIỂU TƯỢNG MỸ

Chúng tôi ship hàng toàn quốc sản phẩm chảo gang Lodge của Mỹ.

Hãy gọi ngay cho thực phẩm cao cấp Gofood đặt hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 583 838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 0898 582 828
CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 0889 307 308 - 02466 701 686
 

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
  Hotline: 028 224 55533 - 0906 030 686

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816