1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

[Chi tiết] Hướng dẫn công thức nấu lẩu Thái Tomyum chuẩn vị

Thứ 5, 15-02-2024 08:00

Lẩu Thái Tomyum với hương vị chua cay, beo béo là món ăn khiến nhiều tín đồ ẩm thực mê mẩn, đặc biệt là giới trẻ. Lẩu Thái Tôm yum nấu như thế nào? Theo dõi bài viết sau đây của Gofood để học ngay cách nấu lẩu Thái chua cay Tôm yum đơn giản mà chuẩn vị tại nhà nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu Thái tôm thịt

Cách nấu lẩu Thái Tomyum đơn giản tại nhà
Cách nấu lẩu Thái Tomyum đơn giản tại nhà

Trong cách nấu lẩu Thái tôm này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • 500g thịt bò hoặc tôm (có thể sử dụng cả hai hoặc chỉ một loại)
  • 1 củ cà rốt: lột vỏ và cắt thành lát mỏng
  • 1 củ hành tây: băm nhỏ
  • 2 cành cần tây: cắt nhỏ
  • 3-4 cành hành lá: cắt nhỏ
  • 3-4 quả ớt sừng: băm nhỏ (tùy theo khẩu vị, có thể điều chỉnh lượng ớt)
  • 4-5 lát gừng: băm nhỏ
  • 3-4 lá lá chanh: cắt nhỏ
  • 2-3 cành húng quế: cắt nhỏ
  • 1 củ cải trắng: cắt thành lát mỏng
  • 1-2 lít nước dùng gà hoặc nước lọc
  • 2-3 quả cà chua: cắt thành lát mỏng
  • 3-4 quả chanh: cắt thành lát
  • 1 lon nước cốt dừa nhỏ
  • 3-4 muỗng canh nước mắm
  • 2-3 muỗng canh dầu ăn
  • 1-2 muỗng canh đường
  • Muối và tiêu theo khẩu vị

Cách làm lẩu Thái tôm ngon

Lẩu Thái tôm chua cay, nóng hổi
Lẩu Thái tôm chua cay, nóng hổi
  • Đầu tiên, hãy chuẩn bị nước dùng bằng cách đun sôi nước dùng gà hoặc nước lọc trong một nồi lớn. Sau đó, thêm cà rốt, hành tây, ớt sừng, gừng, cà chua và củ cải trắng vào nồi và đun sôi trong khoảng 10-15 phút cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
  • Sau khi nước dùng sôi, cho từ từ nước cốt dừa vào khuấy đều.
  • Tiếp theo, thêm thịt bò hoặc tôm vào nồi và nấu cho đến khi thịt và tôm chín.
  • Sau đó, thêm nước mắm, đường, muối và tiêu vào nồi và nêm nếm cho vừa miệng.
  • Thêm lá chanh, húng quế và cần tây vào nồi, khuấy đều và nấu thêm 2-3 phút.
  • Cuối cùng, thêm lá hành và lá chanh vào nồi trước khi tắt bếp.

Món lẩu Thái tôm chua cay này phù hợp để ăn cùng bún, mì, bánh mì hoặc cơm nóng đều được. Nếu có dịp, bạn hãy thử làm lẩu Thái tôm theo công thức trên để đãi cả nhà nhé. Cách làm lẩu Thái tôm chỉ tốn tầm 45 phút đến 1 tiếng, rất nhanh gọn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một ít mực lá tươi Côn Đảo để nấu lẩu Thái tôm mực hoặc mua một ít tôm càng xanh để nấu món lẩu Thái tôm càng xanh cũng rất ngon đấy. Cách nấu lẩu thái tôm càng thì cũng tương tự như cách nấu lẩu Thái tôm chua cay. Đặc biệt, công thức trên cũng thường được áp dụng vào cách nấu lẩu Thái tôm hùm.

Lẩu Thái Tomyum thơm ngon hấp dẫn
Lẩu Thái Tomyum thơm ngon hấp dẫn

Trong trường hợp không có nhiều thời gian chế biến, hoặc không biết cách để có nồi nước dùng chuẩn vị, bạn có thể dùng nước cốt lẩu Thái Tomyum có sẵn để chế biến.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu Thái Tomyum thơm ngon, tròn vị. Vào những ngày se lạnh, lẩu Thái tôm mì nóng hổi ăn cùng gia đình, bạn bè thì quả là tuyệt vời. Chúc bạn nấu ăn ngon và nhớ theo dõi chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hay ho nhé.

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm