1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm thịt bò xào khổ qua ngon, ngọt, không đắng

Thứ 3, 12-11-2024 07:00

Thịt bò xào khổ qua là một món ăn đơn giản nhưng lại rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt bò ngọt mềm và khổ qua đắng nhẹ tạo nên hương vị độc đáo, vừa hấp dẫn lại thanh mát. Theo dõi ngay cách làm thịt bò xào khổ qua trong bài viết sau.

Thịt bò xào khổ qua được không?

Có, thịt bò hoàn toàn có thể xào với khổ qua. Lợi ích và đặc điểm của món thịt bò xào khổ qua:

  • Dinh dưỡng cao: Thịt bò cung cấp protein, sắt, kẽm, các vitamin nhóm B giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường năng lượng. Khổ qua lại chứa nhiều vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa hỗ trợ làm mát, giải độc và tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Cân bằng hương vị: Vị đắng của khổ qua khi kết hợp với thịt bò được làm dịu lại tạo nên hương vị độc đáo, hài hòa. Khổ qua nếu được sơ chế đúng cách sẽ có vị đắng vừa phải, còn thịt bò xào nhanh trên lửa lớn giữ được độ mềm và ngọt tự nhiên.

Khổ qua xào thịt bò bao nhiêu calo?

Món khổ qua xào thịt bò cung cấp lượng calo tùy thuộc vào tỷ lệ thịt bò và khổ qua, cũng như lượng dầu và gia vị được sử dụng trong quá trình nấu.

Trung bình, một khẩu phần 100g khổ qua xào 100g thịt bò sẽ chứa khoảng 350-380 calo.

Cách làm thịt bò xào khổ qua

Khẩu phần 2-3 người
Thời gian 30-35p

Nguyên liệu để làm khổ qua xào thịt bò

  • Thịt bò: 300 gr
  • Khổ qua: 3 quả
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Rau mùi: 1 nhánh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 1/2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: 1 ít

Mua thịt bò xào tại đây:

360,647,649,784

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: Thấm khô nước, thái thành miếng nhỏ vừa ăn

Rau mùi: Rửa sạch, cắt nhỏ.

Tỏi bóc: Bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Mướp đắng:

  • Sơ chế mướp đắng:

Rửa sạch mướp đắng dưới nước lạnh.

Cắt bỏ hai đầu mướp đắng.

Nếu bạn không thích ăn vỏ mướp đắng, có thể dùng dao gọt nhẹ nhàng lớp vỏ ngoài để loại bỏ độ đắng. Tuy nhiên, vỏ mướp đắng cũng rất tốt cho sức khỏe và chứa nhiều chất dinh dưỡng, bạn có thể giữ lại nếu thích.

  • Bỏ ruột:

Dùng dao cắt dọc quả mướp đắng, sau đó dùng thìa hoặc dao nhẹ nhàng gạt bỏ phần ruột bên trong. Phần ruột thường có nhiều hạt và sẽ giúp giảm bớt độ đắng của mướp đắng.

  • Cách thái mướp đắng xào thịt bò:

Cắt mướp đắng thành từng lát mỏng khoảng 0.5 cm hoặc dày hơn, tùy theo sở thích. Nếu bạn muốn giảm bớt vị đắng, có thể thái mỏng hơn để mướp đắng dễ thấm gia vị hơn khi xào.

  • Giảm đắng

Bạn ngâm mướp đắng đã thái vào nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và vẩy ráo.

Thái mướp đắng xào
Thái mướp đắng xào

Bước 2: Ướp thịt bò xào khổ qua

Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Xào thịt bò khổ qua

Đặt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.

Khi tỏi vàng và dậy mùi, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh trên lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt chín tái và săn lại, sau đó múc ra bát.

Tiếp tục cho khổ qua vào chảo vừa xào thịt bò, thêm 1/2 muỗng canh dầu hào, xào đều trong khoảng 3 phút.

Cuối cùng, cho thịt bò trở lại chảo, thêm ngò rí cắt nhỏ và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bày món ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay để tăng hương vị và có thể thưởng thức ngay.

Thịt bò xào khổ qua
Thịt bò xào khổ qua

Thành phẩm

Món thịt bò xào khổ qua mang hương vị đặc trưng và hài hòa giữa vị đắng nhẹ của khổ qua, vị ngọt mềm của thịt bò.

Khi thưởng thức, miếng thịt bò mềm mại, thấm đều gia vị kết hợp cùng khổ qua giòn nhẹ. Vị đắng tự nhiên của khổ qua làm cân bằng vị béo của thịt, mang đến cảm giác thanh mát và dễ chịu.

Gofood hy vọng rằng qua hướng dẫn trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện cách làm thịt bò xào khổ qua cho gia đình. Hãy thử ngay để cảm nhận hương vị đặc biệt và bổ dưỡng mà thịt bò xào khổ qua mang lại nhé!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816