1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Cách trang trí sashimi cá hồi theo phong cách Nhật Bản

Thứ 5, 23-06-2022 09:47

Trang trí sashimi cá hồi sao cho đẹp mắt là điều không phải người làm bếp nào cũng nắm rõ và thực hiện đúng. Dù là khâu trang trí nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến ấn tượng đầu tiên của thực khách khi trải nghiệm. Để nâng tầm món ăn độc đáo này, cùng theo chân Gofood chia sẻ cách trang trí sashimi cá hồi đơn giản, đẹp mắt ngay sau đây.

Tiêu chuẩn trang trí sashimi cá hồi

Nếu bạn tiếp xúc đủ lâu với sashimi chính thống tại Nhật Bản, có thể dễ dàng thấy được tiêu chí của một đĩa sashimi cá hồi đạt chuẩn yêu cầu:

  • Có sự hài hòa cân đối giữa sắc - mùi - vị có trong món ăn.
  • Chú trọng về chất lượng của món ăn, đặc biệt là phần nguyên liệu cá hồi chính.
  • Có sự biến tấu đa dạng nhưng vẫn đề cao hương vị của nguyên liệu chính.
  • Không sử dụng nhiều món ăn kèm ảnh hưởng tới mùi vị của sashimi.
Ssashimi cá hồi
Ssashimi cá hồi

Cách trang trí sashimi cá hồi

Trang trí sashimi ngoài việc đảm bảo đẹp mắt thì vẫn cần phải đảm bảo chất lượng sashimi không bị ảnh hưởng. Do vậy chúng ta nên lót đá dăm phần dưới bát hoặc đĩa đựng sashimi với mục đích ướp lạnh miếng cá hồi. Để cá hồi không tiếp xúc trực tiếp với đá và nước đá tan, nên ưu tiên đặt lá tía tô để lót dưới miếng cá, điều này không chỉ giữ miếng cá được khô ráo, giữ nguyên hương vị mà còn tiện lợi hơn khi thưởng thức.

Không để cá hồi tiếp xúc trực tiếp với đá
Không để cá hồi tiếp xúc trực tiếp với đá

Với 1 suất sashimi cá hồi không nên để quá nhiều cá, thường khoảng 5 - 7 miếng xòe theo hình nan quạt, vừa tạo nên nét tinh tế cho món ăn, vừa đủ để thưởng thức món cá hồi trọn vị nhất. Những đồ ăn kèm như gừng hồng, củ cải muối,... bạn có thể cho vào chén nhỏ, xếp xung quanh cũng theo dạng nan tròn hoặc đặt ở góc đĩa sashimi gọn gàng.

Sashimi cá hồi
Sashimi cá hồi

Cần chú ý rằng không nên trưng bày quá nhiều đồ trên đĩa sashimi hoặc để che lấp mất phần cá, bởi lẽ cá hồi là phần sashimi chính nên cần được trang trí sao cho nổi bật nhất.

Cách trang trí sashimi cá hồi có thể trình bày theo nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên cần chú ý không nên kết hợp quá nhiều nguyên liệu, ảnh hưởng đến món ăn chính gốc Nhật Bản này. Chế biến và thưởng thức sashimi cá hồi đúng cách cũng thể hiện sự tôn trọng món ăn của xứ sở hoa anh đào.

Với cách trang trí sashimi cá hồi Gofood đã chia sẻ, mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để trình bày món ăn một cách đẹp mắt. Nếu bạn muốn chọn mua sashimi cá hồi hay cá hồi Nauy, hãy ghé ngay Gofood để thưởng thức những miếng cá hồi tươi ngon, đảm bảo nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Xem thêm