1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Đầu cá hồi làm gì ngon & 5 món ngon từ đầu cá hồi từ các đầu bếp

Thứ 7, 20-03-2021 04:23

Sử dụng đầu cá hồi là phương án thay thế được nhiều người lựa chọn sau khi ăn thịt lợn, gà,... Đơn giản vì cá hồi là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp cho cơ thể tránh được nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, cải thiện làn da, phát triển trí thông minh. Vậy đầu cá hồi làm gì ngon? Cùng theo dõi các công thức chế biến cực đỉnh sau.

Cách 1: Cách làm đầu cá hồi nấu canh chua

Đầu cá hồi ngọt thịt kết hợp với vị chua ngọt, thanh mát chắc chắn sẽ làm người thưởng thức không bao giờ quên.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đầu cá hồi: 500g
  • Cà chua: 2 quả
  • Đậu bắp: 5 quả
  • Dứa: ¼ quả
  • Me chín
  • Tỏi, ớt
  • Gia vị

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi: Rửa đầu cá hồi với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Sau đó, chặt thành từng khúc vừa ăn.
  • Me: Cho vào bát rồi thêm một chút nước ấm, ngâm me hòa tan vào nước rồi lọc lấy nước cốt.
  • Cà chua: Rửa sạch, thái cau.
  • Đậu bắp: Rửa sạch rồi bỏ đi phần đầu, cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Tỏi, ớt: Rửa sạch, băm nhỏ

Bước 2: Ướp đầu cá

Sau khi rửa sạch đầu cá hồi thì cho thêm một ít muối, nước mắm, tỏi băm và ớt băm rồi trong 10 phút để ngấm gia vị.

Bước 3: Chế biến đầu cá hồi nấu canh chua

  • Đun nóng nồi rồi cho thêm một ít dầu ăn đến khi nóng thì cho thêm tỏi băm. Phi vàng tỏi rồi cho cà chua vào đảo đều.
  • Tiếp đến, cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho phần đầu cá đã ướp, nước me vào khoảng 15 - 20 phút cho cá chín.
  • Sau đó, bạn cho thêm đậu bắp, dứa vào khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
  • Trong quá trình nấu, để nước trong hơn thì bạn nên thường xuyên vớt bọt.
Cá hồi nấu canh chua
Cá hồi nấu canh chua

Cách 2: Cách nấu lẩu đầu cá hồi

Nước dùng đậm đà, chua cay hấp dẫn của món lẩu cá hồi chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho cả gia đình vào những ngày đông giá rét.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đầu cá hồi: 4 cáu
  • Cà chua: 3 quả
  • Cần tây: 300g
  • Măng chua: 200g
  • Hành lá, gừng, ớt, sả, tỏi
  • Gia vị

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi: Rửa sạch đầu cá hồi bằng nước muối. Sau đó, pha rượu trắng và gừng băm nhỏ, sau đó ngâm đầu cá hồi trong hỗn hợp này trong khoảng 10 phút. Tiếp đến, ướp đầu cá hồi với nước mắm, hạt nêm và một ít tiêu.
  • Cà chua: Rửa sạch, cắt thành múi cau.
  • Cần tây, hành lá: Rửa sạch, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.
  • Măng chua: Rửa sạch với nước, chần qua nước sôi, để ráo và ướp với một ít đường.

Bước 2: Chiên qua đầu cá

Sau khi thơm tỏi băm và sả băm trong dầu nóng và chúng đã có màu vàng thơm phức, hãy vớt ra để riêng. Sau đó, cho đầu cá vào dầu nóng vừa và chiên đến khi bề mặt ngoài trở nên săn chắc và có màu vàng nhẹ. Lưu ý không nên chiên quá lâu, chỉ cần đầu cá hồi săn lại và màu vàng xém là đủ.

Việc chiên sơ đầu cá này không chỉ làm cho nước lẩu sau này thêm thơm ngon, mà còn giúp đầu cá giữ được hương vị ngọt ngào đặc trưng và không còn mùi tanh khi chế biến nước lẩu.

Bước 3: Cách nấu nước dùng lẩu cá hồi

Làm nóng chảo sau đó cho một ít dầu rồi xào một nửa cà chua cho đến khi chín mềm. Nêm vào đó một chút đường và muối để tăng hương vị. Khi cà chua đã chín đến mềm nhuyễn thì thêm măng chua vào xào chung trong khoảng 10 phút.

Đun sôi nước phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình bạn. Tiếp đến, cho đầu cá đã chiên vào nồi và tiếp tục đến cho đến khi nước sôi lại. Sau đó, thêm cà chua, măng đã xào vào nồi và nêm thêm nước mắm, muối, đường, hạt nêm để tăng hương vị.

Khi nước sôi lại, cho nửa số cà chua còn lại và cuống cần tây vào. Khi cà và cần tây chín thì thêm lá cần tây, ớt và hành lá vào nồi. Cuối cùng, hãy thêm tỏi và sả đã phi ở bước trước đó vào nồi để tăng hương thơm, và sau đó tắt bếp.

Bây giờ, món nước lẩu của bạn đã hoàn thành, thơm ngon và đậm đà hương vị, sẵn sàng để thưởng thức.

Lẩu đầu cá hồi
Lẩu đầu cá hồi

Cách 3: Cách làm đầu cá hồi kho tiêu

Đầu cá hồi kho tiêu thơm mùi tiêu cùng phần thịt cá đậm đà, cay cay, béo béo kết hợp cùng cơm trắng chắc chắn sẽ vô cùng hao cơm.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đầu cá hồi: 200 gr
  • Ớt: 2 quả
  • Tiêu hạt: 1 muỗng canh
  • Hành tím: 3 củ
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế đầu cá hồi

Để khử mùi tanh của nước cá hồi thì bạn cần rửa sạch rồi rửa qua với nước muối loãng, cuối cùng rửa thật sạch với nước và để ráo.

Sau đó, bạn ướp đầu cá theo công thức 1 củ hành tím băm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê mì chính trong 15 phút.

Bước 2: Pha nước mắm kho

Bạn trộn 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay với 2 quả ớt nhỏ rồi khuấy đều.

Bước 3: Kho cá

Đun sôi  1 muỗng canh dầu ăn rồi thêm 2 củ hành tím cắt lát vào và phi thơm. Tiếp theo, đổ toàn bộ nước mắm kho vào nồi và đun sôi.

Sau đó, cho cá hồi đã ướp vào nồi và đậy nắp. Kho lửa nhỏ và chế độ này duy trì trong khoảng 15 phút để cá hồi thấm đều vị sốt và thấm hương vị. Lật đều đầu cá hồi để sốt thấm đều cả 2 mặt của đầu cá hồi.

Cuối cùng, thêm tiêu hạt rồi nấu thêm 1 phút nữa. Sau đó, tắt bếp. Sử dụng cái chài hoặc đũa, gắp cá ra đĩa và rưới sốt kho cá còn lại lên trên cá. Và bây giờ, món cá hồi sốt kho của bạn đã hoàn thành, sẵn sàng để thưởng thức.

Đầu cá hồi kho tiêu
Đầu cá hồi kho tiêu

Cách 4: Cách làm đầu cá hồi chiên nước mắm

Cá hồi béo ngậy, lớp vỏ vàng giòn cùng với vị mặn ngọt của nước mắm sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm thơm ngon hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đầu cá hồi: 800g
  • Ớt: 5 quả
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Bột chiên giòn khô: 40g
  • Gia vị thông dụng

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu cá hồi: Rửa sạch rồi rửa với hỗn hợp gừng giã nát kèm rượu trắng trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó, bạn thấm khô đầu cá hồi.
  • Hành, tỏi, ớt: Băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp cá hồi

Cho 1 nửa lượng tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào đầu cá hồi rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn để trong khoảng 5 phút để gia vị ngấm đều.

Sau đó, đổ phần bột chiên giòn vào tô ướp đầu cá hồi. Bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại miệng bát và sau đó lắc để bột được phủ đều.

Bước 3: Chiên cá hồi

Đun nóng dầu ăn rồi cho đầu cá hồi vào chiên giòn. Điều chỉnh lửa ở mức vừa để cá chín đều vàng và giòn trên cả hai mặt.

Khi đầu cá hồi chuyển sang màu vàng đều, vớt cá ra khỏi chảo để dầu ráo.

Bước 4: Làm cá hồi chiên nước mắm

Cho đường, hạt nêm và tiêu xay vào bát sau đó cho nước mắm vào trộn đều.

Sau đó, bắc chảo lên bếp và thêm một ít dầu ăn vào để phi thơm tỏi, hành và ớt đã băm nhuyễn còn lại.

Trong khi phi, bạn thêm phần nước mắm và mì chính, cùng với tiêu đã xay vào chảo để tạo thành sốt mắm thơm.

Khi sốt sôi, bạn cho đầu cá hồi đã chiên vào chảo và đảo đều cho đến khi phần sốt thấm đều vào cá. Sau khi cá đã thấm đều gia vị thì tắt bếp.

đầu cá hồi chiên nước mắm
Đầu cá hồi chiên nước mắm

Cách 5: Cách làm đầu cá hồi nướng muối ớt

Đầu cá hồi chín đều, không bị khô cứng, thanh ngọt tự nhiên xen lẫn vị cay nhẹ, mằn mặn sẽ làm cho cả nhà thích mê.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đầu cá hồi: 2kg
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt: 2 quả
  • Sa tế tôm: 3 muỗng canh
  • Gia vị

Công thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế đầu cá hồi

Đầu cá hồi bạn mua về rửa sạch và khử tanh. Sau đó, chặt miếng vừa ăn rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp cá hồi

Cho vào đầu cá hồi, tỏi ớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh sa tế tôm vào trộn đều với nhau. Sau đó, để hỗn hợp trong khoảng 20 - 30 phút để gia vị được thấm đều.

Bước 3: Nướng đầu cá hồi

Cho đầu cá đã ướp gia vị lên bếp than hồng đến khi thịt cá săn lại, hơi ráo và có mùi thơm.

Đầu cá hồi nướng muối ớt
Đầu cá hồi nướng muối ớt

Hy vọng, qua những chia sẻ trên, bạn đã biết được “Đầu cá hồi làm gì ngon?”. Hãy vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả gia đình thôi nào.

Để món ăn của bạn ngon, tốt cho sức khỏe thì bạn cần chú ý trong việc lựa chọn đầu cá hồi. Do vậy, bạn hãy đến ngay hệ thống cửa hàng của Gofood để lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình nhé. Đầu cá hồi tại Gofood được nhập khẩu tươi mỗi ngày, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bạn có thể mua hàng tại:

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 58 3838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 53 2236 - 0898 58 2828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 70 1686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    024 665 79969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    024 665 33667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 91 3959 - 0898 59 7966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 57 27 88

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

Xem thêm
  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    028 224 55533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    028 668 67 515 - 0896 57 37 88

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862728910 - 0898 516 816