1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Bắt trend làm bánh mì chân gà mật ong siêu lạ miệng

Thứ 6, 22-09-2023 08:00

Các món từ chân gà như chân gà sả tắc, chân gà nướng… đã trở nên quá quen thuộc với các bạn trẻ. Để “đổi gió” cũng như khiến bữa ăn của bạn thêm thú vị, hãy thử làm món bánh mì chân gà mật ong với Gofood nhé! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm món này với công thức siêu đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 3 - 4 người
Thời gian thực hiện: 50 - 60 phút
  • Chân gà: 500g
  • Sườn non, sườn sụn, thịt nạc vai: 300g
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Tỏi, ớt, gừng
  • Nước cốt dừa: 1 muỗng canh
  • Mắm: 2 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng 
  • Đường: 1 muỗng
Chân gà cần sơ chế sạch sẽ để chuẩn bị cho món bánh mì chân gà mật ong
Chân gà cần sơ chế sạch sẽ để chuẩn bị cho món bánh mì chân gà mật ong

MUA MẬT ONG ÚC CHẤT LƯỢNG TẠI ĐÂY:

905,908,912,913

Cách làm bánh mì chân gà mật ong

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch và sơ chế chân gà, ngâm với 30g muối pha loãng trong 30 phút. Sau đó, vớt ra cắt thành từng khúc. Sườn, thịt sau khi làm sạch chần sơ với nước sôi.
  • Trộn đều chân gà, sườn, thịt tỏi, ớt, gừng băm nhuyễn và các gia vị gồm: mắm, muối, đường, mật ong, nước cốt dừa.

Bước 2: Chế biến

Sau khi ướp khoảng 30 phút, đun hỗn hợp với lửa to cho sôi bùng lên rồi tiếp tục hạ lửa nấu đến khi hơi sệt lại. Tùy theo khẩu vị, bạn sẽ hầm chân gà nhừ theo ý muốn.

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm

Món bánh mì chân gà mật ong vừa có hình thức hấp dẫn, vừa có vị ngon khó cưỡng. Chân gà, các loại sườn và thịt khi được hầm mềm với mật ong sẽ càng được gia tăng hương vị ngon ngọt đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức món ăn độc lạ này với vài ổ bánh mì nóng hổi hoặc phở cuốn đều được. Mỗi cách ăn khác nhau lại mang đến trải nghiệm ẩm thực riêng biệt. Nếu như bánh mì chấm với gà hầm mật ong mang đến cảm giác ngoài giòn trong mềm thì phở cuốn lại có độ dẻo dai, ăn rất thú vị. 

Cách làm bánh mì chân gà mật ong rất đơn giản
Cách làm bánh mì chân gà mật ong rất đơn giản

Lưu ý khi làm chân gà hầm mật ong chấm bánh mì

  • Chân gà cần làm sạch, cắt bỏ móng và ngâm muối để khử mùi hôi tanh. Sườn non, sườn sụn và thịt nạc vai chần qua nước sôi để khử mùi hôi của thịt và các chất bẩn.
  • Sau khi chín, chân gà, sườn, thịt phải thật mềm, đậm vị. Nước dùng hơi sệt lại, có màu nâu là đạt.
  • Bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng để món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Bánh mì chân gà mật ong nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn
Bánh mì chân gà mật ong nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn

Nếu bạn đang tìm loại mật ong phù hợp để ăn kiêng thì mật ong Jarrah nhất định sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Mật có vị ngọt thanh, cung cấp dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, loại mật này chứa ít đường glucose và nhiều đường fructose nên rất phù hợp người tiểu đường. Bạn có thể tìm hiểu thêm và đặt mua mật ong Jarrah bằng các cách sau:

  • Đặt hàng Website: www.gofood.vn.
  • Mua hàng trực tiếp tại hệ thống cửa hàng Gofood.
  • Gọi ngay hotline 1900 3220 để được tư vấn mua hàng.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm bánh mì chân gà mật ong cho bữa ăn thêm phong phú, lạ miệng. Đừng quên ghé thăm chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood thường xuyên nhé. Tại đây, chúng tôi thường cập nhật các công thức món ăn mới lạ, giàu dinh dưỡng giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn mỗi ngày cho gia đình đấy!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm