1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm lạp xưởng bò thơm ngon, an toàn tại nhà

Thứ 3, 02-07-2024 07:00

Lạp xưởng bò hay còn biết đến với cái tên thú vị “tung lò mò” là đặc sản của người dân tộc Chăm sinh sống tại An Giang. Ngày nay, lạp xưởng bò ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi hương vị độc đáo. Bạn đã biết cách làm lạp xưởng bò ngon tại nhà như thế nào chưa? Cùng Gofood khám phá ngay!

Nguyên liệu làm lạp xưởng bò

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • 500gr thịt bò
  • 100gr ruột heo khô
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cafe bột nhục đậu khấu
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 10gr bột hành
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1,5 muỗng cafe muối
  • 50ml nước
Nguyên liệu làm lạp xưởng
Nguyên liệu làm lạp xưởng

Cách làm lạp xưởng bò ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với phần thịt bò, bạn rửa sạch rồi thấm ráo nước. Sau đó, mang thịt bò đi xay nhỏ hoặc băm nhuyễn rồi ướp với các gia vị đã chuẩn bị. Bạn nên ướp trong khoảng 2 - 3 tiếng để thịt đậm đà hơn.
  • Còn đối với ruột heo, bạn rửa sạch với gừng, muối và rượu trắng để khử mùi hồi và loại bỏ cặn bẩn.

Bước 2: Nhồi nhân lạp xưởng bò

  • Nhồi đều tay phần nhân đã chuẩn bị vào ruột heo. Sau đó, dùng chỉ để chia đều và cố định từng đoạn. Lưu ý, bạn không nên nhồi quá chặt tay, khiến lạp xưởng dễ bị nổ và tràn nhân trong quá trình nấu.
  • Dùng que tăm hoặc kim chọc nhẹ vài lỗ lên thân lạp xưởng, giúp lạp xưởng thoáng khí.
Lạp xưởng bò
Lạp xưởng bò

Bước 3: Nướng/chiên lạp xưởng bò

  • Cho lạp xưởng bò vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đã làm nóng sẵn, nướng 175 độ C trong vòng 25 phút là có thể ăn được.
  • Chuẩn bị thêm một ít dưa leo để ăn kèm, giúp lạp xưởng ngon và đỡ ngấy hơn.

Nếu thích, bạn có thể làm lạp xưởng chiên bơ cũng rất đưa cơm đấy!

Câu hỏi thường gặp

Lạp xưởng có cần bỏ tủ lạnh không?

Đối với lạp xưởng bò tươi, khi mua về nếu không ăn hết ngay thì bạn cần bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, tránh để ngăn mát khiến lạp xưởng bị ẩm và nhanh mốc. Còn đối với lạp xưởng khô, bạn chỉ cần cho chúng vào túi nilon, treo ở nơi thoáng mát và có ánh nắng là được.

Lạp xưởng tự làm để được bao lâu?

Thông thường, lạp xưởng tự làm có hạn sử dụng lên đến 1 tháng. Tuy nhiên, lạp xưởng bỏ tủ lạnh sẽ bảo quản được thời gian lâu hơn.

Trên đây là cách làm lạp xương bò vô cùng đơn giản và hấp dẫn mà Gofood muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công để chiêu đãi cả nhà mình nhé.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816