1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

5 cách chế biến cá hồi giảm cân hiệu quả & bổ dưỡng

Thứ 2, 29-03-2021 11:17

Cá hồi là nguồn thực phẩm không chỉ giàu Omega-3 - chất béo chống lại chứng viêm, làm chậm quá trình trao đổi chất mà còn là nguồn protein, chất dinh dưỡng tăng calo đốt cháy sau bữa ăn lên đến 35%. Có nhiều cách chế biến cá hồi cho người giảm cân nhưng dưới đây là 5 cách chế biến cá hồi giảm cân hiệu quả, được sử dụng nhiều nhất. Mời bạn cùng theo dõi.

Cách 1: Cá hồi nướng sốt bơ đậu nành với gừng

Giá trị dinh dưỡng: 390 calo, 26g chất béo (7g chất béo bão hòa), 710mg natri

Nguyên liệu dành cho 4 người:

  • Cá hồi: 300g
  • Nước: 3 muỗng canh
  • Bơ đậu nành: 2 muỗng canh
  • Tương Miso: 1 muỗng canh
  • Giấm gạo: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Gừng băm: 1 muỗng canh
  • Chanh tươi
  • Tỏi băm: 1 tép
  • Hành lá băm
  • Mè đen: ½ muỗng cà phê

Mua cá hồi tại đây:

85,86,131,132

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi: Ngâm cá trong hỗn hợp nước chanh tươi trong khoảng vài phút sau đó làm sạch lại với nước. Tiếp đến, bạn cắt cá thành các miếng rồi dùng khăn giấy thấm khô.
  • Tỏi: Bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

Bước 2: Ướp cá và nướng cá

Trộn hỗn hợp tương Miso, bơ đậu nành, tỏi băm, gừng băm, giấm gạo, nước tương khuấy đều rồi ướp với cá hồi. Cho cá hồi vào lò nướng ở 205 độ C trong 20-25 phút.

Bước 3: Chế biến nước sốt

Cho vào nồi 500ml nước và 2 cọng lá dứa rồi đun sôi nước và cho thêm 250g đường phèn vào khuấy đều cho tan, để nguội.

Cá hồi nướng sốt bơ đậu nành với gừng
Cá hồi nướng sốt bơ đậu nành với gừng

Cách 2: Cá hồi đậu lăng đút lò giảm cân

Giá trị dinh dưỡng: 440 calo, 12g chất béo (2g chất béo bão hòa), 680mg natri

Nguyên liệu cho 4 người:

  • Phi lê cá hồi: 480g
  • Đậu lăng khô: 100g
  • Dầu ô liu: ½ thìa súp
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Lá nguyệt quế
  • Súp giấm rượu vang đỏ: 2 thìa
  • Muối, tiêu đen
  • Mù tạt: 2 thìa
  • Đường nâu: 2 thìa

Cách thực hiện:

Sau khi chế biến, khử mùi tanh của cá hồi và sơ chế nguyên liệu tương tự cách trên, bạn chế biến như sau:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C

Ướp cá với muối, tiêu.

Đun nóng dầu ô liu sau đó cho cà rốt, hành tây vào xào từ 5 đến 7 phút đến khi mềm và chuyển sang màu vàng nâu. Tiếp đến, thêm đậu lăng, nước dùng, lá nguyệt quế rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút đến khi đậu lăng mềm và nước dùng bị bốc hơi gần hết. Sau đó, thêm giấm, muối tiêu, bỏ lá nguyệt quế rồi bày ra đĩa.

Trộn đều hỗn hợp mù tạt và đường nâu rồi phết lên cá hồi.

Bỏ cá vào lò nướng trong khoảng từ 8 đến 10 phút để bề mặt cá chín vàng rồi thưởng thức.

Cá hồi đậu lăng đút lò
Cá hồi đậu lăng đút lò

Cách 3: Cách làm cá hồi nướng với bơ và măng tây

Giá trị dinh dưỡng: 586 calo, 52g chất béo (16g chất béo bão hòa), 721mg natri, 3g chất xơ, 3g đường, 26g protein

Nguyên liệu dành cho 2 người:

  • Phi lê cá hồi còn da: 200g
  • Măng tây: 200g
  • Súp lơ: 3 thìa
  • Muối: ¼ thìa cà phê
  • Tiêu đen: ⅛ thìa cà phê
  • Mayonnaise: 50g
  • Chanh bào nhuyễn: ¼ thìa cà phê
  • Nước cốt chanh vàng: 1 thìa cà phê
  • Hành lá thái nhỏ, rau mùi

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Xếp cá hồi (với phần da úp xuống) vào một bên khay nướng. Cho măng tây vào một bên khay. Rưới bơ tan chảy lên cá hồi và măng tây, rắc muối và tiêu. Nướng từ 12 – 15 phút hoặc cho đến khi cá hồi chín và măng tây mềm.

Bước 2: Nấu tan bơ

Mở lò ở nhiệt độ khoảng 200°C (400°F). Cho bơ vào chảo nhỏ, đun chảy trên lửa vừa.

Bước 3: Chế biến nước sốt

Trộn sốt Mayonnaise, hành lá, mùi tây, vỏ chanh và nước cốt chanh trong một bát nhỏ. Dọn kèm cá hồi nướng và măng tây. Bạn có thể rắc thêm mùi tây tươi nếu thích.

Cá hồi nướng với bơ và măng tây
Cá hồi nướng với bơ và măng tây

Cách 4: Salad cá hồi, đậu với cải Kale giảm cân

Giá trị dinh dưỡng: 369 calo, 20 chất béo (3g chất béo bão hòa), 347mg natri, 11g chất xơ, 8g đường, 24g protein

Nguyên liệu:

  • Cá hồi phi lê: 200g
  • Muối: ¼ thìa cà phê
  • Nước lọc: 3 - 4 thìa súp
  • Bơ vừng: 2 thìa súp
  • Nước cốt chanh vàng: 2 - 3 thìa cà phê
  • Dầu ô liu: 4 thìa cà phê
  • Dầu ô liu: 4 thìa cà phê
  • Bột tỏi: ¼ thìa cà phê
  • Kale: 300g
  • Muối Kosher
  • Bưởi: 1 quả
  • Bơ: 1 quả
  • Đậu Garbanzo: 50g
  • Vừng đen hoặc vừng trắng

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Sau khi sơ chế cá hồi thì xếp lên khay rồi lau kho cá. Tiếp đến, ướp muối tiêu đủ ăn rồi nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 8 - 10 phút.

Bước 2: Chế biến sốt salad

Trộn nước lọc, bơ vừng, nước cốt chanh, dầu ô liu, tỏi, muối, tiêu vào bát nhỏ rồi khuấy đều lên.

Bước 3: Làm salad cá hồi, đậu với cải Kale

Cho cải Kale vào bát rồi trộn đều với 3 thìa cà phê dầu ăn, muối Kosher.

Bưởi tách lấy múi nửa quả, nửa quả còn lại vắt lấy nước.

Cho cá hồi và đậu Garbanzo lên trên cải Kale rồi cho bưởi lên trên.

Để bơ đã cắt hạt lựu vào bát nước ép bưởi trộn đều tay nhẹ nhàng. Tiếp đến, rưới nước trộn salad và đậy nắp hũ cho vào ngăn mát trước khi dùng. Bạn có thể rắc thêm vừng nếu thích.

Salad cá hồi, đậu với cải Kale
Salad cá hồi, đậu với cải Kale

Cách 5: Cách làm cá hồi áp chảo giảm cân

Giá trị dinh dưỡng: 488 calo, 20 chất béo, 935mg natri, 45g protein

Nguyên liệu cho 3 người:

  • Cá hồi phi lê: 400g
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 2 tép
  • Khoai tây bi: 450g
  • Bơ: 2 muỗng canh
  • Đậu que: 250g
  • Dầu ô liu: 1 muỗng cà phê
  • Muối

Cách thực hiện:

Ướp cá hồi với nước cốt chanh, mật ong, nước tương, 2 tép tỏi băm nhỏ vào ướp trong khoảng 20 phút.

Cho khoai tây vào nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Cho muối, bơ đun chảy vào hỗn hợp đậu que, dầu ô liu, cá hồi vào lò nướng từ 4 đến 10 phút tùy thuộc vào độ dày của cá hồi.

Cá hồi áp chảo
Cá hồi áp chảo

Trên đây là 5 cách chế biến cá hồi giảm cân đơn giản. Gofood hy vọng, với những gợi ý trên sẽ giúp thực đơn giảm cân của bạn trở nên phong phú hơn. Cá hồi là nguyên liệu chính trong mỗi món ăn nên việc lựa chọn cá hồi tươi vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để mua được cá hồi tươi, chất lượng không phải điều dễ dàng. Vậy ở đâu bán cá hồi Nauy chuẩn với giá cả phải chăng?

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

12

Chi nhánh

Hà Nội

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 583 838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 532 236 - 0898 582 828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 701 686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    02466 579 969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02466 533 667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 913 959 - 0898 597 966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 572 788

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

  • Gofood Tô Hiệu

    72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

    0867 945 099

  • Gofood Thành Công

    32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

    0867 991 066

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816