1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Thực đơn 4 cách nấu lẩu nấm chay thanh đạm

Thứ 3, 25-06-2024 07:00

Lẩu nấm chay là món ăn thanh đạm, phù hợp với khẩu vị của nhiều người và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể thử nấu trong những ngày ăn chay hoặc những hôm ngán thịt cá cũng rất phù hợp. Tham khảo ngay 4 cách nấu lẩu nấm chay Gofood chia sẻ dưới đây để mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!

Cách nấu lẩu nấm chay đơn giản

Lẩu nấm có nước dùng thanh, ngọt tự nhiên, mang lại sự thanh đạm và không gây ngán cho người ăn. Bạn có thể chế biến lẩu nấm kim châm, lẩu nấm rơm, lẩu nấm bào ngư hoặc lẩu nấm mối tùy thuộc vào topping cho vào lẩu.

Nguyên liệu chế biến

  • Nấm bào ngư, nấm kim châm: 300g
  • Bắp: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau ăn kèm (rau muống, cải thảo…): 200g 
  • Hành baro: 2 nhánh
  • Gia vị: Bột nêm chay, muối, dầu ăn, nước tương, đường,…

Cách thực hiện

  • Bước 1: Phi thơm hành baro rồi cho bắp và cà rốt vào xào sơ, sau đó cho thêm nước vào nấu cho ngọt nước. 
  • Bước 2: Sau khi nước sôi, nêm nếm rồi cho thêm nấm bào ngư, kim châm vào, đến khi sôi thì tiếp tục cho các loại rau ăn kèm là có thể thưởng thức. Bạn có thể thay hai loại nấm trên thành nấm đông cô, nấm mối, nấm đùi gà tùy khẩu vị. Đừng quên pha nước chấm cho món ăn thêm đậm đè nhé!
Lẩu nấm chay
Lẩu nấm chay

Cách nấu lẩu nấm chay thập cẩm

Lẩu nấm thập cẩm có nước dùng ngọt thanh rất dễ ăn, không quá nhiều dầu mỡ nên rất phù hợp cho những bạn muốn ăn chay mà ngại đồ dầu mỡ.

Nguyên liệu chế biến

  • Nấm bào ngư, nấm kim châm: 100g
  • Nấm đông cô: 50g
  • Nấm đùi gà: 50g
  • Nấm rơm: 50g
  • Nấm linh chi: 50g
  • Nấm bào ngư: 50g
  • Súp lơ: 1 cây
  • Khoai môn: 1 củ
  • Bắp: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tàu hủ ky: 50g
  • Mía lau: 100g
  • Hành baro: 2 nhánh
  • Gia vị: Bột nêm chay, muối, dầu ăn, nước tương, đường,…

Cách thực hiện

  • Bước 1: Rửa sạch và cắt nhỏ tàu hũ ki, súp lơ, nấm, khoai môn cho vừa ăn. Mía và bắp cắt khúc rồi nấu khoảng 30-40 phút cho ngọt nước, hành baro cắt nhỏ và phi thơm. 
  • Bước 2: Sau khi nước sôi, nêm nếm sao cho vừa miệng rồi cho các nguyên liệu vào là có thể thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm với mì tươi hoặc bún để no hơn.
lau-nam-chay-thap-cam
Lẩu nấm chay thập cẩm

Cách nấu lẩu nấm lá é chay

Lẩu nấm chay lá é có mùi thơm nồng của lá é, vị cay cay của ớt hiểm rất hấp dẫn, món ăn không chỉ thu hút người ăn với mùi thơm và còn bởi màu sắc bắt mắt.

Nguyên liệu chế biến

  • Lá é: 200 gram
  • Nấm bào ngư: 100 gram
  • Nấm đông cô: 50 gram
  • Nấm đùi gà: 50 gram
  • Đậu hũ chiên: 1 miếng
  • Đậu hũ ta: 1 miếng
  • Mướp: 1 quả
  • Susu: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Sắn: 1 củ
  • Xá bấu: 1 củ
  • Ớt hiểm: 12 trái
  • Gia vị: Bột nêm chay, muối, dầu ăn, nước mắm chay, đường…

Cách thực hiện

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu như công thức bên trên rồi nấu sôi khoảng 2 lít nước. Cho mướp, cà rốt, su hào, sắn và củ xá bấu vào nấu cho ngọt nước. Hầm củ quả đến khoảng 30 phút thì vớt ra, cho ớt xiêm xanh vào, nêm thêm nước mắm chay, đường, muối và hạt nêm chay tùy khẩu vị. 
  • Bước 2: Nước lẩu sôi thì bạn cho đậu hũ và nấm vào dùng, bạn có thể vừa ăn vừa cho nguyên liệu từ từ để giữ được độ dai, giòn của nấm. Món lẩu này ăn kèm với bún rất hợp, bạn có thể pha thêm chao hoặc nước tương để chấm.
Lẩu nấm lá é chay
Lẩu nấm lá é chay

Cách nấu lẩu nấm thái chay chua cay

Lẩu thái nấm có hương vị đậm đà, chua cay hài hòa, rất hợp với những ai mê ăn cay. Trời mưa lạnh có một nồi lẩu nấm chay nóng thì còn gì bằng!

Nguyên liệu nấu lẩu nấm chay

  • Dứa: 1 quả
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Bún tươi: 500g (hoặc mì chay)
  • Nấm rơm: 50g
  • Nấm bào ngư: 50g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Táo đỏ: 70g
  • Tỏi: 2 củ
  • Cà chua: 5 quả
  • Me chua: 50g
  • Rau (bao gồm rau cần, rau muống, cải thảo, đậu bắp): 200g 
  • Chả quế: 100g
  • Gia vị lẩu thái: 50g
  • Ớt: 3 quả
  • Gia vị: Bột nêm, muối, dầu ăn, nước tương, đường…

Cách thực hiện

  • Bước 1: Cho một ít nước ấm vào me rồi lọc lấy phần nước me. Phi thơm tỏi, cho nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. 
  • Bước 2: Cho nấm bào ngư, chả quế và đậu hũ chiên vào. Tiếp tục cho thêm cà chua, nước me, hoặc bạn có thể thay nước me thành gói gia vi lẩu thái chay. Bạn có thể vừa ăn vừa nhúng các nguyên liệu để tăng độ giòn, ngon của rau. Pha thêm chén nước mắm chay hoặc nước tương để chấm sẽ giúp gia tăng hương vị. Trong trường hợp bạn không ăn chay, có thể thêm cá, tôm, mực để món lẩu thêm hấp dẫn.
Lẩu nấm thái chay chua cay
Lẩu nấm thái chay chua cay

Trên đây là 4 cách nấu lẩu nấm chay đơn giản, phù hợp cho những ngày ăn chay thanh đạm. Gofood chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng bên cạnh những người thân yêu.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816