Thịt bò xào khổ qua là một món ăn đơn giản nhưng lại rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt bò ngọt mềm và khổ qua đắng nhẹ tạo nên hương vị độc đáo, vừa hấp dẫn lại thanh mát. Theo dõi ngay cách làm thịt bò xào khổ qua trong bài viết sau.
Có, thịt bò hoàn toàn có thể xào với khổ qua. Lợi ích và đặc điểm của món thịt bò xào khổ qua:
Món khổ qua xào thịt bò cung cấp lượng calo tùy thuộc vào tỷ lệ thịt bò và khổ qua, cũng như lượng dầu và gia vị được sử dụng trong quá trình nấu.
Trung bình, một khẩu phần 100g khổ qua xào 100g thịt bò sẽ chứa khoảng 350-380 calo.
Khẩu phần 2-3 ngườiThời gian 30-35p
Mua thịt bò xào tại đây:
360,647,649,784
Thịt bò: Thấm khô nước, thái thành miếng nhỏ vừa ăn
Rau mùi: Rửa sạch, cắt nhỏ.
Tỏi bóc: Bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Mướp đắng:
Rửa sạch mướp đắng dưới nước lạnh.
Cắt bỏ hai đầu mướp đắng.
Nếu bạn không thích ăn vỏ mướp đắng, có thể dùng dao gọt nhẹ nhàng lớp vỏ ngoài để loại bỏ độ đắng. Tuy nhiên, vỏ mướp đắng cũng rất tốt cho sức khỏe và chứa nhiều chất dinh dưỡng, bạn có thể giữ lại nếu thích.
Dùng dao cắt dọc quả mướp đắng, sau đó dùng thìa hoặc dao nhẹ nhàng gạt bỏ phần ruột bên trong. Phần ruột thường có nhiều hạt và sẽ giúp giảm bớt độ đắng của mướp đắng.
Cắt mướp đắng thành từng lát mỏng khoảng 0.5 cm hoặc dày hơn, tùy theo sở thích. Nếu bạn muốn giảm bớt vị đắng, có thể thái mỏng hơn để mướp đắng dễ thấm gia vị hơn khi xào.
Bạn ngâm mướp đắng đã thái vào nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và vẩy ráo.
Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Đặt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi vàng và dậy mùi, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh trên lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt chín tái và săn lại, sau đó múc ra bát.
Tiếp tục cho khổ qua vào chảo vừa xào thịt bò, thêm 1/2 muỗng canh dầu hào, xào đều trong khoảng 3 phút.
Cuối cùng, cho thịt bò trở lại chảo, thêm ngò rí cắt nhỏ và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bày món ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay để tăng hương vị và có thể thưởng thức ngay.
Món thịt bò xào khổ qua mang hương vị đặc trưng và hài hòa giữa vị đắng nhẹ của khổ qua, vị ngọt mềm của thịt bò.
Khi thưởng thức, miếng thịt bò mềm mại, thấm đều gia vị kết hợp cùng khổ qua giòn nhẹ. Vị đắng tự nhiên của khổ qua làm cân bằng vị béo của thịt, mang đến cảm giác thanh mát và dễ chịu.
Gofood hy vọng rằng qua hướng dẫn trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện cách làm thịt bò xào khổ qua cho gia đình. Hãy thử ngay để cảm nhận hương vị đặc biệt và bổ dưỡng mà thịt bò xào khổ qua mang lại nhé!
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816