1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu bò lá giang lạ miệng, dễ ăn

Thứ 3, 16-04-2024 08:00

Lẩu là món ăn không thể thiếu trong những dịp gia đình, bạn bè tụ tập, sum vầy. Hôm nay Gofood sẽ chỉ cho bạn cách nấu lẩu bò lá giang chua chua, ngọt ngọt ăn rất cuốn. Nguyên liệu và cách làm món ăn này rất đơn giản. Vào bếp ngay để nấu lẩu bò lá giang lạ miệng đãi cả gia đình nào!

Khẩu phần 4-5 người
Thời gian 40- 50p

Nguyên liệu nấu lẩu bò lá giang

Để nấu lẩu bò nhúng lá giang, bạn cần các nguyên liệu sau:

  • 400gr thịt bò
  • 1 bó lá giang
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 nhánh rau ngổ (rau ôm)
  • Vài lá rau mùi tàu (ngò gai)
  • 4 quả ớt
  • 2 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 2 cây sả
  • 3 quả cà chua
  • 2 chìa chao
  • Bún
  • Gia vị cơ bản

MUA THỊT BÒ TẠI ĐÂY:

39,43,59,650

Cách nấu lẩu bò nhúng lá giang

Chỉ cần 3 bước đơn giản sau đây, bạn đã có thể nấu ngay một nồi lẩu bò lá giang để thưởng thức cùng gia đình rồi!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch với muối và nước để khử mùi hôi. Thái lát mỏng theo thớ ngang rồi ướp với muối, hạt nêm, hạt tiêu cho đậm đà.
  • Lá giang: Rửa sạch, nhặt bỏ các lá héo rồi vò nát phần lá còn lại;
  • Hành lá, rau ngổ, mùi tàu rồi cắt nhỏ: Rửa sạch;
  • Ớt, tỏi, băm nhuyễn;
  • Gừng và sả đem đi đập dập;
  • Cà chua rửa sạch, thái miếng con chì;
  • Chao trộn với một ít đường và ớt băm nhỏ rồi khuấy đều cho tan mịn ra.

thai-mong-bap-bo-obe

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu bò lá giang

Phi thơm tỏi và sả rồi cho cà chua vào xào sơ. Tiếp tục cho 1 lít nước vào đun sôi rồi cho lá giang đã vò nát vào để tạo vị chua.

Cuối cùng, thêm ớt, gừng, các loại rau nêm lẩu (hành, ngổ, mùi tàu) vào rồi nêm nếm cho nồi lẩu vừa miệng.

Bước 3: Nhúng lẩu và thưởng thức

  • Nhúng thịt bò đã ướp vào nồi lẩu đang sôi, sau đó chấm vào nước chấm chao đã pha sẵn để thưởng thức.
  • Đối với bún, bạn gắp một ít vào bát rồi rưới nước lẩu lên. 

Nước lẩu bò lá giang có vị chua nhẹ, ngọt dịu kết hợp với thịt bò đậm đà, thơm ngon. Nhất định món ăn này sẽ khiến cả gia đình bạn say mê đấy!

Lẩu bò nhúng lá giang
Lẩu bò nhúng lá giang

Lẩu bò lá giang ăn với rau gì?

Để tăng thêm vị của lẩu bò lá giang cũng như chống ngán, bạn có thể ăn kèm với rau cải xanh, hoa chuối, rau muống, dứa, măng, chuối bào, rau muống chẻ, xà lách,... cho món lẩu bò lá giang.

Lưu ý khi nấu lẩu bò lá giang

Yếu tố quan trọng nhất khi nấu món ăn này chính là thịt bò. Tiêu chí chọn bò lá giang ngon như sau:

  • Có thể chọn các phần thịt: gầu bò, ba chỉ, thăn nội bò, bắp bò, nạm bò tùy theo sở thích.
  • Ấn nhẹ ngón tay lên thịt bò, miếng bò có độ đàn hồi tốt, màu sắc tươi và không có mùi lạ chính là miếng thịt bò ngon.

Chúc bạn nấu thành công món lẩu bò lá giang và hẹn gặp lại ở các công thức nấu ăn thú vị khác tại chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood nhé!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm