1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Vụn cá hồi làm món gì ngon? - 5 món ngon từ vụn cá hồi

Thứ 6, 18-10-2024 10:23

Vụn cá hồi là phần thịt được chắt lọc ra từ quá trình cắt miếng, phi lê,.... Tất nhiên, phần thịt này vẫn ngon và giàu dinh dưỡng như những phần thịt khác trên con cá và có mức giá rẻ hơn, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Vậy vụn cá hồi làm món gì ngon? Cùng Gofood tìm hiểu qua bài viết sau!

Vụn cá hồi làm ruốc cá hồi

Vụn cá hồi làm món gì đơn giản mà thơm ngon? Ruốc cá hồi nhất định là món ăn không thể bỏ lỡ. Xem ngay công thức dưới đây!

Nguyên liệu

  • 300g vụn cá hồi
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 củ hành tím nhỏ
  • 1 lát gừng

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch vụn cá hồi với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Để ráo nước và dùng giấy thấm khô cá.
  • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
  • Gừng đập dập.

Bước 2: Hấp vụn cá hồi

  • Đun sôi một nồi nước nhỏ, thêm gừng vào.
  • Cho vụn cá hồi xửng hấp, hấp 3 - 5 phút đến khi thịt cá vừa chín tới.
  • Vớt cá ra, để nguội, gỡ hết xương và dằm nát cá bằng nĩa. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng máy sinh tố để xay vụn cá hồi.

Bước 3: Xào cá hồi

  • Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, sau đó cho hành tím băm vào phi thơm.
  • Thêm cá hồi đã xé nhỏ vào chảo, đảo đều.
  • Nêm vào nước mắm, muối, đường và tiêu (nếu dùng), trộn đều cho thấm gia vị.

Bước 4: Rang ruốc cá

  • Tiếp tục đảo đều trên lửa nhỏ, đảo liên tục để cá không bị cháy.
  • Rang cho đến khi ruốc cá khô lại và có màu vàng nhạt. Thời gian rang khoảng 20-30 phút tùy độ ẩm của cá.

Bước 5: Hoàn thành và bảo quản

  • Khi ruốc cá đã khô hoàn toàn, tắt bếp và để nguội.
  • Bảo quản ruốc cá trong hũ kín, để nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh.
ruoc-ca-hoi-cho-ba-bau-gofood-anh-3
Ruốc cá hồi

Ruốc cá hồi có hương vị đậm đà, kết hợp giữa vị mặn nhẹ từ nước mắm và vị ngọt tự nhiên của cá hồi. Khi ăn, ruốc có độ bông xốp, giòn nhẹ, thơm mùi hành phi và chút cay nhẹ của tiêu, tạo cảm giác vừa miệng và hấp dẫn. Món ăn có thể dùng kèm cơm, cháo hoặc bánh mì.

Nấu cháo từ vụn cá hồi

Khi nhắc đến chủ đề: “Cá hồi vụn làm món gì ngon?”, cháo cá hồi là món ăn mà Gofood muốn chia sẻ với bạn. Lưu ngay cách làm sau nhé!

Nguyên liệu

  • 200g vụn cá hồi
  • 100g gạo tẻ
  • 50g gạo nếp (tùy chọn để cháo thơm ngon hơn)
  • 1 củ hành tím
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 ít rau thì là (tùy chọn)
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch vụn cá hồi với nước muối loãng, sau đó để ráo nước.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi.
  • Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
  • Hành lá và thì là rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu cháo

  • Vo sạch gạo tẻ và gạo nếp, cho vào nồi cùng với khoảng 1,5 lít nước. Nấu cháo trên lửa vừa cho đến khi gạo nở mềm, khoảng 30 - 40 phút.
  • Trong quá trình nấu, nhớ khuấy đều để cháo không bị khét ở đáy nồi.

Bước 3: Xào cá hồi

Trong lúc đợi cháo chín, bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào và phi thơm hành tím.

Cho vụn cá hồi vào, nêm nếm muối, hạt nêm, tiêu rồi xào sơ cho thịt cá ngấm đều gia vị.

Bước 4: Hoàn thiện

Múc cháo ra bát, thêm hành lá cắt nhỏ và vụn cá hồi xào lên trên, rắc thêm một chút tiêu là đã có thể thưởng thức.

chao-ca-hoi-dau-xanh
Cháo cá hồi

Món cháo cá hồi dẻo mềm là sự kết hợp hoàn hảo giữa những hạt gạo tròn trịa và những miếng vụn cá hồi được xào đậm đà. Mùi thơm của gừng và hành lá hoà quyện, mang lại sự ấm áp và thơm ngon trong từng muỗng cháo.

Lám bánh cho bé từ vụn cá hồi

Vụn cá hồi nấu món gì? Ngoài những món quen thuộc như cháo, ruốc,... nhiều người còn dùng vụn cá hồi để làm bánh cá hồi mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích mê. Mời bạn tham khảo!

Nguyên liệu

  • 200g vụn cá hồi
  • 100g bột mì
  • 50g bột chiên giòn
  • 1 quả trứng
  • 2 - 3 cây hành lá
  • 2 tép tỏi
  • Dầu ăn: Để chiên
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt (tuỳ khẩu vị)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vụn cá hồi rửa sạch, thấm khô với khăn giấy rồi đem đi ướp với 1 ít hạt nêm, tiêu xay trong vòng 10 phút.
  • Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

Bước 2: Nướng cá

Sau khi đã ướp cá đủ thời gian, bạn cho cá vào nồi chiên không dầu để nướng trong vòng 10 phút, nhiệt độ 160 độ C.

Khi cá chín, để nguội, gỡ hết xương và dùng nĩa dằm nát vụn cá hồi.

Bước 3: Pha hỗn hợp bánh

  • Chuẩn bị 1 tô lớn, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn đều.
  • Thêm 1 ít muối, tiêu xay vào để phần cốt bánh ngon hơn.
  • Cho vụn cá hồi đã dằm nát vào, trộn đều lần nữa.

Bước 4: Chiên bánh

  • Dùng tay hoặc muỗng, lấy một lượng hỗn hợp bánh đã pha nặn thành hình tròn dẹt.
  • Đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu nóng, cho từng chiếc bánh vào chiên.
  • Chiên ở lửa vừa cho đến khi bánh vàng giòn cả hai mặt (khoảng 3-4 phút mỗi bên).

Bước 5: Hoàn thiện

Bánh chín, vớt ra để lên giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu là có thể ăn được.

Bánh cá hồi
Bánh cá hồi

Bánh cá hồi chiên là một sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị béo ngậy, giòn tan mang đến một trải nghiệm ẩm thực phong phú và đáng nhớ. Bạn nên chấm bánh cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ khiến món ăn ngon hơn rất nhiều.

Cơm nắm cá hồi

Món ngon với vụn cá hồi tiếp theo là cơm nắm cá hồi. Đây sẽ là 1 ý tưởng thú vị nếu bạn đang có ý định đi picnic với gia đình, bạn bè.

Nguyên liệu

  • 200g vụn cá hồi
  • 2 chén gạo Nhật (gạo sushi)
  • 1/4 chén giấm gạo
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • Lá rong biển (nori)
  • Một ít mè rang (tùy chọn)

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vụn cá hồi rửa sạch, thấm khô, ướp với một ít muối, tiêu trong 10 phút rồi đem đi xào chín. Tiếp đến, dùng tay hoặc nĩa làm nát vụn cá hồi thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Lá rong biển cắt thành từng hình chữ nhật nhỏ, dùng để bọc ngoài nắm cơm.

Bước 2: Nấu cơm

  • Rửa sạch gạo Nhật cho đến khi nước trong.
  • Nấu gạo với tỷ lệ 1:1.2 (1 chén gạo : 1.2 chén nước) trong nồi cơm điện. 

Bước 3: Làm cơm nắm

  • Khi cơm vừa chín, rưới hỗn hợp giấm lên gạo và dùng muỗng gỗ trộn nhẹ nhàng để hạt cơm không bị nát.
  • Nhúng tay vào tô nước lọc, sau đó nắm 1 nắm cơm vừa đủ cho ra tay, ấn dẹt, thêm nhân vụn cá hồi đã xào vào giữa. Tiếp theo, bạn nắm chặt phần cơm lại sao cho không bị thừa phần nhân ra ngoài, nắm càng chặt tay, cơm càng ngon.
  • Cuối cùng, dùng những lá rong biển bọc ngoài để trang trí và giúp nắm cơm ngon hơn.
Cơm nắm cá hồi
Cơm nắm cá hồi

Cơm nắm cá hồi nhỏ xinh, là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Món ăn vừa dẻo mềm, vừa thơm ngọt tự nhiên từ cá hồi. Do hình thức nhỏ gọn, đẹp mắt nên cơm nắm cá hồi thường được chuẩn bị trong những chuyến đi picnic ngắn, giúp mọi người nạp lại năng lượng nhanh chóng.

Vụn cá hồi kho tộ

Vụn cá hồi làm món gì đơn giản, đưa cơm? Gofood gợi ý bạn món vụn cá hồi kho tộ sau!

Nguyên liệu

  • 300 - 400g vụn cá hồi
  • 2 - 3 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 3 - 4 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 5 quả ớt hiểm
  • ½ muỗng cafe tiêu
  • 200ml nước dừa tươi
  • 2 cây hành lá
  • Các gia vị khác: dầu ăn, muối, hạt tiêu,...

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch vụn cá hồi và thấm khô bằng giấy ăn.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Ướp cá với nước mắm, đường, tiêu, hành tím và tỏi. Để khoảng 15-20 phút cho cá thấm gia vị.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Kho cá

  • Cho hành tím, tỏi băm vào chảo đã có dầu nóng để phi thơm.
  • Cho đường vào rim đến khi chuyển màu nâu cánh gián thì đổ nước dừa vào.
  • Tiếp tục đợi nước sôi, cho cá vào rồi thêm nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay.
  • Thêm ớt, chỉnh lửa nhỏ và đun từ 15-20 phút cho cá chín và thấm gia vị. Trong quá trình kho, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Hoàn thành

Khi nước trong nồi sánh lại, tắt bếp.

Rắc hành lá lên trên để trang trí.

Vụn cá hồi kho tộ
Vụn cá hồi kho tộ

Vụn cá hồi kho tộ béo mềm, thấm đều gia vị mặn ngọt và thơm nồng mùi tiêu xay. Bạn nhớ phải chuẩn bị một nồi cơm lớn vì món ăn này rất hao cơm đấy nhé!

Gofood hy vọng, qua bài viết trên bạn đã trả lời được câu hỏi "Vụn cá hồi làm món gì ngon?". Vào bếp ngay để chiêu đãi cả gia đình mình thôi nào.

Sản phẩm liên quan

Cá hồi Coho Chile

365.000đ /Kg
310.250đ /Kg

Cá hồi Trout

389.000đ /kg
330.650đ /kg

Ruốc cá hồi Nauy 70g GOFOOD

119.000đ /lọ
101.150đ /lọ

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816