1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

4 cách làm chả trứng cá hồi siêu nhanh

Thứ 6, 28-07-2023 08:00

Chả trứng cá hồi tuy không phải là một món ăn quen thuộc với người Việt, nhưng đã dần được nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy. Nếu như bạn chưa biết chế biến chả trứng cá hồi sao cho ngon, đừng bỏ qua những công thức siêu đỉnh, siêu dễ làm mà Gofood sắp tiết lộ nhé. Tham khảo ngay!

Cách làm chả trứng cá hồi đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100 gram trứng cá hồi
  • 2 quả trứng vịt 
  • 3 nhánh hành lá 
  • 1 muỗng canh dầu ăn 
  • 1.5 muỗng cà phê nước mắm 
  • 1/2 muỗng cà phê đường 
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt 
  • 100 ml rượu trắng

Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng cá hồi bạn ngâm trong 100ml rượu trắng khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch và lột bỏ màng bao bên ngoài trứng.
  • Lấy trứng cá hồi giã nhuyễn trong cối. Lưu ý giữ lại khoảng 30% hạt trứng nguyên, còn 70% trứng sẽ bị nát thành nước.
  • Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

Chiên chả trứng cá hồi

  • Các nguyên liệu trên sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn cho vào trong 1 chiếc tô lớn, thêm vào 2 quả trứng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng cà phê nước mắm, và 1.5 muỗng cà phê nước lọc trộn đều.
  • Đun nóng 1 chút dầu ăn, đổ hỗn hợp trứng cá hồi vào và chiên trên lửa vừa. Chiên cả hai mặt cho đến khi chả chín và có màu vàng đồng đều là hoàn thành.

Vậy là chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món chả cá nhật trứng cá hồi cho gia đình rồi.

Chả trứng cá hồi đơn giản siêu bắt cơm
Chả trứng cá hồi đơn giản siêu bắt cơm

Chả cá bọc trứng cá hồi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng cá hồi
  • Thịt cá hồi
  • Hành tỏi băm nhuyễn
  • Tiêu, đường, muối
  • Trứng gà (1 quả)
  • Bột mì (hoặc bột năng)
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện

  • Sơ chế trứng cá hồi bằng cách tách trứng cá hồi thành viên trứng nhỏ, rửa sạch trứng cá hồi và để ráo.
  • Chế biến thịt cá: Cắt nhỏ thịt cá cho vào máy xay thịt hoặc băm nhuyễn thịt bằng dao nhỏ. Sau đó, trộn thịt cá với hành tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối cho đến khi hỗn hợp thịt cá đều mềm và mịn.
  • Bọc trứng cá hồi: Lấy một lượng nhỏ hỗn hợp thịt cá (đã trộn ở bước trước) cho vào lòng bàn tay, lăn qua cho miếng chả được tròn hơn. Tiếp theo, phủ bên ngoài chả bằng lớp trứng cá hồi tươi, dùng lòng bàn tay bóp nhẹ để tạo hình. Lặp lại quá trình này cho đến khi hết hỗn hợp thịt cá và trứng cá hồi.
  • Pha bột trứng: Đánh trứng gà trong một bát và để riêng. Trong một bát khác, chuẩn bị bột mỳ để quấn lớp vỏ cho chả cá.
  • Quấn lớp vỏ cho chả cá: Lấy từng viên chả cá hồi đã tạo ở bước 3, đưa qua bát trứng gà đã đánh và sau đó quấn qua bột mỳ (hoặc bột năng) để tạo lớp vỏ bên ngoài cho chả cá.
  • Chiên chả cá: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Sau đó, cho từng viên chả cá vào chiên cho đến khi chả có màu vàng đẹp và chín hẳn.
Làm chả cá bọc trứng cá hồi với các bước đơn giản
Làm chả cá bọc trứng cá hồi với các bước đơn giản

Viên chả cá nhân trứng cá hồi

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả nhân trứng cá hồi

  • 200g trứng cá hồi (tươi hoặc đã đông lạnh)
  • 300g thịt cá hồi
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 củ hành tây, băm nhỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện

  • Cá hồi và trứng sau khi mua về thì rửa sạch và để ráo. Nếu sử dụng trứng cá hồi đông lạnh, bạn chú ý rã đông đúng cách trước khi bắt đầu chế biến.
  • Chế biến thịt cá: Cắt nhỏ thịt cá để xay nhuyễn và trộn cùng với tỏi băm, hành tây băm nhỏ, muối, đường,.
  • Tạo viên chả: Lấy một lượng nhỏ hỗn hợp thịt cá vo viên tròn, ở trong nhét nhân trứng cá hồi. Tiếp theo, tạo hình để viên chả đẹp mắt hơn và không bị trào nhân sau khi chế biến.
  • Chiên chả cá: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu đủ nóng, cho từng viên chả cá vào chiên cho đến khi chả có màu vàng đẹp và chín hoàn toàn thì tắt bếp và vớt ra để ráo là có thể thưởng thức món chả cá nhật nhân trứng cá hồi đầy bổ dưỡng.

Cách làm chả trứng cá hồi lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g trứng cá hồi
  • 5-6 lá lốt tươi
  • 200g thịt xay
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 củ hành tây, băm nhỏ
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện

  • Trứng cá hồi sau khi mua về thì rửa sạch, loại bỏ cặn bẩn và để ráo
  • Lá lốt cũng rửa sạch lá lốt và thấm khô bằng khăn giấy hoặc khăn mềm.
  • Chế biến thịt cá: Cắt nhỏ thịt cá, băm nhỏ và trộn đều cùng với 200g thịt xay, trứng cá hồi, tỏi băm nhỏ, hành tây, muối, đường, ướp trong khoảng 15 phút để hỗn hợp ngấm gia vị.
  • Gói chả: Đặt viên chả đã nặn tròn vào giữa lá lốt. Gấp những cạnh lá lốt vào bên trong và cuốn gọn viên chả bên trong, làm tương tự như vậy cho đến khi hết phần nhân.
  • Chiên chả trứng cá hồi: Đun nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu đủ nóng, cho chả đã được gói lá lốt vào chiên cho đến khi chả có màu vàng đẹp và chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Chả chiên trứng cá lá lốt vừa ngon vừa dễ làm
Chả chiên trứng cá lá lốt vừa ngon vừa dễ làm

Chả trứng cá hồi là món ăn dễ làm và cũng đưa cơm không kém. Bạn có thể chọn mua nguyên liệu tại địa chỉ phân phối uy tín như Gofood để chế biến cho gia đình mình và đừng quên chia sẻ cho Gofood thành quả bạn nhé.

Hãy theo dõi chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood thường xuyên để cập nhật thêm nhiều món ăn mới hơn.

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm