Cá tuyết nướng không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thịt cá mềm, có độ ngọt tự nhiên, vì vậy khi nướng tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cùng Gofood khám phá ngay 8 cách làm cá tuyết nướng hấp dẫn dưới đây!
MUA CÁ TUYẾT NHẬP KHẨU TẠI ĐÂY:
311,829,856,879
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Để loại bỏ mùi tanh của cá, có thể ngâm cá trong nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút hoặc xát muối trực tiếp lên bề mặt cá. Sau khi khử mùi tanh, dùng 2 thìa rượu Sake để rửa sạch muối. Tiếp theo, sử dụng giấy mềm để lau khô miếng cá tuyết.
Bước 2: Làm sốt Miso
Trộn 6 thìa tương Miso, 3 thìa rượu Sake và 3 thìa rượu Mirin vào một bát và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, cho hỗn hợp vào cá, xoa đều hai mặt cá và để trong tủ lạnh 24 giờ để cá thấm gia vị.
Bước 3: Nướng cá
Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trong 5 phút rồi đặt cá vào lò. Đảm bảo rằng bề mặt cá đã được ráo hết phần sốt để tránh việc cháy cạnh trong quá trình nướng. Nướng cá trong khoảng 25-30 phút ở 200 độ C. Trong quá trình nướng, có thể lấy cá ra và lật để đảm bảo chín đều mặt còn lại.
Bước 4: Thưởng thức
Cá tuyết nướng xong có màu vàng đều 2 mặt, khi ăn vẫn giữ được độ mềm, thơm của cá. Lúc này bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức. Cách làm cá tuyết nướng miso không hề khó, bạn có thể thử ngay nhé!
Bước 1: Sơ chế cá
Cá tuyết rửa sạch và khử mùi tanh. Ướp cá với nửa thìa muối và nửa thìa hạt tiêu trắng, sau đó trộn đều và để 15 phút để gia vị thấm đều. Lưu ý, trước khi nướng, phủ một lớp bột mì lên cá để tạo được độ giòn và hấp dẫn hơn.
Bước 2: Nướng cá
Làm nóng lò nướng trước khoảng 5 phút. Cá khi cho vào có thể sử dụng cọ để quét một lớp dầu ăn lên trên mặt cá để giữ độ ẩm và tránh bị cháy. Nướng cá 180 độ C trong 10 phút.
Bước 3: Thưởng thức
Cá tuyết nướng chín sẽ có lớp vỏ ngoài của cá giòn rụm, thịt bên trong mềm ẩm. Hương vị mằn mặn của muối, hòa quyện với vị tiêu thơm, cay cay sẽ khiến bạn say mê món này ngay lần đầu thưởng thức.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá sơ chế để khử mùi tanh. Gừng tươi và hành tây băm nhuyễn. Tỏi băm nhỏ mang đi băm nhuyễn.
Bước 2: Nướng cá
Bước 4: Thưởng thức
Cá tuyết nướng muối ớt sẽ có hương vị đậm đà, vừa mặn mà lại cay cay thơm thơm từ ớt. Bạn nên thưởng thức cá tuyết nướng ngay khi còn nóng, chấm kèm với nước mắm chua ngọt.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Nướng cá
Rưới đều sốt teriyaki lên hai mặt cá. Làm nóng lò, rồi nướng cá ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Thưởng thức
Trước khi thưởng thức, có thể rắc thêm hạt mè rang lên trên mặt cá để trang trí. Cá tuyết nướng có hương vị đậm đà, ngon miệng ngay từ lần đầu thưởng thức. Bạn có thể nướng rau củ để ăn kèm.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Nướng cá
Bước 3: Thưởng thức
Cách làm cá tuyết nướng tỏi với vị béo của bơ và vị chua của chanh nướng tạo nên một món ăn hấp dẫn khiến bạn muốn thưởng thức ngay.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Nướng cá
Xếp cá ra khay rồi quét sốt lên cá, sau đó để khoảng 10 phút. Làm nóng lò, sau đó nướng trong vòng 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Trong lúc nướng, bạn có thể lấy ra và lật cá, sau đó quết thêm nước sốt và tiếp tục nướng.
Bước 3: Thưởng thức
Cá tuyết nướng có vị chua nhẹ từ nước cốt chanh tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho món ăn. Hương vị béo ngậy của bơ, cùng gia vị ướp hài hòa khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Nướng cá
Bước 3: Thưởng thức
Cá tuyết nướng chín có mùi phô mai thơm phức. Khi ăn có vị béo ngậy, kết hợp với bí xanh, cà chua sẽ khiến món ăn hài hòa, hấp dẫn.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế cá tuyết tương tự như cách làm các món trên. Rửa sạch hành tây, nấm đùi gà và cắt thành lát. Hành lá cắt thành khúc khoảng 7 cm.
Bước 2: Nướng cá
Bước 3: Thưởng thức
Khi thưởng thức cá tuyết nướng trong giấy bạc, bạn có thể cảm nhận hương vị rượu Sake và hành tây. Kết hợp với hành tây và nấm dai, món ăn tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng.
Món ăn chất lượng đòi hỏi phải có cá tuyết tươi ngon, chất lượng. Bạn có thể tìm mua tại Gofood với hai loại gồm cá tuyết Nam Cực và cá tuyết Úc. Trên đây là 8 cách chế biến cá tuyết nướng thơm ngon, hấp dẫn bạn có thể chế biến cho cả gia đình.
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816