Thịt bò Wagyu được biết đến là một trong những loại thịt bò ngon nhất thế giới. Không những thế, thịt bò Wagyu còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng hơn so với các loại thịt bò thông thường. Vậy bò Wagyu làm gì ngon? Cùng Gofood khám phá ngay 3 món ăn sau!
Đứng đầu danh sách những món ngon từ bò Wagyu không được bỏ lỡ đó là steak bò Wagyu. Steak bò Wagyu có thể nói là một trong những loại steak hảo hạng nhất và đắt đỏ nhất.
Thịt bò Wagyu có kết cấu nạc đan xen vân mỡ cẩm thạch dày và đồng đều. Nhờ vậy, miếng thịt vừa giữ được độ săn, vừa cực kỳ mềm ẩm rất thích hợp để chế biến thành bít tết.
Những miếng bò sau khi được áp chảo, sẽ dậy lên mùi thơm thịt bò tự nhiên. Khi ăn vào, thực khách sẽ cảm nhận được miếng thịt như tan ngay trên đầu lưỡi, mềm, ngọt nước, béo nhưng không hề ngấy.
Đặc biệt, khi thưởng thức steak bò Wagyu, bạn nên dùng kèm các loại sốt bít tết để gia tăng hương vị tuyệt vời của miếng thịt bò trứ danh này.
Một số loại sốt steak tiêu biểu như: sốt nấm, sốt kem, sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh, sốt trứng muối,... Và đừng quên nhâm nhi bữa tiệc steak cùng vài ly rượu vang để “thổi bùng” hương vị nhé!
Mua bò Wagyu làm steak tại đây:
98,100,104,406
Xem thêm: Cách làm bò Wagyu steak
Món bò Wagyu nướng đá là sự lựa chọn mới lạ mà vẫn đảm bảo sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên cho bạn đấy.
Từng lát bò được đặt trên phiến đá nóng, gặp nhiệt độ cao thì chín vàng đẹp mắt, kèm theo đó là những làn khói tỏa ra hương thơm hảo hạng, tan dần trong bầu không khí. Đặc biệt, khi đặt miếng bò lên đá, bạn sẽ nghe được âm thanh xèo xèo rất đã tai.
Còn điều gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những miếng bò nướng đá mềm tan như bơ cùng với những trải nghiệm ăn uống đầy độc đáo như vậy đúng không nào?
Mua thịt bò Wagyu làm món nướng tại đây:
110,895,900,963
Bò Wagyu không chỉ thích hợp trong các món nướng mà dùng nhúng lẩu cũng rất ngon. Tại Nhật Bản – nơi bắt nguồn của những chú bò Wagyu, người ta thường ăn thịt bò hảo hạng trong món lẩu Shabu Shabu truyền thống.
Lẩu Shabu Shabu là sự kết hợp tinh tế giữa những nguyên liệu cơ bản của xứ sở hoa anh đào như: tảo bẹ Kombu, giấm Ponzu, củ cải trắng, sốt mè Gome Dare Nhật, đậu phụ, nấm,... Những nguyên liệu trên tạo ra nồi nước nhúng lẩu ngọt thanh và chua nhẹ nhàng, giúp tôn lên vị ngon thuần tuý của những lát bò Wagyu khi nhúng vào.
Bò Wagyu dùng để nhúng lẩu thường được cắt thành từng lát mỏng so với khi nướng. Cách cắt thái này giúp miếng bò chín nhanh, nhưng vẫn giữ được độ mềm tái và thuận tiện cho người thưởng thức.
Mua thịt bò Wagyu làm món lẩu tại đây:
889,939,957,960
Trên đây, Gofood vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Bò Wagyu làm món gì ngon?” với top 3+ món ăn cực kỳ hấp dẫn. Mời bạn vào bếp ngay cùng Gofood để chế biến cho cả gia đình mình thôi nào. Đừng quên chia sẻ lại khoảnh khắc với chúng tôi nhé.
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816