1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Hướng dẫn cách cắt đùi heo muối Tây Ban Nha

Thứ 6, 03-02-2023 15:12

Thịt heo muối Iberico là một loại giăm bông Tây Ban Nha được xử lý thơm ngon đến chảy nước miếng, được biết đến với hương vị hạt dẻ và những đường mỡ béo ngậy chảy qua thịt. Đó là một trong những món đặc sản của chúng tôi tại Basco và là một món ăn thực sự tốt nhất được thưởng thức cùng bạn bè bên một ly rượu vang ngon!

Về nguồn gốc món thịt muối này được làm từ lợn đen Iberia bản địa có nguồn gốc từ Bán đảo Iberia đầy nắng. Chúng được nuôi trong những khu rừng rộng lớn, được người dân địa phương gọi là 'dehesas', để chúng có nhiều không gian dạo chơi.

Chế độ ăn điển hình của lợn Iberia gồm quả sồi và cỏ là thứ mang lại cho thịt của chúng hương vị mọng nước và tác dụng vân mỡ độc đáo.

Theo truyền thống, thịt heo muối được thái mỏng phục vụ trên đĩa với một ly rioja đẹp mắt. Nhà hàng tại Tây Ban Nha thường phục vụ nó với trứng bác, luộc hoặc chiên, với mì ống hoặc món risotto, với rau nướng, rưới lên súp nóng hoặc nguội, bọc quanh một số sò điệp hoặc để trang trí cho bất kỳ loại thịt nào.

Bạn cũng có thể sử dụng chất béo đẹp đẽ của nó để tạo hương vị cho dầu, bơ, làm nước xốt hoặc nấu khoai tây nướng và khoai tây chiên. 

Một chiếc đùi heo muối 100% Ibérico de Bellota nặng khoảng 7.3kg có thể cắt ra được khoảng 45 đến 50 đĩa, mỗi đĩa khoảng 70g.

>> Top 5 món ăn từ Thịt Heo Muối Iberico Tây Ban Nha

Các bộ phận của thịt đùi heo muối kiểu Tây Ban Nha

Trước khi cắt đùi heo muối, hãy tìm hiểu một vài khái niệm, vị trí các bộ phận của miếng đùi heo muối iberico nhé:

Các phần khác nhau của thịt heo muối Tây Ban Nha sẽ có chất lượng thịt khác nhau và các kiểu lát khác nhau.

  • [1] La Maza:  Phần lớn nhất và ngon nhất của miếng giăm bông. Nếu bạn đặt quân cờ đối diện với móng guốc, phần mà chúng ta nhìn thấy trước mặt là “la maza”.
  • [2] La Babilla o Contramaza:  Phần phía sau “maza”. Nó hẹp hơn và khô hơn vì được bao phủ bởi ít chất béo hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu cắt giăm bông từ đây, để tránh bị khô quá nhiều khi bạn ăn “maza”.
  • [3] El Codillo:  Nằm giữa “caña” và “maza”. Nó là phần xơ hơn của toàn bộ mảnh.
  • [4] La Punta:  Đối lập hoàn toàn với móng guốc. Nó rất ngon và có độ béo tốt.
  • [5] La Caña:  Phần gần móng guốc nhất. Cũng rất xơ thường được cắt thành từng miếng nhỏ để làm món “tapas”. Hình thức này cung cấp hương vị và kết cấu khác nhau của các lát.

>> Cách làm đùi heo muối Iberico của người Tây Ban Nha

Hướng dẫn cách cắt đùi heo muối Tây Ban Nha có xương

Để giúp bạn chuẩn bị và trình bày món thịt lợn muối thơm ngon này, để bạn có thể tận dụng tối đa hương vị hấp dẫn của nó, Gofood đã tổng hợp hướng dẫn từng bước của chuyên gia về cách cắt đùi heo muối sao cho có độ dày và kích cỡ lý tưởng để dễ dàng thưởng thức.

>> Cách ăn đùi heo muối Tây Ban Nha như người bản địa

Việc này được diễn ra theo 5 giai đoạn và có thể chia làm 7 bước nhỏ:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị đùi heo muối trên giá để cắt

Chiếc đùi heo muối của bạn sẽ được niêm phong chân không và có túi bông bảo vệ. Điều này để bảo đảm tất cả hương vị và mùi thơm của nó được giữ trọn vẹn.

Bước 1. Tháo màng bọc và đặt đùi heo lên giá đỡ với phần móng hướng lên trên. Đảm bảo rằng nó được buộc chặt và đặt một miếng vải ẩm bên dưới để giữ cho nó ổn định.

Bước 2. ( Lưu ý : bạn sẽ cần một con dao có răng cưa ). Thực hiện một vết cắt chéo ngay bên dưới đốt móng lợn.

Có ba loại dao lý tưởng mà bạn nên có để cắt đùi heo muối tây ban nha: một con dao đầu bếp để rạch sâu quanh thân giăm bông, một con dao rút xương có lưỡi nhỏ nhưng cứng để lột da cứng của giăm bông và một con dao cắt giăm bông dài nhưng linh hoạt để cắt những phần thịt mỏng.

Giai đoạn 2: Bắt đầu loại bỏ vỏ và lớp da và mỡ bên ngoài

Bước 3. Loại bỏ một vài lớp mỡ bên ngoài đầu tiên ở mặt trên và hai bên. Việc bao gồm việc loại bỏ lớp da cứng bao bọc mỡ giăm bông được hình thành trong quá trình làm khô và đóng rắn tự nhiên

Mẹo: Hãy để dành một số dải mỡ dài, sau này chúng sẽ được dùng để bọc và bảo vệ phần thịt không bị khô khi bạn cắt xong.

Giai đoạn 3: Bắt đầu cắt thịt theo từng lát mỏng

Bước 4 . Sử dụng con dao dài linh hoạt để tiếp tục loại bỏ mỡ cho đến khi bạn bắt đầu thấy thịt heo muối có màu hồng. 

Bước 5. Bây giờ bạn có thể bắt đầu cắt những lát giăm bông mỏng sẵn sàng để ăn. bạn có thể bắt đầu cắt nó thành những dải mỏng, gần như trong suốt, đều nhau bằng dao cắt giăm bông. Những lát cắt dài khoảng 2-3cm

Tiến hành theo trình tự sau : bắt đầu cắt dọc từ trên xuống và kết thúc cắt khi chạm đến đáy.

Giai đoạn 4: Thưởng thức thịt heo muối với bạn bè hoặc gia đình!

Bước 6. Cắt những lát mỏng có thịt và một chút mỡ, đó là những gì mang lại hương vị đích thực cho lát thịt heo muối

Nếu bạn đụng phải xương, hãy dùng dao gọt xung quanh xương, tách nó ra khỏi thịt.

Bước 7. Dùng máy mài để mài dao để những lát cắt của bạn luôn mỏng. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thưởng thức đĩa thịt heo muối của mình!

Lưu ý: Bạn nên để những lát thịt heo Iberico của mình ổn định trong phòng có nhiệt độ khoảng 20°C trước khi dùng. Điều này không chỉ cho phép các axit oleic tự nhiên trong thịt làm mềm thịt mà còn giúp tăng cường hương vị, vì vậy chúng trở nên đậm đà và thơm hơn.

>> Lưu lại cách sơ chế đùi heo muối Tây Ban Nha chi tiết từ A-Z

Giai đoạn 5: Đặt các lớp mỡ đã lưu của bạn trở lại thịt để bảo quản

Nếu bạn không cắt toàn bộ chiếc đùi Jamón Ibérico của mình trong một lần, và đảm bảo rằng nó không bị khô. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt các lớp mỡ ngoài đã cắt trước đó lên trên miếng thịt, đảm bảo không có lớp mỡ nào tiếp xúc với không khí, sau đó bọc toàn bộ chân giò trong một miếng vải muslin.

Sau đó, nó nên được bảo quản ở nơi mát mẻ, khô ráo và thông thoáng, đó là nhiệt độ phòng lý tưởng.

Sau khi cắt, Thịt heo muối Iberico để được bao lâu sẽ tùy thuộc vào mức độ bạn bọc và nơi bảo quản, nhưng hàm lượng chất béo cao của nó sẽ giúp giăm bông được bảo quản và sẵn sàng để ăn trong nhiều tuần sau khi được cắt.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối thực phẩm nhập khẩu cao cấp, Gofood tự hào là đơn vị phân phối chính hãng đùi heo muối Cinco Jotas (5J) và và Redondo Iglesias, quý khách có thể tham khảo bảng giá đùi heo muối tại đây.

Nếu quý khách muốn sở hữu những chiếc đùi heo muối chuẩn chính hãng thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ Gofood ngay nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm