Sử dụng đầu cá hồi là phương án thay thế được nhiều người lựa chọn sau khi ăn thịt lợn, gà,... Đơn giản vì cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp cho cơ thể tránh được nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, cải thiện làn da, phát triển trí thông minh. Vậy đầu cá hồi làm gì ngon? Cùng theo dõi các công thức chế biến cực đỉnh sau.
Đầu cá hồi ngọt thịt kết hợp với vị chua ngọt, thanh mát chắc chắn sẽ làm người thưởng thức không bao giờ quên.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Mua đầu cá hồi tại đây:
81,85,132,133
Công thức chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp đầu cá
Sau khi rửa sạch đầu cá hồi thì cho thêm một ít muối, nước mắm, tỏi băm và ớt băm rồi trong 10 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Chế biến đầu cá hồi nấu canh chua
Xem thêm: Cách nấu đầu cá hồi nấu măng chua
Nước dùng đậm đà, chua cay hấp dẫn của món lẩu cá hồi chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho cả gia đình vào những ngày đông giá rét.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Công thức chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chiên qua đầu cá
Sau khi thơm tỏi băm và sả băm trong dầu nóng và chúng đã có màu vàng thơm phức, hãy vớt ra để riêng. Sau đó, cho đầu cá vào dầu nóng vừa và chiên đến khi bề mặt ngoài trở nên săn chắc và có màu vàng nhẹ. Lưu ý không nên chiên quá lâu, chỉ cần đầu cá hồi săn lại và màu vàng xém là đủ.
Việc chiên sơ đầu cá này không chỉ làm cho nước lẩu sau này thêm thơm ngon, mà còn giúp đầu cá giữ được hương vị ngọt ngào đặc trưng và không còn mùi tanh khi chế biến nước lẩu.
Bước 3: Cách nấu nước dùng lẩu cá hồi
Làm nóng chảo sau đó cho một ít dầu rồi xào một nửa cà chua cho đến khi chín mềm. Nêm vào đó một chút đường và muối để tăng hương vị. Khi cà chua đã chín đến mềm nhuyễn thì thêm măng chua vào xào chung trong khoảng 10 phút.
Đun sôi nước phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình bạn. Tiếp đến, cho đầu cá đã chiên vào nồi và tiếp tục đến cho đến khi nước sôi lại. Sau đó, thêm cà chua, măng đã xào vào nồi và nêm thêm nước mắm, muối, đường, hạt nêm để tăng hương vị.
Khi nước sôi lại, cho nửa số cà chua còn lại và cuống cần tây vào. Khi cà và cần tây chín thì thêm lá cần tây, ớt và hành lá vào nồi. Cuối cùng, hãy thêm tỏi và sả đã phi ở bước trước đó vào nồi để tăng hương thơm, và sau đó tắt bếp.
Bây giờ, món nước lẩu của bạn đã hoàn thành, thơm ngon và đậm đà hương vị, sẵn sàng để thưởng thức.
Xem thêm:
Đầu cá hồi kho tiêu thơm mùi tiêu cùng phần thịt cá đậm đà, cay cay, béo béo kết hợp cùng cơm trắng chắc chắn sẽ vô cùng hao cơm.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Công thức chế biến:
Bước 1: Sơ chế đầu cá hồi
Để khử mùi tanh của nước cá hồi thì bạn cần rửa sạch rồi rửa qua với nước muối loãng, cuối cùng rửa thật sạch với nước và để ráo.
Sau đó, bạn ướp đầu cá theo công thức 1 củ hành tím băm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê mì chính trong 15 phút.
Bước 2: Pha nước mắm kho
Bạn trộn 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay với 2 quả ớt nhỏ rồi khuấy đều.
Bước 3: Kho cá
Đun sôi 1 muỗng canh dầu ăn rồi thêm 2 củ hành tím cắt lát vào và phi thơm. Tiếp theo, đổ toàn bộ nước mắm kho vào nồi và đun sôi.
Sau đó, cho cá hồi đã ướp vào nồi và đậy nắp. Kho lửa nhỏ và chế độ này duy trì trong khoảng 15 phút để cá hồi thấm đều vị sốt và thấm hương vị. Lật đều đầu cá hồi để sốt thấm đều cả 2 mặt của đầu cá hồi.
Cuối cùng, thêm tiêu hạt rồi nấu thêm 1 phút nữa. Sau đó, tắt bếp. Sử dụng cái chài hoặc đũa, gắp cá ra đĩa và rưới sốt kho cá còn lại lên trên cá. Và bây giờ, món cá hồi sốt kho của bạn đã hoàn thành, sẵn sàng để thưởng thức.
Xem thêm: Cách làm cá hồi kho tiêu
Cá hồi béo ngậy, lớp vỏ vàng giòn cùng với vị mặn ngọt của nước mắm sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm thơm ngon hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Công thức chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp cá hồi
Cho 1 nửa lượng tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào đầu cá hồi rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn để trong khoảng 5 phút để gia vị ngấm đều.
Sau đó, đổ phần bột chiên giòn vào tô ướp đầu cá hồi. Bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại miệng bát và sau đó lắc để bột được phủ đều.
Bước 3: Chiên cá hồi
Đun nóng dầu ăn rồi cho đầu cá hồi vào chiên giòn. Điều chỉnh lửa ở mức vừa để cá chín đều vàng và giòn trên cả hai mặt.
Khi đầu cá hồi chuyển sang màu vàng đều, vớt cá ra khỏi chảo để dầu ráo.
Bước 4: Làm cá hồi chiên nước mắm
Cho đường, hạt nêm và tiêu xay vào bát sau đó cho nước mắm vào trộn đều.
Sau đó, bắc chảo lên bếp và thêm một ít dầu ăn vào để phi thơm tỏi, hành và ớt đã băm nhuyễn còn lại.
Trong khi phi, bạn thêm phần nước mắm và mì chính, cùng với tiêu đã xay vào chảo để tạo thành sốt mắm thơm.
Khi sốt sôi, bạn cho đầu cá hồi đã chiên vào chảo và đảo đều cho đến khi phần sốt thấm đều vào cá. Sau khi cá đã thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Xem thêm: Cách làm cá hồi viên chiên
Đầu cá hồi chín đều, không bị khô cứng, thanh ngọt tự nhiên xen lẫn vị cay nhẹ, mằn mặn sẽ làm cho cả nhà thích mê.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Công thức chế biến:
Bước 1: Sơ chế đầu cá hồi
Đầu cá hồi bạn mua về rửa sạch và khử tanh. Sau đó, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo nước.
Bước 2: Ướp cá hồi
Cho vào đầu cá hồi, tỏi ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh sa tế tôm vào trộn đều với nhau. Sau đó, để hỗn hợp trong khoảng 20 - 30 phút để gia vị được thấm đều.
Bước 3: Nướng đầu cá hồi
Cho đầu cá đã ướp gia vị lên bếp than hồng đến khi thịt cá săn lại, hơi ráo và có mùi thơm.
Xem thêm: Cách làm cá hồi nướng
Gofood hy vọng, qua những chia sẻ trên, bạn đã biết được “Đầu cá hồi làm gì ngon?”. Hãy vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả gia đình thôi nào.
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816