1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm sashimi cá mú tươi ngon, thanh mát chuẩn vị Nhật

Thứ 3, 23-07-2024 07:00

Cá mú thuộc giống cá nước biển và có giá trị kinh tế cao. Bởi, thịt cá mú ngọt, dai và săn chắc, kèm theo đó là hàm lượng dinh dưỡng cao. Tại Nhật, cá mú thường được dùng để làm sashimi tươi sống, là món ăn rất được yêu thích tại nhiều nơi trên thế giới. Vậy cách làm sashimi cá mú như thế nào? Cùng Gofood tìm hiểu ngay!

Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 40-45 p

Nguyên liệu làm sashimi cá mú

  • Cá mú tươi: 1 con
  • Wasabi: 1 tuýp
  • Nước tương: 2 muỗng
  • Chanh: 1 quả
  • Củ cải: 1 củ
  • Lá tía tô: 5 lá
  • Gừng hồng

Mua nguyên liệu tại đây:

45,136,518

Để giúp món sashimi cá mú thơm ngon tròn vị nhất, bạn cần biết cách chọn cá mú tươi ngon. Cụ thể như sau:

  • Mắt cá phải trong suốt, không bị đục.
  • Da cá tươi màu, căng và bám chặt vào thân cá. Nếu da cá nhăn nhúm và có dấu hiệu ọp ẹp, tách rời khỏi thịt cá thì đó là cá ươn.
  • Cá tươi có độ đàn hồi tốt. Dùng tay ấn nhẹ vào thân cá, thịt cá mú tươi sẽ trở lại hình sáng ban đầu ngay, không có dấu lõm do ngón tay ấn vào.
  • Cá mú biển tươi thường có mùi biển hơi mặn tự nhiên, không có mùi hôi hay khó chịu.
  • Cá mú tươi có vây sáng bóng, không bị trầy xước và bám chắc vào thân cá.
ca-mu-lam-sashimi
Cá mú làm sashimi

Cách làm sashimi cá mú

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá mú mua về rửa sạch. Sau đó, dùng 1 con dao sắc rạch 1 đường thẳng từ phần đầu tới đuôi, để róc thịt. Làm tương tự với bên cá còn lại, ta được 2 miếng fillet cá mú nguyên mảnh.
  • Củ cải rửa sạch, nạo hết vỏ rồi bào sợi.

Làm cá mú sashimi

  • Dùng 1 tay giữ 1 đầu miếng fillet nguyên mảnh, tay còn lại lia dao theo đường dọc từ đầu đến cuối miếng cá để loại bỏ phần da cá.
  • Tiếp đến, cắt xéo miếng cá theo chiều ngang để được những miếng sashimi cá mú vừa miệng.
  • Kế tiếp, vắt nước cốt chanh rồi nhúng từng miếng sashimi cá mú vào để làm chín tái miếng cá.
  • Chuẩn bị 1 chiếc đĩa sâu lòng, cho sashimi lên trên ướp lạnh, trang trí thêm lá tía tô và gừng hồng bên cạnh cho đẹp mắt.
  • Cuối cùng, cho nước tương ra chén, thêm vào đó một ít wasabi để làm nước chấm là đã hoàn thành món ăn.

Thành phẩm

Sashimi cá mú tươi mát, ngon ngọt tự nhiên ăn cùng lá tía tô thơm thơm và gừng hồng chua ngọt nhất định sẽ là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Đừng quên chấm thêm một ít nước tương wasabi để thịt cá thêm đậm đà, hấp dẫn nhé!

sashimi-ca-mu
Sashimi cá mú

Trên đây là cách làm sashimi cá mú tươi ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Vào bếp cùng Gofood để chiêu đãi cả gia đình thôi nào.

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816