1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm sashimi tôm chuẩn vị Nhật Bản cực đơn giản tại nhà

Thứ 2, 22-07-2024 07:00

Sashimi tôm là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản và trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Hương vị tươi ngọt, giòn ngon từ tôm chính là lý do khiến món ăn chinh phục được đông đảo thực khách. Vậy cách làm sashimi tôm như thế nào? Cùng Gofood khám phá ngay trong bài viết sau!

Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 30-45p

Nguyên liệu làm sashimi tôm

Để làm sashimi tôm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • 1kg tôm sú tươi
  • 5 quả chanh
  • 1 tuýp mù tạt
  • ½ thìa cafe tiêu xay
  • 1 quả ớt
  • 2 thìa canh nước tương
  • 1 ít lá tía tô Nhật
  • 1 ít bắp cải bào sợi nhỏ
  • 1 ít gừng hồng
  • Nước tương

Mua nguyên liệu tại đây:

45,136,369

Tôm ngon nhất cho món sashimi tôm là tôm sú biển loại to. Bạn cần lưu ý những tiêu chí sau để chọn được tôm sú ngon:

  • Chân tôm phải có màu trong suốt, bám chặt vào thân tôm. Nếu chân tôm đen và lỏng lẻo như muốn rời ra, chứng tỏ đó là tôm ươn.
  • Đầu và thân tôm săn chắc, các khớp nối liền vào nhau. Tôm có phần đầu lỏng, có thể đã bị bơm thuốc hoặc để lâu ngày.
  • Đuôi tôm phải xếp đều vào nhau, tươi màu. Tôm xoè ra thì thường bị bơm hoá chất hoặc bơm nước để tôm trông mập mạp.
Tôm sú làm sashimi
Tôm sú làm sashimi

Cách làm sashimi tôm

Bước 1: Sơ chế tôm

  • Tôm sú mua về rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, rồi lột vỏ tôm.
  • Đối với phần thân tôm, khéo léo dùng dao cắt đôi theo chiều dọc, lấy hết phần chỉ đen ở lưng tôm.
  • Cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.

Bước 2: Pha nước chấm sashimi tôm

Cho 2 thìa canh nước tương, ½ thìa cafe mù tạt và ½ thìa cafe tiêu xay vào 1 tô lớn, khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Tuỳ vào khẩu vị mỗi nhà, bạn có thể gia giảm thêm hoặc bớt các loại gia vị.

Bước 3: Làm chín tái tôm bằng nước cốt chanh

  • Vắt 1 bát nước cốt chanh, sau đó lần lượt nhúng từng con tôm ướp lạnh vào để tôm chín tái và săn lại.
  • Chuẩn bị 1 chiếc đĩa sâu lòng, cho đá bào lên trên rồi sắp từng con tôm đã nhúng chanh lên trên.

Thành phẩm

Cách làm tôm sashimi khá đơn giản, nhưng lại cho ra món ăn tươi sống, ngọt tự nhiên. Để thưởng thức sashimi tôm, bạn kẹp tôm với lá tía tô Nhật, một ít bắp cải bào, 1 ít gừng hồng rồi chấm nhẹ vào nước chấm đã chuẩn bị để ăn.

sashimi-tom
Sashimi tôm

Trên đây, Gofood vừa hướng dẫn bạn cách làm món tôm sashimi chuẩn vị Nhật tươi mát, thanh đạm ngay tại nhà. Chúc bạn nấu ăn ngon và mời bạn ghé thăm chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood thường xuyên để biết thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816