CÁCH LÀM PHỞ BÒ KOBE ĐẮT NHẤT VIỆT NAM

Thứ 2, 28-08-2017 09:21

Phở bò Kobe là loại phở đắt nhất thế giới với nguyên liệu thượng hạng bò Kobe đắt đỏ khiến chi phí cho mỗi bát phở tăng lên cao gấp 30 đến 40 lần bát phở bò ta.

Bát  phở Kobe đắt nhất thế giới có giá lên tới 5000$/bát (hơn 110 triệu đồng 1 bát phở) được bán ở Mỹ. Với mục đích gây quỹ từ thiện. Bát phở này có thành phần nguyên liệu thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. Sợi phở được tạo ra bằng cách biến đổi vật lý và hóa học, thịt bò Kobe chất lượng cao nhất , gan ngỗng và nấm Alba. Nước dùng được nấu từ những cong tôm hùm xanh quý hiếm. Ăn kèm còn có tương ớt Sriracha cùng các loại rau sống.

Phở bò Kobe

Những nguyên liệu đắt nhất thế giới dùng làm phở bò Kobe

Điểm đặc biệt của bò Kobe

Bò Kobe được chăn thả tự nhiên tại các đồng cỏ thuộc vùng Kinki thành phố Kobe Nhật Bản.

- Cách nuôi sáng tạo cùng sự chăm sóc tỉ mỉ của người Nhật đã giúp bò Kobe có những vân mỡ đều xen kẽ trong từng thớ thịt đẹp mắt tựa như cẩm thạch.

- Với phương pháp đặc thù như cho bò nghe nhạc khi ăn giúp bò thư giãn ăn được nhiều hơn và tạo phản xạ cho bò, mỗi khi bật nhạc là bò sẽ tự động ăn. Chải lông hàng ngày cùng massage giúp bò cảm thấy hạnh phúc giúp mỡ thịt hòa quyện vào nhau. Đến mùa nóng bò Kobe sẽ được cho uống bia để kích thích tiêu hóa và ngon miệng, cùng chế độ ăn ngũ cốc thơm ngon để bò tăng cân đều.

Phở bò Kobe

Bò Kobe được chăm sóc đặc biệt giúp nạc mỡ xen đều cho bát phở ngon tuyệt

Nguyên liệu làm món phở bò Kobe

- Thịt thăn ngoại bò Kobe 500g (cho 4 người ăn)

- Xương bò ta 2kg

- Gừng tươi 100g

- Hành tím 5 củ

- Hạt mùi 1 muỗng cà phê

- Thảo quả 2 quả

- Hoa hồi 2 cái

- Rễ cây rau mùi 6 rễ

- Quế khô 5g

- Mía 2 đoạn mỗi đoạn 10cm

- Bánh phở 800g

- Hành lá 100g

- Rau mùi 50g

- Chanh 2 trái

- Rau thơm, giá, ớt

- Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen.

Thăn ngoại làm phở bò Kobe

Thịt thăn ngoại làm phở bò Kobe

Cách nấu phở bò Kobe

Bước 1: Xương rửa sạch, cho vào nồi áp suất điện sẽ nhanh hơn rất nhiều chỉ mất 3 lần đun 30 phút là nước cốt xương đã ra hết. Lần thứ nhất khi đun không cần đậy vung vì cần phải hớt bọt cho nước trong và ngọt, đun được 3 phút thì đổ nước này đi cho nước mới vào vì phần nước này chỉ là để rửa sạch xương, nước cốt phải đun lâu mới ra được. Lần 2 đậy kín, sau 30 phút mở ra hớt bọt rồi đun tiếp lần 3 là xong.

Bước 2: Nướng chín hành tím, hành tây, mía, gừng tất cả để nguyên vỏ khi nướng. Sau khi nướng xong cạo sạch vỏ, rửa qua với nước sạch rồi để ráo. Gừng cắt thành từng lát, hành tây cắt đôi. Chẻ mía thành từng thanh 1x5cm.

Bước 3: Rửa sạch rễ mùi, nhặt hành lá và ngò rửa sạch băm nhỏ. Rang hoa hồi, thảo quả, hạt mùi đến khi dậy mùi thơm thì cho vào túi vải buộc chặt miệng.

Bước 4: Đun sôi nước hầm xương bò, cho hành tây, gừng, mía, hành tím, rễ mùi, túi đựng hồi, quế… vào. Khi nước sôi khoảng 2 phút thêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm một nồi nước sôi để nhúng phở. Nhúng nhanh phở qua nước sôi rồi cho vào tô. Xếp thịt bò Kobe lên trên phở cùng hành lá và ngò. Đổ nước dùng lên trên thịt bò Kobe cho thịt chín tái.

Ăn kèm rau sống, giá, nước tương, chanh, ớt… theo sở thích.

 Phở bò Kobe Nhật Bản

Phở bò Kobe thơm ngon

Vậy là món phở bò Kobe đắt nhất Việt Nam đã hoàn thành. Chúc bạn thành công với công thức ngon tuyệt này!!!

Một số gợi ý nhỏ:

- Có thể nấu nhiều nước dùng rồi bảo quản trong hộp nhựa cho vào tủ đá cho lần sau ăn.

Cách chọn thịt bò Kobe tươi ngon

- Bò Kobe là thịt nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản nên sau khi bò được giết mổ sẽ cấp đông sâu ở -40 độ C rồi được bảo quản ở -18 độ C và nhập khẩu về Việt Nam. Do đó cần chọn những cơ sở uy tín có đầy đủ trang thiết bị bảo quản được thịt.

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 583 838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 0898 582 828
CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 0889 307 308 - 02466 701 686
 

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
  Hotline: 028 224 55533 - 0906 030 686

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

GIÁ TỐT MỖI TUẦN

Thăn ngoại bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Striploin Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn ngoại bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Striploin Steak

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

1.390.500đ/kg
1.390.500đ/kg
Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Cube Roll Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Cube Roll Steak

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

1.435.500đ/kg
1.435.500đ/kg
Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Cube Roll Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Cube Roll Steak

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

1.255.500đ/kg
1.255.500đ/kg
Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

1.215.000đ/kg
1.215.000đ/kg
Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk Steak
Thêm vào giỏ hàng

Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk Steak

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

1.305.000đ/kg
1.305.000đ/kg
Thăn chữ T bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn chữ T bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone Steak

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

1.305.000đ/kg
1.305.000đ/kg
Thịt diềm thăn heo Iberico
Thêm vào giỏ hàng

Thịt diềm thăn heo Iberico

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

565.000đ/kg
565.000đ/kg
Lươn nướng Nhật - Unagi Kabayaki
Thêm vào giỏ hàng

Lươn nướng Nhật - Unagi Kabayaki

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

325.000đ/gói
325.000đ/gói
Vẹm xanh New Zealand hữu cơ - New Zealand Organic Greenshell Mussels
Thêm vào giỏ hàng

Vẹm xanh New Zealand hữu cơ - New Zealand Organic Greenshell Mussels

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

345.000đ/kg
345.000đ/kg
Mực lá tươi Côn Đảo 1 kg
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá tươi Côn Đảo 1 kg

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

497.200đ/gói
497.200đ/gói
Mực lá tươi Côn Đảo 500 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá tươi Côn Đảo 500 gram

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

259.600đ/gói
259.600đ/gói
Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 1 kg
Thêm vào giỏ hàng

Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 1 kg

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

567.600đ/gói
567.600đ/gói
Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 500 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 500 gram

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

294.800đ/gói
294.800đ/gói
Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 500 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 500 gram

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

303.600đ/gói
303.600đ/gói
Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 1 kg
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 1 kg

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

567.600đ/gói
567.600đ/gói
Mực lá tươi cắt khoanh Côn Đảo 250 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá tươi cắt khoanh Côn Đảo 250 gram

  • 01

    Ngày

  • 16

    Giờ

  • 27

    Phút

  • 45

    Giây

145.200đ/gói
145.200đ/gói
Xem thêm các chi nhánh khác