Đùi heo muối Tây Ban Nha hẳn không còn là món ăn quá xa lạ đối với giới thượng lưu. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách sơ chế món ăn này, đặc biệt là những người lần đầu thưởng thức. Trong bài viết sau, Gofood sẽ hướng dẫn cho bạn cách sơ chế đùi heo muối Tây Ban Nha chi tiết từ A-Z. Tham khảo ngay nhé!
Không thể phụ nhận được rằng đùi heo muối Tây Ban Nha “đắt xắt ra miếng” từ khâu đóng gói đến chất lượng thịt heo. Cụ thể, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng như: mua làm quà tặng, mua để thưởng thức,... các nhà sản xuất đã thiết kế bao bì cực kì đẹp mắt, sang trọng và chắc chắn cho sản phẩm đùi heo muối Tây Ban Nha.
Khi đã “rước” được cực phẩm này về nhà, bạn hãy nhẹ nhàng mở hộp giấy bên ngoài ra để lấy đùi heo muối và các dụng cụ đi kèm như: giá đỡ, dao cắt chuyên dụng,... Tùy vào từng mức giá, bộ dụng cụ đi kèm sẽ khác nhau.
Bước tiếp theo, bạn chỉ cần tháo lớp bao bóng bọc quanh đùi heo muối, đặt thật cẩn thận lên giá đỡ là có thể tiến hành cắt lát được rồi. Vậy kỹ thuật cắt lát đùi heo muối Tây Ban Nha là như thế nào? Xem ngay nội dung dưới đây để biết!
Ngoài việc cắt lát thật mỏng, khi tiến hành cắt Jamon Iberico, bạn cần lưu ý các bước sau:
Tùy vào từng mục đích và hoàn cảnh sử dụng, bạn có thể bày trí món Jamon Iberico theo nhiều phong cách như: cổ điển, sang trọng hoặc đơn giản,...
Thông thường, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho thực khách trong những bữa tiệc sang trọng, các đầu bếp thường dùng đĩa hoặc thớt gỗ để tôn lên sự đẳng cấp của món ăn.
Trong một phần ăn như vậy, các lát thịt sẽ được xếp xen kẽ cùng các loại món ăn kèm như: phô mai tươi, bánh mì nướng, salad, trái cây,... Còn khi ăn ở nhà, bạn hãy thỏa sức sáng tạo đĩa thịt heo muối của gia đình mình theo sở thích riêng nhé.
Để thưởng thức trọn vị món đùi heo muối tuyệt đỉnh này, bạn nên ăn kèm cùng vài lát bánh mỳ nướng, phô mai lát, cà chua sống, dầu oliu và một ít giấm. Với cách ăn này, bạn sẽ cảm nhận rõ được vị thịt nguyên bản và có chút mằn mặn của đùi heo muối Tây Ban Nha.
Bạn cũng đừng quên chuẩn bị một ít rượu trái cây Sangria để bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Đây là loại rượu thường được người dân xứ sở bò tót nhâm nhi cùng một vài lát Jamon Iberico trong phần khai vị đấy!
Vốn dĩ đùi heo muối Tây Ban Nha là món ăn trải qua quá trình ủ muối và sấy khô trong thời gian dài, nên chỉ cần lớp mỡ và da bao bọc quanh đùi là đã đủ để bảo quản món ăn này rồi.
Tuy nhiên, khi đã cắt xẻ thịt, bạn hãy dùng một chiếc khăn bông sạch để bọc quanh chiếc đùi heo muối lại, để phần đùi heo ủ muối ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, nhiệt độ duy trì khoảng 10 - 15 độ C để tránh vi khuẩn xâm nhập làm hỏng món ăn.
Nếu nhà bạn có hầm hoặc phòng chứa thức ăn riêng, hãy để đùi heo muối Tây Ban Nha vào đó. Điều này giúp đùi heo muối bảo quản được lâu hơn và giữ được hương vị thơm ngon vốn có.
Trên đây là cách sơ chế đùi heo muối Tây Ban Nha đầy đủ và chi tiết nhất. Cùng Gofood chế biến ngay để thưởng thức thôi nào.
Sản phẩm liên quan
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816