Thớt gỗ Teak là dòng thớt được nhiều bà nội trợ cũng như các đầu bếp trên thế giới ưa chuộng. Sản phẩm này có nhiều ưu điểm cả trong chất lượng lẫn thẩm mỹ nhanh chóng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người tiêu dùng toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam.
Thớt gỗ Teak được làm từ gỗ Teak hay còn được gọi là gỗ Giá Tỵ. Loại gỗ này có nhiều ưu điểm vượt trội nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: làm báng súng, làm sàn gỗ, làm thớt, đóng tàu.
Thớt gỗ Teak có nhiều đặc tính ưu việt, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Sản phẩm này hiện đang rất phổ biến và được yêu thích bởi chất lượng tốt cùng thiết kế đẹp mắt. Hãy cùng điểm qua những điều khiến thớt gỗ Teak được nhiều người lựa chọn nhé:
- Khả năng chịu lực tốt, thân thiện với các loại dao, chống trầy xước trong quá trình sử dụng.
- Trong thớt có sẵn lượng dầu tự nhiên, nhờ vậy, thớt không bị nứt hoặc cong vênh sau thời gian sử dụng.
- Sản phẩm có khả năng hạn chế sự xâm nhập của mối mọt, nấm mốc, chống ẩm tốt.
- Độ bền cao nên người dùng sẽ không tốn quá nhiều chi phí để thường xuyên thay thế thớt mới.
- Càng sử dụng lâu càng đẹp mắt do chất liệu gỗ Teak có tuổi thọ cao, khi được phơi sáng sẽ có màu sắc tươi tắn, bắt mắt.
- Màu gỗ đặc trưng có tính thẩm mỹ cao, mang hơi hướng cổ điển. Ngoài phục vụ cho mục đích chế biến thức ăn còn rất lý tưởng để bày biện, trang trí thức ăn thay cho đĩa thông thường giúp món ăn thêm hấp dẫn.
Thớt gỗ Teak bắt mắt, bền bỉ và thân thiện khi sử dụng
>> 5 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG THỚT GỖ TEAK
Lưu ý đầu tiên khi sử dụng thớt gỗ Teak cũng như bất kỳ sản phẩm thớt nào đó chính là các bà nội trợ nên có trong tay ít nhất 2 chiếc thớt khác nhau, một thớt dùng chuyên cho thực phẩm tươi sống và một thớt dùng cắt thái thực phẩm đã chín. Điều này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của món ăn.
Sử dụng riêng biệt thớt cho thực phẩm sống và thớt cho món chín
>> THỚT GỖ TEAK - LỰA CHỌN THÔNG MINH CHO CĂN BẾP CỦA GIA ĐÌNH BẠN
Ngoài học cách sử dụng, mẹo vệ sinh thớt gỗ Teak cũng là điều mà người dùng cần quan tâm. Thớt Teak chỉ cần được vệ sinh và bảo quản đúng cách sẽ có thể dùng rất lâu. Vì thế hãy chú ý một số công đoạn sau:
- Dùng chanh, giấm gạo hoặc xà phòng để khử khuẩn cho thớt:
+ Dùng chanh và muối: Vắt một chút nước cốt chanh lên bề mặt chiếc thớt rồi rắc muối vào vùng nước chanh và dùng nửa quả chanh chà đều bề mặt thớt. Cuối cùng hãy rửa lại chiếc thớt bằng nước sạch.
Chanh và muối giúp thớt Teak sạch khuẩn
+ Dùng giấm gạo: Cho một chút giấm lên bề mặt thớt và dùng giấy khô lau sạch chiếc thớt. Giấm sẽ giúp tẩy vết bẩn, mốc hay mùi hôi cùng các loại vi khuẩn có hại.
+ Dùng xà phòng: Chuẩn bị một chiếc khăn sạch và ngâm vào hỗn hợp xà phòng pha loãng với nước nóng. Dùng khăn sau bề mặt thớt từ 3-4 lần và rửa lại bằng nước để có chiếc thớt sạch khuẩn.
- Vệ sinh thớt bằng khăn mềm hoặc miếng bọt biển, không dùng trong máy rửa bát;
Vệ sinh thớt bằng vật dụng mềm, không dùng trong máy rửa bát
- Không nên ngâm thớt Teak trong nước quá lâu khiến thớt chịu úng nước;
- Dùng nước ấm hoặc hơi nóng để vệ sinh thớt giúp loại bỏ 100% vi khuẩn gây hại;
- Thường xuyên dùng dầu ăn lau quanh bề mặt thớt giúp liền sẹo và giữ màu tươi tắn;
Định kỳ dùng dầu ăn lau quanh bề mặt thớt Teak giúp liền sẹo
- Không băm chặt các loại thực phẩm trọng lượng lớn trên thớt gỗ Teak;
- Sau khi vệ sinh thớt hãy lau khô chiếc thớt và để nơi khô ráo, thoáng mát.
Dùng khăn mềm lau chiếc thớt sau khi đã vệ sinh xong
Để chiếc thớt ở nơi khô ráo và thoáng mát
Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bất cứ chiếc thớt nào cũng cần phải thay mới sau khoảng 6-8 tháng sử dụng. Điều này là vô cùng cần thiết bởi sau khoảng thời gian sử dụng những chiếc thớt có thể chứa nhiều vết cắt khiến thức ăn bám vào, gây mất vệ sinh và tạo ra các ổ vi khuẩn có hại. Vì thế, hãy chú ý không sử dụng quá lâu chiếc thớt Teak, tuyệt đối không dùng thớt trên 1 năm.
Nên thay mới chiếc thớt sau 6-8 tháng sử dụng
Gofood hiện đang là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm thớt gỗ Teak cao cấp đến từ thương hiệu Chef Studio với đa dạng các kích thước và mẫu mã. Tất cả các mã thớt Teak khi gửi tới tay khách hàng đều có đầy đủ tem mác chứng nhận và hướng dẫn bảo quản sản phẩm, rất tiện lợi cho người sử dụng.
Gofood phân phối chính hãng thớt gỗ Teak thương hiệu Chef Studio
Có thể nói, thớt gỗ Teak với những đặc điểm nổi trội đã và đang trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong mọi căn bếp. Để đặt mua những chiếc thớt gỗ Teak chính hãng, chất lượng cao, bạn hãy liên hệ với Gofood để được tư vấn ngay!
Sản phẩm liên quan
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816