Giò thủ, giò lụa hay giò cuộn tai heo không chỉ là những món ăn truyền thống quen thuộc trong mâm cỗ ngày Tết mà còn là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng Gofood khám phá cách làm giò thủ tai heo, giò lụa tai heo và giò tai heo cuộn trong bài viết sau đây nhé!
Giò thủ tai heo miền Bắc là món ăn truyền thống đặc trưng trong các dịp lễ Tết với hương vị thơm ngon và giòn dai tự nhiên. Cùng xem cách làm giò thủ tai heo sau đây nhé!
Bước 1: Sơ chế thịt lợn
Bước 2: Sơ chế nấm và mộc nhĩ
Ngâm mộc nhĩ và nấm hương vào nước nóng khoảng 15 phút để nấm nở mềm hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần gốc, rửa sạch lại với nước, để ráo và thái sợi khoảng 1cm.
Bước 3: Ướp thịt
Với cách làm giò thủ tai heo này, bạn cho thịt đã thái vào tô và ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều tay để gia vị thấm đều vào thịt, sau đó để khoảng 30 phút cho thịt ngấm trọn hương vị.
Bước 4: Xào thịt
Đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn và đun nóng. Khi dầu đã nóng, cho thịt cùng với nấm và mộc nhĩ vào chảo, đảo đều tay trên lửa lớn. Tiếp tục xào cho đến khi thịt chín tới, tỏa hương thơm hấp dẫn thì tắt bếp và nhấc chảo ra.
Bước 5: Ép khuôn giò
Thành phẩm giò thủ sẽ có màu sắc hấp dẫn với sắc hồng tự nhiên từ thịt, đan xen là màu nâu bóng bẩy của nấm hương và mộc nhĩ, tạo nên một món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay cách làm giò thủ tai heo này nhé!
Ngoài cách làm giò thủ tai heo miền Bắc, bạn hãy thử đổi gió cho bữa cơm gia đình bằng cách làm giò tai heo ngon dẻo và cực đơn giản nhé.
Bước 1: Sơ chế và xay thịt heo
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Bước 3: Luộc và trộn tai heo
Bước 4: Gói giò lụa tai heo
Bước 5: Luộc giò
Giò lụa tai heo là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ dai dẻo của giò lụa và độ giòn sần sật của tai heo, ngon không kém gì cách làm giò thủ tai heo truyền thống. Từng lát giò khi cắt ra có màu sắc hài hòa, mịn màng và hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.
Không chỉ có cách làm giò thủ tai heo được nhiều người lựa chọn làm món ăn cho dịp Tết Nguyên Đán mà cách làm giò hoa tai heo hay giò tai heo cuộn cũng rất được yêu thích.
Bước 1: Sơ chế tai heo
Bước 2: Cuộn giò tai heo
Sau khi đã rửa sạch và tách thịt tai heo, bạn cuộn tai heo lại sao cho thật chặt. Dùng chỉ buộc lại để cuốn tai heo thành một khối chắc chắn.
Bước 3: Luộc tai heo
Giò tai heo cuộn ngũ vị là món ăn độc đáo, ngon không kém gì cách làm giò thủ tai heo truyền thống. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo giữa hương thơm của ngũ vị hương cùng độ dai giòn sần sật của tai heo, ăn rất cuốn.
Qua những hướng dẫn cách làm giò thủ tai heo, giò lụa tai heo và giò tai heo cuộn đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị những món giò thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà. Đây không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự sáng tạo và tinh hoa ẩm thực Việt.
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816