Sườn cừu cắt kiểu Pháp- Bone in Lamb rack Frenched Cap on

779.000đ 849.000đ -9%

Đơn vị: kg

Mã sản phẩm: 2610030

Tình trạng: Còn hàng

Xuất xứ: Úc

Đóng gói: Theo yêu cầu

Bảo quản: Đông

Chế biến: Ngon nhất cho Steak, bỏ lò

Hạn sử dụng: 6 tháng

( Cắt thái theo yêu cầu)

Số lượng:

Sườn cừu cắt kiểu Pháp

 

Giới thiệu về sườn cừu cắt kiểu Pháp

Sườn cừu cắt kiểu Pháp (Bone in Lamb rack Frenched Cap on) là phần thịt được pha từ sườn cừu đã được lọc toàn bộ các phần gân, mỡ và màng gân. Sau khi lọc bỏ mỡ và gân thì sườn cừu cắt kiểu Pháp là phần thịt ba nhất: ngon nhất, đẹp nhất và chất lượng nhất. Cuối cùng sườn cừu được cho vào túi thực phẩm hút chân không và được cấp đông bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C đến -22 độ C.

Sườn cừu úc cắt kiểu Pháp

Sườn cừu cắt kiểu Pháp

Sườn cừu cắt kiểu Pháp

Steak từ sườn cừu mềm, thơm và có giá trị dinh dưỡng rất cao

Đặc điểm của sườn cừu cắt kiểu Pháp

Một miếng sườn cừu cắt kiểu Pháp thường nặng khoảng 1,2kg có thể phục vụ cho hai người ăn. Miếng sườn cừu có vân mỡ đan xen nên thịt khi làm nướng hoặc rán đều không bị khô mà sẽ mềm thơm. Thịt cừu không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất có ích.

-Sườn cừu cắt kiểu Pháp là thực phẩm cao cấp được nhập khẩu từ Úc với mỗi be sườn từ 5 đến 8 thanh được cắt lọc gọn gàng.

-Tuy nhiên vẫn có những nhà cung cấp để nguyên mảng thịt sườn từ xương sống đến sườn. Với những phần thịt lớn như vậy đòi hỏi đầu bếp phải có tay nghề cao chế biến để không bỏ phí một phần thịt đắt đỏ nào.

-Trong nước ta cũng có cừu được nuôi lấy thịt ở Ninh Thuận nhưng thịt thường không thơm ngon như cừu Úc do chế độ chăn nuôi và thức ăn không được nghiên cứu chi tiết khoa học. Úc có những trang trại chuyên chăn nuôi cừu với những nghiên cứu về độ tuổi và khối lượng thức ăn theo từng giai đoạn.

Cách sơ chế sườn cừu cắt kiểu Pháp

Sườn cừu cắt kiểu Pháp

( Video bởi kênh Thực phẩm cao cấp Gofood )

Giá trị dinh dưỡng từ sườn cừu cắt kiểu Pháp

- Thịt sườn cừu chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như các vitamin nhóm B điển hình như B12 rất tốt cho hệ thần kinh. Thịt cừu thuộc loại thịt đỏ chứa chất sắt là hoạt chất cần thiết giúp sản sinh lượng máu trong cơ thể.

- Không chỉ vậy thịt cừu còn tốt cho phổi giảm tình trạng hen suyễn, viêm phế quản hay những chứng bệnh về hô hấp. Đặc biệt tăng cường tráng dương giúp nam giới tăng cường sinh lực.

- Ở một số quốc gia sườn cừu không chỉ là loại thit bổ dưỡng mà còn đem lại may mắn và sung túc cho người được thưởng thức.

Giữ ấm cơ thể

- Người Mông Cổ sống du mục trên các thảo nguyên đồng cỏ bạt ngàn  chăn thả gia súc đã đúc rút ra kinh nghiệm hàng trăm năm khi ăn thịt cừu:  giúp dạ dày ấm hơn, da đẹp hơn đồng thời cũng là thực phẩm giữ ấm cho mùa đông. Thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng cường khả năng chống đỡ giá lạnh.

Tăng cường sinh lực

Theo Đông y quan niệm rằng thịt cừu có tính ôn nhưng không khô, nóng có công dụng bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực cho nam giới. Giúp chống lại khí hàn, bồi bổ khí huyết.

Sườn cừu cắt kiểu Pháp

Thịt cừu có tính ôn nhưng không khô, nóng

Lưu ý: Thịt sườn cừu không tốt cho những người bị ho, khó tiêu và viêm khớp, eczecma và sốt.

Cách chọn sườn cừu tươi ngon

Sườn cừu tươi thịt có màu hồng nhạt đến màu đỏ. Nếu thịt cừu chuyển sang màu thâm tím hoặc mỡ có màu vàng đậm là thịt cừu không còn tươi chất lượng không đảm bảo.

Giá sườn cừu cắt kiểu Pháp là 779.000đ

Có thể làm món gì với sườn cừu cắt kiểu Pháp

Sườn cừu cắt kiểu Pháp ngon nhất là làm món nướng tẩm lá thyme, rosemarry ăn kèm sốt tiêu đen hoặc hầm với rượu vang, khoai tây.

Làm sườn cừu cắt kiểu Pháp nướng ngon

Cho 2 người ăn

-8 xương sườn cừu cắt kiểu Pháp

-4 nhánh tỏi

-2 thìa lá hương thảo khô

-6 thìa nước

-Nửa thìa cà phê tiêu đen

Đặc biệt có thể thêm 1 thìa lá bạc hà tươi thái nhỏ

Các bước làm sườn cừu nướng ngon

Bước 1: Trộn tỏi, hương thảo, hạt tiêu và nước theo tỉ lệ như công thức trên. Để gia vị hòa quyện ngấm vào nhau trong 1 giờ.

Bước 2: Sườn cừu cắt ở giữa 2 xương tạo thành các miếng xương có thịt bao quanh đầu. Nếu cắt cho thịt bằng nhau khi nấu thời gian sẽ chính xác và các miếng thịt chín đều. Ướp tất cả với hỗn hợp vừa trộn xong ở bước 1. Để trong 3 giờ, nên để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được thịt.

Bước 3: Nướng BBQ sườn cừu. Để lò ở 100 độ C và cho thịt cừu lên khay nướng. Mỗi mặt 5 phút. Nếu thịt chưa có lớp ngoài hơi cháy và vàng thì nướng mỗi mặt thêm 2 phút. Khi thịt gần xong thì rắc chút muối lên trên tránh bị mặn quá, chỉ một ít là đủ.

Sườn cừu nướng

Món nướng từ sườn cừu

Sườn cừu Úc

Steak từ sườn cừu Úc

Sườn cừu lọc sạch cắt kiểu Pháp

Sườn cừu được áp chảo sau khi ướp với lá hương thảo ( Rosemary) và lá húng tây ( Thyme )

 

Bình luận

Scroll