Những chiếc bánh mật ong ngọt ngào, giàu dinh dưỡng rất phù hợp với các bữa sáng, bữa xế hoặc mang đi picnic cùng gia đình, bạn bè. Vậy bạn đã biết những cách làm bánh mật ong đơn giản và kích thích vị giác chưa? Cùng Gofood khám phá 11 cách làm bánh mật ong “ngon bất bại” trong bài viết sau!
Cách làm bánh mì mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian: 5 - 10 phút
1 túi bánh mì sandwich
Mật ong
Bơ thực vật
Dưa chuột, cà rốt
Các gia vị cơ bản: muối, tiêu, giấm...
Cách làm
Bước 1: Phết một lớp mỏng bơ và mật ong lên 2 mặt bánh mì sandwich
Bước 2: Trộn tất cả nguyên liệu gồm: cà rốt, mật ong, bơ lạt, hạt nêm trong một chiếc nồi lớn. Sau đó, thêm 1 lít nước và hầm ở lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng
Bước 3: Sau 1 tiếng, các nguyên liệu chín nhừ và thấm đều vị, bạn tắt bếp và cho lá hương thảo lên trên để tạo mùi thơm. Nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ở bước này nhé
Bước 4: Chấm bánh mì nóng giòn vào phần súp cà rốt mật ong và thưởng thức
Món bánh mật ong cà rốt không chỉ lạ miệng, mà còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe như: bổ mắt, đẹp da, tốt cho tiêu hóa... Với món ăn này, bạn có thể hầm trước rau củ vào tối hôm trước để tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa sáng.
Bước 1: Cho các nguyên liệu: bột yến mạch, chuối, sữa tươi và mật ong vào máy xay sinh tố và xay đều
Bước 2: Sau khi thu về hỗn hợp cốt bánh, bạn hãy thêm ½ muỗng hạt chia vào và trộn đều một lần nữa
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính đã được làm nóng, hạ nhỏ lửa và bắt đầu đổ bánh
Bước 4: Khi thấy về mặt bánh nổi lỗ, bạn có thể lật bánh và chờ thêm 2 - 3 phút để mặt bánh còn lại chín đều
Bước 5: Cho bánh ra đĩa, thưởng thức cùng sữa chua và các loại trái cây để món ăn thêm hấp dẫn
Với những người đang trong chế độ giảm cân thì món bánh pancake yến mạch mật ong sẽ giúp tạo cảm giác no lâu, tránh tình trạng thèm ăn và nạp quá nhiều calo vào cơ thể.
Cách làm bánh bông lan mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian: 50 - 60 phút
Bơ lạt: 40gr
Sữa tươi không đường: 70gr
Mật ong: 40ml
Trứng gà: 5 quả nhỏ
Đường: 110gr
Vani: 5ml
Bột mì: 120gr
Cách làm
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 chiếc tô riêng
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh phần lòng trắng đến khi nổi bọt thì thêm đường vào, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông đặc
Bước 3: Cho tiếp lòng đỏ trứng gà vào đánh ở tốc độ nhẹ đến khi phần lòng trắng trứng và lòng đỏ hòa quyện với nhau
Bước 4: Đun chảy hỗn hợp mật ong, bơ và sữa tươi không đường rồi cho vào tô trứng đã đánh bông
Bước 5: Tiếp tục rây phần bột mì vào tô trên rồi dùng phới trộn đều, nhẹ tay theo chiều từ dưới hất lên để tránh làm bể bọt khí
Bước 6: Phết một ít bơ đều quanh khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 30-45 phút tùy loại lò
Bước 7: Lấy que tăm đâm vào bánh, nếu bột bánh không dính vào que tăm sau khi rút ra thì bánh đã chín
Bạn có thể phết thêm các loại kem whipping cream hoặc mứt để chiếc bánh bông lan mật ong ngon hơn nhé!
Hướng dẫn làm bánh rán mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian: 30 - 40 phút
Bột nếp: 300 - 500gr
Bột gạo tẻ: 50gr
Bột nở: 7gr
Đường: 120gr
Đậu xanh: 200gr
Khoai tây: 1 - 2 củ
Mật ong: 50ml
Nước cốt dừa: 100ml
Cách làm
Bước 1: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, đem đi hấp chín rồi nghiền nhuyễn
Bước 2: Trộn khoai tây nghiền nhuyễn với bột nếp, bột gạo tẻ, bột nở, 60gr đường và 100ml nước cốt dừa. Sau đó, nhồi các nguyên liệu thành 1 khối bột mềm mịn để làm vỏ bánh
Bước 3: Đậu xanh mang đi hấp chín, xay nhuyễn trộn trộn cùng 60gr đường còn lại để làm phần nhân
Bước 4: Chia phần đậu xanh và phần vỏ bánh thành các phần nhỏ bằng nhau. Sau đó vo tròn sao cho phần bột vỏ bánh bao kín phần nhân đậu xanh là được
Bước 5: Đun nóng 1 chảo dầu rồi cho bánh vào chiên. Khi bánh nổi lên trên bề mặt dầu là bạn đã có thể vớt bánh ra
Bước 6: Cho mật ong ra đĩa, lăn đều từng viên bánh để bánh phủ đều mật ong là đã hoàn thành món bánh rán mật ong rồi
Bánh rán mật ong có hình dạng viên tròn rất hấp dẫn, kèm với đó là màu nâu óng ánh bao phủ ngoài lớp vỏ giòn rụm sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Cách làm bánh chuối yến mạch mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian: 20 - 30 phút
Bột yến mạch: 100g
Chuối chín: 2 quả
Bơ đậu phộng: 50g
Bột cacao: 20g
Trứng gà: 1 quả
Mật ong: 50ml
MUA MẬT ONG ÚC CAO CẤP TẠI ĐÂY:
904,907,910,913
Cách làm
Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào chung phần chuối đã nghiền nhuyễn trộn đều lên. Lưu ý, không trộn quá lâu khiến bột bánh bị chai
Bước 3: Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C
Bước 4: Lót giấy nướng rồi đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, sau đó đem nướng 160 độ C trong vòng 20 phút
Bước 5: Dùng tăm xiên bánh, nếu tăm khô và không dính bột ướt là bánh đã chín và có thể thưởng thức
Chỉ với những nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản, bạn đã có thể làm món bánh chuối yến mạch mật ong nhâm nhi cùng một ly sữa tươi vào buổi sáng rồi.
Cách làm bánh mật ong Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần: 2 - 3 người
Thời gian: 15 - 20 phút
Bột mì: 150gr
Dầu mè: 25gr
Mật ong: 440ml
Rượu trắng: 30ml
Muối: 5gr
Bột quế: 0.5gr
Dầu ăn: 500ml
Mè đen rang
Cách làm
Bước 1: Cho 3 nguyên liệu bột mì, mật ong và dầu mè vào trộn đều với một ít nước
Bước 2: Nhào hỗn hợp trên thành 1 khối bột sau đó cán thành lớp bột dày khoảng 0.5cm
Bước 3: Dùng khuôn bánh bánh quy ấn vào miếng bột để tạo hình bánh
Bước 4: Chiên ngập dầu đến khi bánh vàng đều thì vớt ra
Bước 5: Pha hỗn hợp rượu trắng, mật ong, bột quế và ít muối sau đó dùng chổi quét đều lên các miếng bánh đã chiên
Bước 6: Rắc thêm mè rang lên bánh để bánh trông đẹp hơn là có thể ăn rồi
Món ăn độc lạ từ xứ sở kim chi này đã được nhiều tín đồ ẩm thực hết lời khen ngợi. Công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm thì còn chần chờ gì mà không thử làm ngay bạn nhỉ?!
Cách làm bánh quy socola mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần: 2- 3 người
Thời gian: 15 - 20 phút
Bột mì: 100gr
Bột cacao: 50gr
Socola chip: 50gr
Mật ong: 50ml
Cách làm
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều chung trong 1 chiếc tô
Bước 2: Nặn bánh thành từng viên tròn, sau đó ấn dẹt
Bước 3: Lót giấy nướng và xếp bánh lên khay
Bước 4: Nướng bánh ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 10 - 15 phút
Bước 5: Lấy bánh ra để nguội hẳn và thưởng thức chung cùng trà hoặc sữa tươi
Cách làm bánh quy mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần: 2- 3 người
Thời gian: 15 - 20 phút
Bột mì: 100gr
Bơ lạt: 50gr
Mật ong: 50ml
Cách làm
Bước 1: Lấy bơ lạt ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút cho bơ mềm hẳn
Bước 2: Trộn đều bơ, mật ong và bột mì thành một khối bột
Bước 3: Vo bột thành từng viên tròn vừa ăn rồi nhấn dẹt để tạo hình cho bánh quy
Bước 4: Làm nóng lò trước khoảng 10 phút, nhiệt độ 220 độ C
Bước 5: Lót giấy chống dính và sắp bánh lên cho vào lò nướng 220 độ C trong vòng 15 phút
Bước 6: Lấy bánh ra để nguội hẳn cho bánh giòn là có thể thưởng thức. Bạn có thể bảo quản bánh quy mật ong trong hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh đậy kín khoảng 2 - 3 ngày
Món bánh quy giòn tan, ngọt thanh rất phù hợp cho những buổi trà chiều, ngồi nhâm nhi. Cùng vào bếp trổ tài với công thức Gofood chia sẻ phía trên nhé.
Công thức làm bánh biscotti mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian: 60 - 70 phút
Nguyên liệu khô gồm:
Bột mì nguyên cám: 260g
Yến mạch cán dẹt: 40g
Các loại trái cây khô: 60g
Hạt dẻ, hạt hạnh nhân: 100g
Bột nở: 4g
Nguyên liệu ướt gồm:
Dầu dừa: 60g
Vani: 5ml
Mật ong: 90ml
Chanh vàng: 1 quả
Trứng gà: 2 quả
Cách làm
Bước 1: Trộn đều phần nguyên liệu khô và ướt ra 2 chiếc tô khác nhau. Kế tiếp, bạn cho 2 phần nguyên liệu này vào trộn chung với nhau đến khi thành một khối bột thống nhất
Bước 2: Nhào khối bột đến khi thật mềm mịn thì tạo thành 1 khối hình chữ nhật
Bước 3: Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút rồi lấy bánh ra khay để nguội hơi ấm
Bước 4: Cắt bánh thành từng miếng dài, dày khoảng 0.5cm và nướng thêm 40 phút với mức nhiệt 150 độ C
Bánh biscotti mật ong với các loại hạt giàu dinh dưỡng, nay được nâng cấp bởi mật ong ngọt ngào sẽ giúp các bạn đang trong chế độ giảm cân không cảm thấy quá nhàm chán với khẩu phần ăn khắt khe thường ngày nữa.
Hướng dẫn làm bánh dừa mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần: 2 - 3 người
Thời gian: 30 - 40 phút
Mật ong: ¼ thìa canh
Dừa khô: 50gr
Đường: 100g
Bột mì: 80g
Bột nở: 2 thìa cafe
Trứng gà: 3 quả
Sữa tươi: 300ml
Cách làm
Bước 1: Đánh bông 3 quả trứng gà với đường
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu còn lại trong tô lớn rồi trộn chung với phần trứng đã đánh bông. Lưu ý, trộn theo chiều hất từ dưới lên để bánh có độ nở đẹp
Bước 4: Cho hỗn hợp bánh vào từng cốc giấy nhỏ, sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 25 - 30 phút
Dừa và mật ong quả thật là một sự kết hợp vừa lạ, vừa ngon tạo nên một món bánh thơm phức và bổ dưỡng. Nếu nhà bạn có những bé nhỏ, món bánh này sẽ khiến các bé thích thú rất nhiều. Bạn có thể dùng bánh cùng một ít nước trái cây hoặc sữa tươi để chống ngán nhé.
Trên đây là 11 cách làm bánh mật ong đơn giản ngay tại nhà mà bạn có thể trổ tài cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Những chiếc bánh mì mật ong và bánh quy mật ongngọt ngào sẽ rất phù hợp cho những bữa sáng, buổi tiệc trà hoặc những ngày đi dã ngoại.
Nếu bạn muốn những chiếc bánh mật ong của mình tốt cho sức khỏe hơn và dành được cả cho những người bị bệnh tiểu đường ăn, thì mật ong Úc là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp. Mật ong Úc có rất nhiều loại như mật ong Jarrah, mật ong Marri, mật ong Wildflower… Trong đó, mật ong Jarrah còn được mệnh danh là “vàng lỏng xứ Tây Úc” bởi những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà nó mang lại bao gồm:
Chống oxy hóa
Kháng khuẩn và kháng nấm hiệu quả
Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và ung thư
Để mua mật ong Jarrah bạn nên chọn các địa chỉ uy tín, tránh mua phải mật ong giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bản thân và gia đình. Gofood với nhiều năm kinh doanh các thực phẩm nhập khẩu cao cấp và được đánh giá cao bởi đông đảo khách hàng cam kết phân phối mật ong Jarrah cũng như mật ong Úc chính hãng, chuẩn chất lượng.
Chúng tôi sẵn sàng cung cấp các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và quy trình vận chuyển, bảo quản sản phẩm nghiêm ngặt. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua các loại mật ong tại Gofood.
Bạn có thể ghé mua trực tiếp tại các cửa hàng của Gofood hoặc mua online qua website Gofood.vn và hotline 1900 3220 để được hỗ trợ, mua hàng sớm nhất.
Mỗi ngày, chuyên mục Hướng dẫn món ngon của chúng tôi vẫn thường xuyên cập nhật công thức nấu ăn nhanh, ngon và giàu dinh dưỡng. Bạn nhớ ghé nhé!