1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Top 10+ cách làm sốt sushi chuẩn Nhật đơn giản tại nhà

Thứ 3, 11-06-2024 07:00

Những cuộn cơm sushi muốn ngon hơn thì không thể thiếu đi linh hồn là những loại sốt chấm. Trong bài viết dưới đây, Gofood sẽ hướng dẫn bạn 10+ cách làm nước sốt sushi chuẩn vị Nhật Bản vừa ngon lại vừa dễ thực hiện tại nhà. Theo dõi ngay!

Sốt Mayonnaise

Nguyên liệu

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Dầu ăn
  • Giấm
  • Nước cốt chanh
  • Đường
  • Muối

Cách chế biến

Cho lòng đỏ trứng vào tô lớn, đánh đến khi chuyển sang màu vàng nhạt thì cho 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Sau đó, đồ từ từ từng muỗng canh dầu ăn vào tô trứng, đánh đều tay. Bạn chỉ cần lặp đi lặp lại bước này đến khi đạt được hỗn hợp sốt vàng nhạt, sánh mịn là được.

Cuối cùng, nêm nếm thêm 1 ít giấm, đường, muối sao cho vừa khẩu vị gia đình bạn. Sốt Mayonnaise có màu trắng ngà, thơm béo mùi trứng gà và có vị chua nhẹ kèm theo một ít vị mặn.

Mayonnaise tương ớt

Nguyên liệu

  • 3 thìa canh Mayonnaise
  • 2 thìa canh tương cà
  • ½ thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh sữa đặc

Cách chế biến

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào 1 cái tô, trộn đều đến khi chúng hoà quyện lại với nhau. Lúc này chúng ta thu được hỗn hợp sốt Mayonnaise tương ớt màu hồng nhạt, sánh mịn. Loại sốt này có vị cay nhẹ, kèm theo đó là vị chua chua, beo béo rất thích hợp để chấm sushi.

Mayonnaise tương ớt
Mayonnaise tương ớt

Nước sốt gừng Mayonnaise

Nguyên liệu

  • 1 củ gừng đã gọt vỏ
  • 3 thìa canh sốt Mayonnaise

Cách chế biến

Cho gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bỏ bã để lấy nước cốt gừng. Sau đó, cho nước gừng vào chung với sốt Mayonnaise, khuấy đều đến khi hỗn hợp hoà quyện.

Nước sốt gừng Mayonnaise cay the, béo ngậy sẽ là một hương vị mới lạ giúp món sushi trở nên thú vị hơn.

Nước tương mù tạt chấm sushi

Nguyên liệu

  • ½ thìa cafe mù tạt
  • 1 thìa cafe nước tương
  • 1 thìa cafe giấm ăn
  • 1 thìa cafe đường

Cách chế biến

Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái chén, dùng đũa khuấy đều với nhau. Nước tương mù tạt mặn ngọt, cay the khiến món sushi thăng hạng hương vị hơn bao giờ hết.

Nước tương mù tạt
Nước tương mù tạt

Nước tương ngọt

Nguyên liệu

  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh đường
  • ½ thìa canh tương ớt

Cách chế biến

Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau cho đến khi đường tan hết. Nước tương ngọt khá dễ ăn, vị mặn ngọt hài hoà, phù hợp với nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nước sốt Ponzu chấm sushi

Nguyên liệu

  • 1 lá nhỏ Kombo hay còn gọi là tảo bẹ
  • ¾ ly nước tương đậu nành
  • ¾ ly nước chanh tươi
  • ¾ ly nước dùng dashi
  • ¾ ly giấm gạo
  • ⅔ ly rượu mirin

Cách chế biến

Cho tất cả nguyên liệu vào tô và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, đem ủ trong ngăn mát tủ lạnh 24 tiếng. Sau khi ủ xong, dùng thìa vớt tảo bẹ ra là hoàn thành loại nước sốt ponzu phong cách Nhật Bản.

Nước sốt Ponzu có vị rất thơm vì được ủ bằng lá Kombu và các loại nước tương đậu nành, nước dùng dashi chuẩn Nhật.

Nước sốt Ponzu
Nước sốt Ponzu

Nước chấm sushi sốt Teriyaki

Nguyên liệu

  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • 1 thìa cafe gừng băm
  • 1 thìa cafe dầu mè
  • 2 thìa cafe dầu oliu
  • ¼ cốc đường nâu
  • 150ml tương đậu nành
  • 150ml rượu mirin
  • 4 thìa cafe rượu sake

Cách chế biến

Đầu tiên, bạn làm nóng dầu mè và dầu oliu, sau đó cho tỏi và gừng băm vào đảo cho dậy mùi. Tiếp đến, lần lượt cho tương đậu nành, rượu mirin, rượu sake vào đảo cùng. Kế tiếp, cho đường nấu vào khuấy đều đến khi tan hết.

Tiếp tục đun sôi hỗn hợp khoảng 15 phút cho đến khi nước cạn dần, ta thu được phần nước sốt Teriyaki mặn ngọt, thơm lừng sánh mịn để chấm sushi.

Nước sốt gừng cà rốt

Nguyên liệu

  • 1 cọng gừng tươi
  • 2 củ cà rốt
  • 2 thìa canh mật ong nguyên chất

Cách chế biến

Rửa sạch gừng và cà rốt rồi đem đi luộc chín. Tiếp đến, cho vào máy xay nhuyễn, dùng rây lọc bỏ bã. Với phần nước cốt vừa thu được, bạn trộn thêm 2 thìa canh mật ong nguyên chất vào rồi khuấy đều là có thể chấm sushi ăn.

Nước sốt cay Gochujang

Nguyên liệu

  • 6 muỗng canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh siro bắp (có thể thay bằng đường trắng)
  • ¼ thìa cafe nước tương
  • ¼ thìa cafe rượu sake
  • 1.5 thìa canh dầu mè
  • 2.5 thìa cafe tỏi băm
  • 2 thìa canh nước ép táo
  • 1 ít vừng rang

Cách chế biến

Trộn đều các nguyên liệu ướt với nhau, nêm nếm thêm các gia vị khác để vừa khẩu vị. Rắc vừng rang lên trên cùng là đã hoàn thành.

Nước sốt cay Gochujang hơi cay nhẹ, thơm mùi đậu lên men và khi chấm cùng sushi sẽ khiến món ăn có sự giao thoa ẩm thực Hàn và Nhật.

Nước sốt cay Gochujang
Nước sốt cay Gochujang

Nước sốt cà mật ong

Nguyên liệu

  • 4 thìa cafe mật ong
  • 2 thìa canh giấm
  • 2 thìa canh bơ tan chảy
  • 1 thìa cafe mù tạt
  • ½ lít nước sốt cà

Cách chế biến

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đảo đều rồi đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp rút bớt nước, trở nên đặc sánh thì tắt bếp.

Nước chấm sushi sốt me

Nguyên liệu

  • Me chín
  • 50gr đường
  • 1 quả ớt băm nhỏ
  • ½ chén nước mắm

Cách chế biến

Dùng nước nóng ngâm me khoảng 10 phút rồi lấy thìa dằm nát me. Từ phần nước cốt me đã ngâm, bạn múc ra khoảng 8 thìa cafe nước cốt me, pha cùng nước mắm, đường và ớt. Nước chấm sushi sốt me chua ngọt, cay cay sẽ khiến bạn phải xuýt xoa về độ ngon đấy!

Xem thêm: Cách làm sushi cá hồi

Nước chấm sushi sốt me
Nước chấm sushi sốt me

Trên đây là 10+ cách làm sốt sushi ngon, lạ miệng giúp món sushi thêm phần hấp dẫn. Để mua các loại hải sản làm sushi chất lượng, bạn có thể tham khảo Gofood. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hải sản nhập khẩu cao cấp như: cá hồi Na Uy, trứng cá tầm, trứng cá hồi,... cùng với đó là hải sản Việt Nam vô cùng tươi ngon.

Mua nguyên liệu làm sushi tại đây:

86,131,414,834

Gọi ngay tới hotline 1900 3220 để nhanh chóng sở hữu những nguyên liệu làm sushi chuẩn Nhật, đảm bảo chất lượng.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 58 3838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 53 2236 - 0898 58 2828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 70 1686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    024 665 79969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    024 665 33667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 91 3959 - 0898 59 7966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 57 27 88

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

  • Gofood Tô Hiệu

    72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

    0867 945 099

  • Gofood Thành Công

    32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

    0867 991 066

Xem thêm
  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    028 224 55533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    028 668 67 515 - 0896 57 37 88

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862728910 - 0898 516 816