1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm lườn cá hồi chiên giòn vàng ruộm hấp dẫn không thể chối từ

Thứ 3, 02-07-2024 07:00

Lườn cá hồi chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ ẩm thực, đặc biệt là trẻ em. Món ăn béo ngậy, giòn tan được chấm cùng tương ớt cay nồng quả là một món ăn vặt tuyệt vời. Cùng Gofood bỏ túi ngay cách làm lườn cá hồi chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng nhé!

Nguyên liệu làm lườn cá hồi chiên giòn

Trước hết, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • 500gr lườn cá hồi
  • 3 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa cafe bột tỏi
  • ½ thìa cafe bột ớt
  • ½ thìa cafe muối
  • ½ thìa cafe tiêu xay
  • 1 gói bột chiên giòn

Để món ăn ngon và đảm bảo sức khỏe, bạn hãy bỏ túi ngay cách chọn lườn cá hồi ngon dưới đây:

  • Chọn miếng lườn có nhiều thịt, ít da.
  • Màu sắc miếng lườn hồng hoặc cam tươi.
  • Miếng lườn có độ đàn hồi tốt.
  • Không có đốm lạ trên da và thịt lườn cá.
  • Không có chất nhầy và mùi lạ chảy ra từ miếng lườn.

Mua lườn cá hồi tại đây:

85,132,833,924

Cách làm lườn cá hồi chiên giòn

Bước 1: Sơ chế lườn cá hồi

  • Lườn cá hồi mua về rửa sạch và chà với muối để khử đi bụi bẩn.
  • Tiếp đến, bạn ngâm lườn cá hồi với sữa tươi không đường hoặc nước sạch cho thêm vài lát gừng để khử mùi tanh.
  • Sau 10 phút, vớt lườn cá hồi ra, thấm khô bằng khăn giấy.
  • Nếu muốn thành phẩm món ăn đậm đà, ngấm đều gia vị thì bạn nên ướp cá với bột tỏi, bột ớt, muối và tiêu trước khi chiên.
  • Tiếp đến, lăn cá đã ướp qua một lớp bột chiên giòn mỏng.
Sơ chế lườn cá hồi
Sơ chế lườn cá hồi

Bước 2: Chiên lườn cá hồi

  • Đun sôi dầu ăn cho dầu sôi già, rồi cho lườn cá tẩm bột vào chiên.
  • Khi lớp bột chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra, cho cá nghỉ 5 phút rồi chiên lại lần hai đến khi miếng cá đạt độ vàng giòn vừa ý.

Cách chiên 2 lần giúp miếng cá giòn hơn và lâu bị ỉu khi để ngoài. Đồng thời, chiên 2 lần cũng giúp thịt cá bên trong có thời gian nghỉ, từ đó mềm ẩm và ngon hơn.

Bước 3: Thành phẩm

Lườn cá hồi chiên giòn
Lườn cá hồi chiên giòn

Lườn cá hồi chiên giòn có lớp ngoài giòn rụm, vàng ươm rất bắt mắt. Phần thịt bên trong giữ được độ mềm ẩm, thơm mùi bột tỏi, cay nhẹ của bột ớt và tiêu xay. Bạn có thể chấm lườn cá hồi chiên giòn cùng tương ớt truyền thống cay nồng hoặc tương ớt xí muội chua ngọt, hay sốt me đều hấp dẫn không thể chối từ.

Trên đây là cách làm lườn cá hồi chiên giònGofood muốn chia sẻ đến bạn. Cách làm đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm lại ngon bất ngờ.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816