1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

11 cách làm bánh mật ong ngon, tốt cho sức khỏe

Thứ 4, 04-10-2023 08:00

Những chiếc bánh mật ong ngọt ngào, giàu dinh dưỡng rất phù hợp với các bữa sáng, bữa xế hoặc mang đi picnic cùng gia đình, bạn bè. Vậy bạn đã biết những cách làm bánh mật ong đơn giản và kích thích vị giác chưa? Cùng Gofood khám phá 11 cách làm bánh mật ong “ngon bất bại” trong bài viết sau!

Cách làm bánh mì mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian: 5 - 10 phút
  • 1 túi bánh mì sandwich
  • Mật ong 
  • Bơ thực vật
  • Dưa chuột, cà rốt
  • Các gia vị cơ bản: muối, tiêu, giấm...

Cách làm

Bánh mì mật ong là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng
Bánh mì mật ong là bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng
  • Bước 1: Phết một lớp mỏng bơ và mật ong lên 2 mặt bánh mì sandwich
  • Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, cà rốt rồi đem đi thái lát mỏng
  • Bước 3: Trộn dưa chuột, cà rốt đã thái lát với một ít muối, tiêu và giấm (hoặc chanh) để làm dưa góp chua chua ngọt ngọt ăn kèm bánh mì
  • Bước 4: Chuẩn bị chảo nóng, nhiệt độ nhỏ để áp chảo bánh mì cho đến khi 2 mặt bánh vàng giòn
  • Bước 5: Thưởng thức bánh cùng với dưa góp đã làm

Món bánh mì mật ong ngọt dịu chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình, từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Xem thêm: Tổng hợp chi tiết 7 cách làm bánh mì mật ong nhanh gọn cho bữa sáng

Hướng dẫn cách làm bánh mật ong cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 4-5 người
Thời gian: 50 - 60 phút
  • 3 ổ bánh mì đặc ruột
  • Mật ong 
  • Bơ lạt
  • 1 củ Cà rốt
  • 1 nhánh lá hương thảo
  • Các gia vị cơ bản: muối, tiêu, hạt nêm...

MUA MẬT ONG 300G LÀM BÁNH TẠI ĐÂY:

905,908,911,912

Cách làm

  • Bước 1: Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi thái thành từng miếng vừa ăn
  • Bước 2: Trộn tất cả nguyên liệu gồm: cà rốt, mật ong, bơ lạt, hạt nêm trong một chiếc nồi lớn. Sau đó, thêm 1 lít nước và hầm ở lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng
  • Bước 3: Sau 1 tiếng, các nguyên liệu chín nhừ và thấm đều vị, bạn tắt bếp và cho lá hương thảo lên trên để tạo mùi thơm. Nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ở bước này nhé
  • Bước 4: Chấm bánh mì nóng giòn vào phần súp cà rốt mật ong và thưởng thức

Món bánh mật ong cà rốt không chỉ lạ miệng, mà còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe như: bổ mắt, đẹp da, tốt cho tiêu hóa... Với món ăn này, bạn có thể hầm trước rau củ vào tối hôm trước để tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa sáng.

Xem thêm: Bắt trend làm bánh mì chân gà mật ong siêu lạ miệng

Công thức làm bánh pancake yến mạch mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian: 15 - 20 phút
  • 3 muỗng bột yến mạch
  • 1 quả chuối
  • 5 muỗng sữa tươi không đường
  • ½ muỗng hạt chia
  • 1 muỗng mật ong
Bánh pancake chuối mật ong có thể ăn kèm trái cây hoặc sữa chua để ngon hơn
Bánh pancake chuối mật ong có thể ăn kèm trái cây hoặc sữa chua để ngon hơn

Cách làm

  • Bước 1: Cho các nguyên liệu: bột yến mạch, chuối, sữa tươi và mật ong vào máy xay sinh tố và xay đều
  • Bước 2: Sau khi thu về hỗn hợp cốt bánh, bạn hãy thêm ½ muỗng hạt chia vào và trộn đều một lần nữa
  • Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính đã được làm nóng, hạ nhỏ lửa và bắt đầu đổ bánh
  • Bước 4: Khi thấy về mặt bánh nổi lỗ, bạn có thể lật bánh và chờ thêm 2 - 3 phút để mặt bánh còn lại chín đều
  • Bước 5: Cho bánh ra đĩa, thưởng thức cùng sữa chua và các loại trái cây để món ăn thêm hấp dẫn

Với những người đang trong chế độ giảm cân thì món bánh pancake yến mạch mật ong sẽ giúp tạo cảm giác no lâu, tránh tình trạng thèm ăn và nạp quá nhiều calo vào cơ thể.

Cách làm bánh bông lan mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian: 50 - 60 phút
  • Bơ lạt: 40gr
  • Sữa tươi không đường: 70gr
  • Mật ong: 40ml 
  • Trứng gà: 5 quả nhỏ
  • Đường: 110gr
  • Vani: 5ml
  • Bột mì: 120gr
Bánh bông lan mật ong có hương vị ngọt thanh, mềm mịn
Bánh bông lan mật ong có hương vị ngọt thanh, mềm mịn

Cách làm

  • Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 chiếc tô riêng
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng trắng đến khi nổi bọt thì thêm đường vào, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông đặc
  • Bước 3: Cho tiếp lòng đỏ trứng gà vào đánh ở tốc độ nhẹ đến khi phần lòng trắng trứng và lòng đỏ hòa quyện với nhau
  • Bước 4: Đun chảy hỗn hợp mật ong, bơ và sữa tươi không đường rồi cho vào tô trứng đã đánh bông
  • Bước 5: Tiếp tục rây phần bột mì vào tô trên rồi dùng phới trộn đều, nhẹ tay theo chiều từ dưới hất lên để tránh làm bể bọt khí
  • Bước 6: Phết một ít bơ đều quanh khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 30-45 phút tùy loại lò
  • Bước 7: Lấy que tăm đâm vào bánh, nếu bột bánh không dính vào que tăm sau khi rút ra thì bánh đã chín

Bạn có thể phết thêm các loại kem whipping cream hoặc mứt để chiếc bánh bông lan mật ong ngon hơn nhé!

Hướng dẫn làm bánh rán mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian: 30 - 40 phút
  • Bột nếp: 300 - 500gr
  • Bột gạo tẻ: 50gr
  • Bột nở: 7gr
  • Đường: 120gr
  • Đậu xanh: 200gr
  • Khoai tây: 1 - 2 củ
  • Mật ong: 50ml
  • Nước cốt dừa: 100ml
Bánh rán mật ong có màu nâu óng ánh rất ngon mắt
Bánh rán mật ong có màu nâu óng ánh rất ngon mắt

Cách làm

  • Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, đem đi hấp chín rồi nghiền nhuyễn
  • Bước 2: Trộn khoai tây nghiền nhuyễn với bột nếp, bột gạo tẻ, bột nở, 60gr đường và 100ml nước cốt dừa. Sau đó, nhồi các nguyên liệu thành 1 khối bột mềm mịn để làm vỏ bánh
  • Bước 3: Đậu xanh mang đi hấp chín, xay nhuyễn trộn trộn cùng 60gr đường còn lại để làm phần nhân
  • Bước 4: Chia phần đậu xanh và phần vỏ bánh thành các phần nhỏ bằng nhau. Sau đó vo tròn sao cho phần bột vỏ bánh bao kín phần nhân đậu xanh là được
  • Bước 5: Đun nóng 1 chảo dầu rồi cho bánh vào chiên. Khi bánh nổi lên trên bề mặt dầu là bạn đã có thể vớt bánh ra
  • Bước 6: Cho mật ong ra đĩa, lăn đều từng viên bánh để bánh phủ đều mật ong là đã hoàn thành món bánh rán mật ong rồi

Bánh rán mật ong có hình dạng viên tròn rất hấp dẫn, kèm với đó là màu nâu óng ánh bao phủ ngoài lớp vỏ giòn rụm sẽ khiến bạn không thể chối từ.

Cách làm bánh chuối yến mạch mật ong

Bánh chuối yến mạch mật ong sẽ ngon hơn khi ăn cùng sữa chua hoặc phô mai
Bánh chuối yến mạch mật ong sẽ ngon hơn khi ăn cùng sữa chua hoặc phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian: 20 - 30 phút
  • Bột yến mạch: 100g 
  • Chuối chín: 2 quả
  • Bơ đậu phộng: 50g
  • Bột cacao: 20g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Mật ong: 50ml

MUA MẬT ONG ÚC CAO CẤP TẠI ĐÂY:

904,907,910,913

Cách làm

  • Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn
  • Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào chung phần chuối đã nghiền nhuyễn trộn đều lên. Lưu ý, không trộn quá lâu khiến bột bánh bị chai
  • Bước 3: Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C
  • Bước 4: Lót giấy nướng rồi đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, sau đó đem nướng 160 độ C trong vòng 20 phút
  • Bước 5: Dùng tăm xiên bánh, nếu tăm khô và không dính bột ướt là bánh đã chín và có thể thưởng thức

Chỉ với những nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản, bạn đã có thể làm món bánh chuối yến mạch mật ong nhâm nhi cùng một ly sữa tươi vào buổi sáng rồi.

Cách làm bánh mật ong Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 2 - 3 người
Thời gian: 15 - 20 phút
  • Bột mì: 150gr
  • Dầu mè: 25gr
  • Mật ong: 440ml
  • Rượu trắng: 30ml
  • Muối: 5gr
  • Bột quế: 0.5gr
  • Dầu ăn: 500ml 
  • Mè đen rang

Cách làm

  • Bước 1: Cho 3 nguyên liệu bột mì, mật ong và dầu mè vào trộn đều với một ít nước
  • Bước 2: Nhào hỗn hợp trên thành 1 khối bột sau đó cán thành lớp bột dày khoảng 0.5cm
  • Bước 3: Dùng khuôn bánh bánh quy ấn vào miếng bột để tạo hình bánh
  • Bước 4: Chiên ngập dầu đến khi bánh vàng đều thì vớt ra
  • Bước 5: Pha hỗn hợp rượu trắng, mật ong, bột quế và ít muối sau đó dùng chổi quét đều lên các miếng bánh đã chiên
  • Bước 6: Rắc thêm mè rang lên bánh để bánh trông đẹp hơn là có thể ăn rồi
Bánh mật ong Hàn Quốc là món ăn vặt được nhiều người yêu thích
Cách làm bánh mật ong Hàn Quốc cực kỳ đơn giản

Món ăn độc lạ từ xứ sở kim chi này đã được nhiều tín đồ ẩm thực hết lời khen ngợi. Công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm thì còn chần chờ gì mà không thử làm ngay bạn nhỉ?!

Cách làm bánh quy socola mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 2- 3 người
Thời gian: 15 - 20 phút
  • Bột mì: 100gr
  • Bột cacao: 50gr
  • Socola chip: 50gr
  • Mật ong: 50ml 
Bánh quy socola mật ong rất phù hợp cho những bữa tiệc trà chiều
Bánh quy socola mật ong rất phù hợp cho những bữa tiệc trà chiều

Cách làm 

  • Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều chung trong 1 chiếc tô 
  • Bước 2: Nặn bánh thành từng viên tròn, sau đó ấn dẹt 
  • Bước 3: Lót giấy nướng và xếp bánh lên khay 
  • Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 10 - 15 phút
  • Bước 5: Lấy bánh ra để nguội hẳn và thưởng thức chung cùng trà hoặc sữa tươi

Cách làm bánh quy mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 2- 3 người
Thời gian: 15 - 20 phút
  • Bột mì: 100gr
  • Bơ lạt: 50gr
  • Mật ong: 50ml 

Cách làm 

  • Bước 1: Lấy bơ lạt ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho bơ mềm hẳn
  • Bước 2: Trộn đều bơ, mật ong và bột mì thành một khối bột 
  • Bước 3: Vo bột thành từng viên tròn vừa ăn rồi nhấn dẹt để tạo hình cho bánh quy
  • Bước 4: Làm nóng lò trước khoảng 10 phút, nhiệt độ 220 độ C
  • Bước 5: Lót giấy chống dính và sắp bánh lên cho vào lò nướng 220 độ C trong vòng 15 phút
  • Bước 6: Lấy bánh ra để nguội hẳn cho bánh giòn là có thể thưởng thức. Bạn có thể bảo quản bánh quy mật ong trong hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh đậy kín khoảng 2 - 3 ngày

Món bánh quy giòn tan, ngọt thanh rất phù hợp cho những buổi trà chiều, ngồi nhâm nhi. Cùng vào bếp trổ tài với công thức Gofood chia sẻ phía trên nhé.

Công thức làm bánh biscotti mật ong

Những chiếc bánh biscotti giòn rụm, thơm phức sẽ khiến bạn khó kiềm lòng
Những chiếc bánh biscotti giòn rụm, thơm phức sẽ khiến bạn khó kiềm lòng

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian: 60 - 70 phút

Nguyên liệu khô gồm:

  • Bột mì nguyên cám: 260g
  • Yến mạch cán dẹt: 40g
  • Các loại trái cây khô: 60g
  • Hạt dẻ, hạt hạnh nhân: 100g
  • Bột nở: 4g

Nguyên liệu ướt gồm:

  • Dầu dừa: 60g
  • Vani: 5ml
  • Mật ong: 90ml
  • Chanh vàng: 1 quả
  • Trứng gà: 2 quả

Cách làm 

  • Bước 1: Trộn đều phần nguyên liệu khô và ướt ra 2 chiếc tô khác nhau. Kế tiếp, bạn cho 2 phần nguyên liệu này vào trộn chung với nhau đến khi thành một khối bột thống nhất
  • Bước 2: Nhào khối bột đến khi thật mềm mịn thì tạo thành 1 khối hình chữ nhật
  • Bước 3: Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút rồi lấy bánh ra khay để nguội hơi ấm
  • Bước 4: Cắt bánh thành từng miếng dài, dày khoảng 0.5cm và nướng thêm 40 phút với mức nhiệt 150 độ C
Bạn nên chọn mật ong chất lượng để giúp bánh thơm ngon, an toàn đối với sức khỏe
Bạn nên chọn mật ong chất lượng để giúp bánh thơm ngon, an toàn đối với sức khỏe

Bánh biscotti mật ong với các loại hạt giàu dinh dưỡng, nay được nâng cấp bởi mật ong ngọt ngào sẽ giúp các bạn đang trong chế độ giảm cân không cảm thấy quá nhàm chán với khẩu phần ăn khắt khe thường ngày nữa. 

Hướng dẫn làm bánh dừa mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 2 - 3 người
Thời gian: 30 - 40 phút
  • Mật ong: ¼ thìa canh
  • Dừa khô: 50gr
  • Đường: 100g
  • Bột mì: 80g
  • Bột nở: 2 thìa cafe
  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi: 300ml
cach-su-dung-mat-ong-manuka-gofood-anh-3
Mật ong ngon giúp món bánh thêm hấp dẫn

Cách làm

  • Bước 1: Đánh bông 3 quả trứng gà với đường
  • Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu còn lại trong tô lớn rồi trộn chung với phần trứng đã đánh bông. Lưu ý, trộn theo chiều hất từ dưới lên để bánh có độ nở đẹp
  • Bước 4: Cho hỗn hợp bánh vào từng cốc giấy nhỏ, sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 - 30 phút

Dừa và mật ong quả thật là một sự kết hợp vừa lạ, vừa ngon tạo nên một món bánh thơm phức và bổ dưỡng. Nếu nhà bạn có những bé nhỏ, món bánh này sẽ khiến các bé thích thú rất nhiều. Bạn có thể dùng bánh cùng một ít nước trái cây hoặc sữa tươi để chống ngán nhé.

Trên đây là 11 cách làm bánh mật ong đơn giản ngay tại nhà mà bạn có thể trổ tài cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Những chiếc bánh mì mật ong bánh quy mật ong ngọt ngào sẽ rất phù hợp cho những bữa sáng, buổi tiệc trà hoặc những ngày đi dã ngoại.

Những chiếc bánh mật ong sẽ làm buổi dã ngoại thêm ngọt ngào
Những chiếc bánh mật ong sẽ làm buổi dã ngoại thêm ngọt ngào

Nếu bạn muốn những chiếc bánh mật ong của mình tốt cho sức khỏe hơn và dành được cả cho những người bị bệnh tiểu đường ăn, thì mật ong Úc là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp. Mật ong Úc có rất nhiều loại như mật ong Jarrah, mật ong Marri, mật ong Wildflower… Trong đó, mật ong Jarrah còn được mệnh danh là “vàng lỏng xứ Tây Úc” bởi những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà nó mang lại bao gồm:

  • Chống oxy hóa
  • Kháng khuẩn và kháng nấm hiệu quả 
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và ung thư

Để mua mật ong Jarrah bạn nên chọn các địa chỉ uy tín, tránh mua phải mật ong giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bản thân và gia đình. Gofood với nhiều năm kinh doanh các thực phẩm nhập khẩu cao cấp và được đánh giá cao bởi đông đảo khách hàng cam kết phân phối mật ong Jarrah cũng như mật ong Úc chính hãng, chuẩn chất lượng. 

top-mat-ong-uc-tot-gofood-anh-2
Mật ong Jarrah tại Gofood được đảm bảo chính hãng, chuẩn chất lượng

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và quy trình vận chuyển, bảo quản sản phẩm nghiêm ngặt. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua các loại mật ong tại Gofood. 

Bạn có thể ghé mua trực tiếp tại các cửa hàng của Gofood hoặc mua online qua website Gofood.vn và hotline 1900 3220 để được hỗ trợ, mua hàng sớm nhất.

Mỗi ngày, chuyên mục Hướng dẫn món ngon của chúng tôi vẫn thường xuyên cập nhật công thức nấu ăn nhanh, ngon và giàu dinh dưỡng. Bạn nhớ ghé nhé!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm