Có rất nhiều cách làm sushi sò điệp chuẩn Nhật ngay tại nhà. Đây là một món ăn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Nếu bạn muốn thưởng thức món sushi sò điệp, đừng bỏ qua hướng dẫn và một số lưu ý trong quá trình chế biến Gofood chia sẻ dưới đây nhé.
Hương vị đặc trưng của món sushi được tạo nên bởi loại gạo Nhật độc đáo. Hiện nay, sushi là một món ăn phổ biến tại Việt Nam nên việc tìm kiếm và mua gạo làm sushi đã trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm mua loại gạo này tại các siêu thị lớn. Điều này giúp đảm bảo chất lượng gạo và hương vị khi chế biến.
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng gạo Việt Nam để chế biến ra các món sushi Nhật. Để đảm bảo chất lượng cơm khi nấu dẻo như cơm sushi, bạn có thể kết hợp gạo tẻ và gạo nếp với tỷ lệ thích hợp, thường là 2 phần gạo tẻ và 1 phần gạo nếp.
Chú ý nếu muốn chọn mua gạo ngon, cần quan tâm đến ngày sản xuất của gạo, ngày sản xuất càng mới, gạo càng thơm dẻo. Ngoài ra, bạn cũng cần phải để ý mua gạo loại 1, không bị nát, vỡ hạt, hạt gạo phải trong, thuôn dài thì khi nấu lên mới đảm bảo và bắt mắt.
Vì sò điệp là nguyên liệu cho món sushi, do vậy chọn mua sò điệp ngon cũng là một bước vô cùng quan trọng.
Khi sò vẫn còn sống, vỏ của chúng thường mở đóng một cách tự nhiên, khi bạn tiếp xúc, chúng sẽ tự động khép lại vỏ. Dựa vào đặc điểm này, bạn hoàn toàn có thể phân biệt và lựa chọn những con sò điệp to, tươi sống để chế biến.
Để tiện lợi và tiết kiệm thời gian, bạn có thể thay thế bằng cồi sò điệp đã sơ chế sẵn. Chú ý khi chọn mua cần đến các cơ sở, cửa hàng đảm bảo uy tín. Cồi điệp sơ chế vẫn đảm bảo độ giòn, ngọt và hương vị cho món sushi. Bởi lẽ, nếu sò điệp được sơ chế, đóng gói và bảo quản cẩn thật, đúng quy trình sẽ có chất lượng không hề thua kém sò điệp tươi. Ngược lại, nếu chọn mua sò bảo quản không đúng cách không những món sushi không đạt yêu cầu mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.
Sò điệp ngoài làm sushi, bạn có thể chế biến sashimi sò điệp, cồi điệp sốt bơ chanh, sò điệp áp chảo... Nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp món ăn của bạn hấp dẫn hơn.
Trên đây là tất cả các bước hướng dẫn cách làm sushi sò điệp cũng như các lưu ý mà Gofood muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn quan tâm có thể đến Gofood chọn ngay nguyên liệu để chế biến món ăn này. Đừng quên truy cập chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood thường xuyên để tham khảo nhiều công thức nấu ăn hơn nhé.
Sản phẩm liên quan
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 58 3838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 53 2236 - 0898 58 2828
96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 70 1686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
024 665 79969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
024 665 33667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 91 3959 - 0898 59 7966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 57 27 88
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
CS 1: GOFOOD SÀI GÒN - THỦ ĐỨC
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
028 224 55533 - 0906 030 686
CS 2: GOFOOD SÀI GÒN - BÌNH THẠNH
127B - A3 Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng cũ), Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
028 668 67 515 - 0896 57 37 88
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862728910 - 0898 516 816