1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm thịt bò xào rau cần mềm ngon, cực hấp dẫn

Thứ 3, 22-10-2024 08:50

Ngoài món thịt bò xào cần tây, thịt bò xào rau cần, hay còn gọi là "cần ta" hoặc "cần nước" cũng là một món ăn thơm ngon, dễ ăn mà các bà nội trợ không nên bỏ qua khi muốn bổ sung vào thực đơn hằng ngày cho gia đình. Theo dõi ngay cách làm thịt bò xào rau cần của Gofood trong bài viết sau.

Nguyên liệu làm thịt bò xào rau cần

  • Thịt bò: 300gr
  • Rau cần nước: 300gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm (chuẩn bị lượng gia vị tùy theo khẩu vị gia đình)
Nguyên liệu làm thịt bò xào rau cần
Nguyên liệu làm thịt bò xào rau cần

Mua thịt bò tại đây:

360,647,649,784

Cách làm thịt bò xào rau cần mềm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Thấm khô nước. Sau đó dùng dao thái thành những miếng mỏng theo thớ ngang. Ướp thịt với hạt nêm, một chút nước mắm và hạt tiêu, trộn đều.
  • Rau cần: Bỏ hết rễ và cắt bỏ lá xanh. Rửa rau cần thật sạch qua nhiều lượt nước, rồi vớt ra để ráo. Dùng dao cắt rau thành các khúc ngắn khoảng 4-5cm, vừa ăn.
  • Hành tây: Bóc vỏ, cắt gốc, rửa sạch và bổ múi cau.
  • Cà chua: Rửa sạch, cắt bỏ cuống và bổ theo hình múi cau.
  • Tỏi: Bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Bước 2: Xào thịt bò với rau cần

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào xào, đảo đều và nhanh tay cho đến khi thịt chín tái thì múc ra đĩa để riêng.

Tiếp tục cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, rồi cho cà chua vào xào, đảo đều để tạo màu. Sau đó, cho rau cần vào xào cùng, vừa xào vừa thêm hạt nêm để gia vị thấm đều.

Khi rau cần chín và có màu xanh tái, đổ thịt bò đã xào vào chảo rau, dùng đũa đảo đều vài lượt để hương vị hòa quyện với nhau. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa, rồi tắt bếp và nhấc chảo xuống.

Thành phẩm

Thịt bò xào rau cần
Thịt bò xào rau cần

Cho thịt bò ra đĩa khi còn nóng, tránh để thức ăn ngâm lâu trong chảo vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

Bạn có thể thêm một vài nhánh rau mùi lên trên để trang trí, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Hãy thưởng thức khi còn nóng!

Câu hỏi liên quan

Bầu ăn rau cần xào thịt bò được không?

Bà bầu có thể ăn món rau cần xào thịt bò.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, việc ăn rau cần sẽ giúp giảm tình trạng chướng bụng, đau khớp và ho hiệu quả. Khi kết hợp rau cần với thịt bò, bạn sẽ có một món ăn bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn.

Thịt bò xào rau cần bao nhiêu calo?

Món thịt bò xào rau cần có khoảng 200-250 calo mỗi khẩu phần, tùy thuộc vào tỷ lệ nguyên liệu và cách chế biến.

Chỉ với vài bước đơn giản, Gofood đã hướng dẫn cách làm thịt bò xào rau cần thơm ngon, hấp dẫn với công thức dễ làm. Chúc bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng nhé!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816