1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

3 bước nấu cá tuyết sốt cà chua ngon bất bại

Thứ 3, 28-11-2023 08:00

Nếu trong tủ bạn đang có cá tuyết nhưng vẫn chưa biết cá tuyết làm món gì ngon, hãy để Gofood mách bạn cách nấu cá tuyết sốt cà chua ngon bất bại chỉ với 3 bước đơn giản. Tham khảo ngay bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm món cá tuyết sốt cà chua:

  • 300g cá tuyết
  • Dầu ăn, bơ, dầu ô liu
  • Gia vị: muối và ớt bột

Mua cá tuyết tại đây:

311,449,829,856

Nguyên liệu làm nước sốt:

  • Dầu
  • 200g cà chua
  • Các loại rượu trắng như: Sauvignon Blanc, Pinot Grigio, Pinot Blanc, Sémillon hoặc rượu vang sủi bọt khô. Nếu không có, có thể thay bằng rượu nấu ăn.
  • Mùi tây (hoặc húng quế tươi)
  • Tỏi
  • Muối + tiêu

Hướng dẫn nấu cá tuyết sốt cà chua với 3 bước cực đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế cá tuyết

  • Cá tuyết rửa sơ với nước hoặc rửa qua rượu để khử mùi tanh.
  • Dùng muối và ớt bột để ướp đều 2 mặt cá.

Bước 2: Chiên cá tuyết

  • Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp sau đó cho dầu hoặc bơ vào đun chảy. Khi dầu nóng, cho cá tuyết vào chiên khoảng 4-7 phút mỗi mặt, tùy độ dày và chỉ lật một lần. 
  • Dùng khăn giấy hoặc giấy thấm dầu để loại bỏ phần dầu thừa trên chảo một cách cẩn thận. 
Chiên đều 2 mặt cá tuyết để miếng cá săn chắc hơn
Chiên đều 2 mặt cá tuyết để miếng cá săn chắc hơn

Bước 3: Nấu sốt cà chua

  • Chuẩn bị 1 chảo khác. Xào cà chua với một ít dầu hoặc bơ khoảng 10 phút cho đến khi mềm. Thêm rượu và nấu thêm 3 phút.
  • Thêm tỏi, mùi tây, ớt đỏ, muối và hạt tiêu vào xào chung thêm khoảng 2 phút để phần nước sốt đậm đà hơn.
  • Khi phần sốt đã sệt lại, bạn cho cá vào và dùng thìa rưới nước sốt phủ lên bề mặt cá. Sau khoảng 1 phút khi cá đã thấm đều sốt cà chua thì bạn có thể tắt bếp.
Cá tuyết sốt cà chua sẽ ngon hơn khi phần nước sốt cà được làm từ những quả cà chua tươi mọng
Cá tuyết sốt cà chua sẽ ngon hơn khi phần nước sốt cà được làm từ những quả cà chua tươi mọng

Lưu ý để nấu cá tuyết sốt cà chua ngon

  • Sử dụng chảo chống dính giúp miếng cá khi chiên được vàng đều hai mặt và tránh bị vỡ khi lật cá.
  • Hãy thật nhẹ tay khi lật cá tuyết bởi thịt cá tuyết rất mềm, dễ bị vỡ.
  • Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm trước phần nước sốt cà chua và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần chiên cá rồi hâm nóng lại phần sốt rưới lên cá là đã hoàn thành món ăn.
  • Lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon để món ăn có hương vị hoàn chỉnh nhất.
Cá tuyết sốt cà chua ngon miệng, giàu dinh dưỡng
Cá tuyết sốt cà chua ngon miệng, giàu dinh dưỡng

Trên đây là cách làm cá tuyết sốt cà chua đơn giản ngay tại nhà. Vào bếp ngay cùng Gofood để chiêu đãi cả nhà mình thôi nào.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

12

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816