1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Hướng dẫn làm trứng cá hồi muối tại nhà tiết kiệm chi phí

Thứ 6, 21-07-2023 15:50

Trứng cá hồi muối là một món ăn đắt đỏ, giàu dinh dưỡng. Tự muối trứng cá hồi tại nhà sẽ tiết kiệm và đảm bảo không bị pha trộn. Cùng Gofood tham khảo 3 cách muối trứng cá hồi đơn giản, chất lượng tại nhà nhé.

Trứng cá hồi muối có tốt không?

Trứng cá hồi được đánh giá là một trong những loại thực phẩm quý giá, cung cấp nhiều dinh dưỡng. Có hai loại là trứng cá hồi đen và trứng cá hồi đỏ, trong đó màu đỏ phổ biến hơn cả.

Trứng cá hồi muối được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và có thể bảo quản lâu hơn.

Một số chất có trong trứng cá hồi muối bao gồm:

  • Protein
  • Vitamin nhóm B6
  • Vitamin E
  • Vitamin C
  • Vitamin D
  • Khoáng chất: Ca, Mg, Fe, Zn…
Trứng cá hồi chưa nhiều dinh dưỡng tuyệt vời
Trứng cá hồi chưa nhiều dinh dưỡng tuyệt vời

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ước tính 100g trứng cá hồi muối sẽ cung cấp:

  • 250 calo
  • 2,9g carb
  • 14g chất béo tốt
  • 0,32mg vitamin B6
  • 2,68mg vitamin E
  • 232 IU vitamin D
  • 91mcg vitamin A
  • Các khoáng chất khác Ca, Mg, Fe, Zn…

Vì vậy, trứng cá hồi muối là nguồn dinh dưỡng lý tưởng. Có nhiều cách chế biến trứng cá hồi muối khác nhau để bổ sung đa dạng nhóm chất hơn. Các món ăn chế biến từ trứng cá hồi sẽ giúp bồi bổ và nạp năng lượng cho cơ thể.

>>> Xem thêm: So sánh trứng cá tầm và trứng cá hồi - Loại nào tốt hơn?

3 cách muối trứng cá hồi tại nhà đơn giản

Muối trứng cá hồi sẽ giúp bạn bảo quản được lâu hơn, sử dụng để chế biến nhiều món ngon cho gia đình. Dưới đây là 3 cách làm trứng cá hồi muối tại nhà, các bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Cách 1: Trứng cá hồi muối truyền thống

Đây là công thức phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất.

Lựa chọn nguyên liệu

  • Trứng cá hồi
  • Muối biển
  • Đường cát
  • Nước sạch
  • Rượu trắng
  • Đá lạnh
Muối trứng cá hồi theo cách truyền thống
Muối trứng cá hồi theo cách truyền thống

Các bước thực hiện

  • Cho 1 lít nước sạch, 2 thìa muối, 1 thìa đường vào đun sôi, sau đó để nguội.
  • Trứng cá hồi tươi được lấy khỏi bụng, cho vào bát nước gồm đá, muối, rượu trắng pha loãng. Hỗn hợp này sẽ giúp khử mùi tanh của trứng cá hồi hiệu quả, đồng thời giúp trứng giòn hơn.
  • Sau khi trứng đã săn lại, dùng tay nhẹ nhàng gỡ lớp màng bao bên ngoài trứng.
  • Tiếp tục thao tác ngâm và rửa với dung dịch nước muối loãng + rượu trắng để làm sạch hoàn toàn trứng cá hồi.
  • Rải trứng cá hồi sạch ra khay có lót khăn giấy để ráo nước. Sau đó, cho trứng vào bát to. Lưu ý nên quét dầu oliu hoặc dầu ăn vào bát để tránh bị dính.
  • Cho muối tinh sạch vào trứng theo tỷ lệ 200g trứng, 7g muối. Trộn nhẹ nhàng để muối bao phủ hết trứng cá. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho bát vào tô nước đá để trứng cá giòn hơn, ngấm đều muối hơn và không bị chảy nước.
  • 15 phút đảo trứng 1 lần để muối ngấm đều, sau đó để thêm 10 phút và rải ra giấy để trứng ráo nước. Lưu ý, bạn nên phủ thêm 1 lớp giấy bên trên để trứng cá hồi muối nhanh ráo nước và không bị khô bề mặt.
  • Tráng lọ thủy tinh bằng nước sôi để tiệt trùng. Cho trứng cá hồi đã muối vào từng lọ, đậy kín và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Thành phẩm

Các viên trứng cá hồi rời nhau, óng đỏ và bóng đẹp, không bị vỡ là thành công. Trứng cá hồi muối truyền thống có thể sử dụng chế biến nhiều món ăn khác nhau.

>>> Xem thêm: Mách mẹ cách nấu cháo trứng cá hồi cho bé siêu ngon

Cách 2: Trứng cá hồi muối gia vị

Ngoài cách muối truyền thống, trứng cá hồi có thể muối cùng với các gia vị để tạo hương vị mới.

Lựa chọn nguyên liệu

  • 150g trứng cá hồi
  • 45g muối
  • 20g đường cát
  • 3 thìa tiêu
  • Gừng, đinh hương
  • Nước sạch
Hướng dẫn cách làm trứng cá hồi muối gia vị
Hướng dẫn cách làm trứng cá hồi muối gia vị

Các bước thực hiện

  • Đun nửa lít nước sạch cùng đường, muối cho đến khi các nguyên liệu này tan hết.
  • Hỗn hợp vừa tan, cho gừng, đinh hương vào và tắt bếp ngay. Đậy nắp để ủ hỗn hợp, sau đó để nguội.
  • Ngâm 150g trứng cá hồi với hỗn hợp trên, ủ trong 25 phút. Lấy trứng cá hồi muối ra, rải đều lên giấy để thấm hết nước.
  • Tráng lọ thủy tinh bằng nước sôi để tiệt trùng. Cho trứng cá hồi đã muối vào từng lọ, đậy kín và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Cách để làm sạch trứng cá hồi tươi tương tự như cách muối truyền thống.

Thành phẩm

Trứng cá hồi muối gia vị có mùi thơm của gừng và đinh hương. Hạt trứng đỏ óng và bóng đẹp, săn chắc là thành công.

Tuy nhiên, trứng cá hồi muối gia vị sẽ không thể bảo quản được lâu như cách làm truyền thống.

Cách 3: Trứng cá hồi muối với chanh

Cách muối trứng cá hồi thứ 3 Gofood muốn chia sẻ với các bạn, đó là muối với chanh.

Lựa chọn nguyên liệu

  • 160g trứng cá hồi
  • ½ trái chanh
  • 1 thìa đường cát
  • 2 thìa muối tinh
  • 600ml nước

Các bước thực hiện

  • Chanh vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. 
  • Phần vỏ chanh dùng để đun với nước, muối, đường, sau đó để nguội.
  • Sau khi hỗn hợp nguội, cho nước cốt chanh vào, khuấy đều.
  • Ngâm 160g trứng cá hồi vào hỗn hợp trong 25 phút. Sau đó lấy ra, để ráo.
  • Trứng cá hồi muối nên đựng trong lọ thủy tinh đã tiệt trùng và bảo quản trong ngăn đông.

Thành phẩm

Trứng cá hồi muối với chanh có mùi thơm nhẹ, không tanh. Trứng cá hồi muối ăn với gì? Bạn có thể sử dụng làm sushi, salad hoặc nấu cháo cho bé.

Làm trứng cá hồi muối với chanh tại nhà
Làm trứng cá hồi muối với chanh tại nhà

Có nên mua trứng cá hồi muối sẵn không?

Mặc dù tự làm trứng cá hồi muối tại nhà sẽ tiết kiệm chi phí hơn, nhưng sẽ tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó, nếu không thao tác chuẩn chỉnh, trứng cá hồi sẽ không bảo quản được lâu, dễ bị hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể mua trứng cá hồi đóng hộp sẵn. Tuy nhiên, cần lựa chọn đơn vị uy tín, nguồn gốc rõ ràng.

Trứng cá hồi muối Nhật Bản là một trong những loại được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm này đạt tiêu chuẩn của Nhật, đảm bảo chất lượng cực kỳ cao và quy trình kiểm soát nghiêm ngặt. Do đó, các bạn có thể yên tâm khi mua về sử dụng cho gia đình mình.

Tại Việt Nam, Gofood.vn là một trong những đơn vị hàng đầu phân phối trứng cá hồi muối Nhật Bản. Trứng cá hồi tại Gofood không chứa chất hóa học, phụ gia… và được bảo quản ở điều kiện tiêu chuẩn. Do đó, trứng cá hồi muối luôn giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng vốn có.

Trứng cá hồi muối để được bao lâu?

Tùy theo từng loại và điều kiện bảo quản, trứng cá hồi muối sẽ có thời gian bảo quản khác nhau.

  • Với trứng cá hồi tự làm: thời gian bảo quản tối đa là 2 tuần trong ngăn đông tủ lạnh
  • Với trứng cá hồi đóng hộp sẵn: thời gian bảo quản tối đa 2 tuần (trong tủ lạnh) và khoảng 12 tháng (kho lạnh tiêu chuẩn).
  • Với trứng cá hồi đã mở nắp, thời gian bảo quản tối đa là 2 - 3 ngày trong tủ lạnh.

Bên cạnh đó, trứng cá hồi muối rã đông rất nhanh. Vì vậy, bạn nên chia thành các hợp nhỏ đủ khẩu phần ăn để tránh việc dư thừa. Trứng cá hồi sau khi mở nắp sẽ giảm hương vị và giàu dinh dưỡng, đồng thời khó bảo quản hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản trứng cá hồi để được lâu

Trong bài viết trên Gofood đã chia sẻ đến bạn 3 cách làm trứng cá hồi muối tại nhà. Hy vọng bài viết này cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. 

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên truy cập chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood thường xuyên để tham khảo nhiều công thức nấu ăn hơn nhé.

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm