1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Chi tiết cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong nhanh, thơm ngon

Thứ 7, 23-09-2023 08:00

Bánh mì là món ăn không còn xa lạ với bữa ăn sáng của mọi người. Có rất nhiều cách chế biến bánh mì để làm phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn nhưng vẫn tiết kiệm thời gian. Hãy cùng Gofood tìm hiểu cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong siêu nhanh và ngon dưới đây nhé.

Bánh mì bơ tỏi giòn rụm là bữa sáng hấp dẫn, đủ dinh dưỡng
Bánh mì bơ tỏi giòn rụm là bữa sáng hấp dẫn, đủ dinh dưỡng

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi mật ong

Khẩu phần: 2 - 3 người
Thời gian Thực hiện: 50 - 60 phút
  • Bánh mì: 2 ổ
  • Sữa đặc: 15g
  • Cream cheese: 150g
  • Bơ ở nhiệt độ phòng: 100g
  • Whipping cream: 30ml
  • Tỏi băm: 15g
  • Đường: 15g
  • Muối: 5g
  • Mật ong: 30g
  • Lá parsley khô: 15g
Phết bơ đều là một công đoạn quan trọng trong cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong
Bơ, mật ong là nguyên liệu quan trọng khi làm bánh mì bơ tỏi mật ong

Cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong

  • Bước 1: Cắt bánh mì thành lát nhỏ, dày khoảng 1,5cm.
  • Bước 2: Chuẩn bị sốt bơ tỏi mật ong: đun chảy phần bơ, sau đó cho mật ong, sữa đặc, tỏi băm, lá parsley khô, muối và trộn đều hỗn hợp trên.
  • Bước 3: Chuẩn bị phần kem bánh: dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ phần cream cheese, cho từ từ đường vào trong lúc máy vẫn đang chạy. Cuối cùng cho whipping cream và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và đặc lại.
  • Bước 4: Nhúng một mặt những lát bánh đã cắt trước đó vào phần sốt bơ tỏi mật ong, sau đó quét đều phần kem bánh lên. Làm lần lượt cho từng lát bánh.
  • Bước 5: Xếp bánh vào khay, cho vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 160 trong 5 phút. Tùy vào loại nồi chiên để bạn điều chỉnh nhiệt độ, thời gian cho phù hợp. Vậy là đã hoàn thành bánh mì bơ tỏi mật ong rồi, hãy thưởng thức nó thôi.
Cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản
Cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản

MUA SẮM GIÁ TỐT TẠI ĐÂY:

 

Lưu ý khi làm bánh mì mật ong bơ tỏi

  • Mua bánh mì ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.
  • Nên dùng mật ong nguyên chất để món ăn thêm ngon. Hiện nay, có nhiều nơi bán mật ong kém chất lượng, bạn cần mua tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn. Bạn có thể tham khảo mật ong Jarrah mà Gofood bán, loại mật ong này có vị ngọt thanh, đặc biệt nó có tỷ lệ đường fructose cao hơn glucose nên bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể sử dụng được.
  • Khi nhúng bánh mì vào mật ong bơ tỏi tránh làm lan ra xung quanh để khi nướng bánh sẽ đẹp hơn.
  • Bơ lạt Cook & Bake của Gofood rất phù hợp để làm bánh mì bơ tỏi nhưng không nên cho quá nhiều bơ vì chúng sẽ làm khô mặt bánh và khiến bánh nhanh bị ỉu. 
  • Bạn có thể giảm lượng tỏi tuỳ vào khẩu vị của bản thân để tránh quá nồng.
  • Bánh mì bơ tỏi mật ong đúng chuẩn sẽ giòn lớp vỏ bánh, hoà quyện với sốt bơ tỏi mật ong cùng lớp kem bánh béo ngậy, thơm nức mũi.

Trên đây là cách làm bánh mì bơ tỏi mật ong mà Gofood hướng dẫn. Mong rằng đã giúp bạn bỏ túi thêm một công thức mới, giúp cho bữa sáng phong phú và thơm ngon hơn. 

Gofood có đa dạng các loại thực phẩm chất lượng, chính hãng từ thịt cho đến hải sản tươi sống. Hãy liên hệ ngay qua Website: www.gofood.vn hoặc bạn có thể mua trực tiếp tại hệ thống cửa hàng của Gofood trên toàn quốc. Ngoài ra, hotline 1900 3220 luôn hỗ trợ tư vấn cho bạn mua hàng nhanh nhất. Gofood cam kết luôn phân phối các loại thực phẩm nhập khẩu chính hãng, được kiểm định chặt chẽ, an toàn, vệ sinh.

Hằng ngày chuyên mục Hướng dẫn món ngon luôn cập nhật nhiều công thức nấu ăn mới, bạn nhớ ghé thăm thường xuyên để theo dõi nhé!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm