1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

4 cách làm salad cá ngừ nhanh gọn, thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Thứ 7, 07-12-2024 07:00

Cá ngừ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường được sử dụng trong nhiều món ăn, đặc biệt là salad. Hôm nay, Gofood sẽ hướng dẫn bạn 4 cách làm salad cá ngừ cực nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Lưu ngay cách làm bạn nhé!

Cách 1: Cách làm salad cá ngừ đơn giản

Khẩu phần 1-2 người
Thời gian 30p

Nguyên liệu

  • Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
  • Bắp cải tím: ¼ bắp nhỏ
  • Bơ: ½ quả
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Mè rang: 10gr
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Muối: ⅓ muỗng cafe

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Mở nắp hộp cá ngừ, vớt cá ra và dùng muỗng ép bớt phần dầu và dằm tơi ra.
  • Bước 2: Bắp cải tím rửa sạch, thái thành sợi mỏng và dài rồi ướp với một ít đường.
  • Bước 3: Bơ lột vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn. Dưa chuột gọt vỏ, cắt thành từng khoanh tròn.
  • Bước 4: Trộn đều sữa chua với muối cho hoà quyện.
  • Bước 5: Cho tất cả nguyên liệu: cá ngừ, bắp cải tím, bơ, dưa chuột vào tô. Sau đó, thêm phần sốt sữa chua lên trên trộn đều.
  • Bước 6: Cuối cùng, rắc mè rang lên trên để món ăn thêm phần thơm ngon và đẹp mắt.
Salad cá ngừ đơn giản
Salad cá ngừ đơn giản

Món salad cá ngừ với cách làm đơn giản nhưng thành phẩm lại rất tươi mát, giàu chất xơ và Protein. Cá ngừ đậm đà hòa quyện với vị bùi của bơ, dưa chuột giòn mát, bắp cải tím thanh nhẹ, tạo cảm giác tươi ngon. Sốt sữa chua chua dịu, béo ngậy thêm phần mịn màng, làm nổi bật từng vị ngon của từng nguyên liệu.

Cách 2: Cách làm salad cá ngừ sốt Mayonnaise

Khẩu phần 1-2 người
Thời gian 30p

Nguyên liệu

  • Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Đậu hà lan: 50gr
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Chanh vàng: ½ quả
  • Sốt mayonnaise: 3 muỗng canh
  • Muối: ⅓ muỗng cafe
  • Tiêu: ⅓ muỗng cafe

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Khui nắp hộp cá ngừ, vớt cá ra riêng là thấm bớt phần dầu. Sau đó dùng nĩa tán nhuyễn thịt cá ngừ.
  • Bước 2: Hành lá rửa sạch, bỏ phần thân trắng, cắt nhỏ phần lá xanh. Hành tím bóc vỏ, thái hạt lựu.
  • Bước 3: Đầu hà lan rửa sạch, luộc chín mềm rồi vớt ra để nguội và ráo nước.
  • Bước 4: Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu.
  • Bước 5: Cho các nguyên liệu gồm: cá ngừ, hành lá, dưa chuột vào 1 chiếc tô, cho phần sốt mayonnaise lên trên cùng rồi trộn thật đều đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.
  • Bước 6: Vắt thêm vài giọt chanh vàng, trộn đều để salad có mùi thơm nhẹ.
  • Bước 7: Để món salad ngon hơn, bạn nhớ thêm một ít tiêu xay vào để hoàn thiện nhé.
salad-ca-ngu-sot-mayonnaise
Salad cá ngừ sốt Mayonnaise

Salad cá ngừ sốt mayonnaise mang vị béo ngậy của mayonnaise hòa quyện với cá ngừ mềm, đậm đà. Khi ăn có cảm giác tươi mát từ rau củ cắt nhỏ như hành lá, dưa chuột. Đây là lựa chọn hoàn hảo để làm nhân sandwich, phù hợp cho bữa ăn nhẹ hoặc ăn sáng.

Cách 3: Salad cá ngừ trộn dầu giấm

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 40-50p

Nguyên liệu

  • Cá ngừ: 400gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu đũa: 2 - 3 quả
  • Rau xà lách: 3 - 4 lá
  • Khoai lang vàng: 1 củ
  • Oliu: 10 quả
  • Sốt dầu giấm: 5 - 6 muỗng

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cá ngừ ướp với một ít muối, tiêu rồi đem đi áp chảo 1 - 2 phút mỗi mặt để giữ được độ chín tái bên trong.
  • Bước 2: Trứng gà đem đi luộc trong 6 phút kể từ khi nước sôi để có lòng đào dẻo mềm, bùi béo và đẹp mắt. Trứng chín, bóc vỏ rồi cắt đôi.
  • Bước 3: Đậu đũa rửa sạch, tước xơ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Bước 4: Rau xà lách rửa sạch, rảy ráo nước rồi xé miếng nhỏ.
  • Bước 5: Khoai lang vàng rửa sạch vỏ, cắt thành lát mỏng rồi nướng trong vòng 10 - 15 phút.
  • Bước 6: Quả oliu cắt đôi.
  • Bước 7: Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào tô, trừ cá ngừ và trứng gà, rưới sốt dầu giấm lên trên rồi trộn đều.
  • Bước 8: Sau cùng, thái lát cá ngừ đã áp chảo, sắp cá ngừ và trứng luộc lên trên là hoàn thành.
salad-ca-ngu-tron-dau-giam
Salad cá ngừ trộn dầu giấm

Salad cá ngừ áp chảo có hương vị tươi mới, hòa quyện giữa vị ngọt thanh của rau củ tươi và vị đậm đà của cá ngừ chín tới. Thịt cá mềm mọng, hơi béo nhẹ, kết hợp với chút vị chua ngọt của sốt dầu giấm làm tăng thêm độ hấp dẫn. Cảm giác giòn tan của rau xà lách và đậu đũa làm món ăn trở nên thật tuyệt vời.

Cách 4: Cách làm salad cá ngừ với sốt mè rang

Khẩu phần 1-2 người
Thời gian 30p

Nguyên liệu

  • Cá ngừ: 200gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Củ cải đỏ mini: 3 củ
  • Rau xà lách: 3 - 4 lá
  • Cà chua bi: 3 - 4 quả
  • Sốt mè rang: 3 - 4 muỗng

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cá ngừ mua về rửa sạch, thấm khô nước rồi thái hạt lựu.
  • Bước 2: Trứng gà luộc lòng đào trong vòng 6 phút kể từ khi nước sôi. Khi trứng chín, bóc vỏ rồi cắt thành 4 miếng theo chiều dọc.
  • Bước 3: Củ cải đỏ mini rửa sạch, thái lát tròn mỏng.
  • Bước 4: Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 5: Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc.
  • Bước 6: Cho cá ngừ, củ cải đỏ mini, rau xà lách, cà chua bi vào tô, trộn chung với sốt mè rang.
  • Bước 7: Để hoàn thành món salad, bạn cho trứng gà đã cắt lên trên.
salad-ca-ngu-voi-sot-me-rang
Salad cá ngừ với sốt mè rang

Món salad cá ngừ sống sốt mè rang có vị tươi mát, thanh nhẹ từ cá ngừ sống, hòa quyện cùng hương thơm béo ngậy của sốt mè rang. Sốt mè đem đến vị ngọt thanh và chút bùi nhẹ, làm dậy lên hương vị tươi ngon nguyên bản của cá ngừ.

Nếu bạn đang tìm mua cá ngừ ngon và chất lượng để làm những món salad cá ngừ hấp dẫn, bổ dưỡng cho gia đình thì Gofood xin giới thiệu sản phẩm Bụng cá ngừ vây xanh

Sản phẩm được ví như “thịt bò Kobe của đại dương” với lát thịt mềm, mịn và ngọt tự nhiên từ biển cả. Bạn có thể sử dụng bụng cá ngừ vây xanh trong các món sashimi thông thường hoặc kết hợp chúng trong món salad cá cá ngừ, ăn cùng các loại rau tươi xanh, giòn mát cũng rất tuyệt vời.

Xem thêm:

Hy vọng 4 cách làm salad cá ngừGofood chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nấu được những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình thân yêu nhé!

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816