1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Điểm danh 5 công thức pha nước chấm lẩu Thái ngon miễn chê

Thứ 2, 04-03-2024 08:00

Nước chấm là linh hồn của nhiều món ăn châu Á, trong đó có lẩu Thái. Nước chấm lẩu Thái làm như thế nào? Có cầu kỳ không? Cùng Gofood bỏ túi ngay 5 cách làm nước chấm lẩu Thái cực “dính” dưới đây nhé!

Nước chấm lẩu Thái muối ớt xanh

Gofood chỉ bạn cách pha nước chấm lẩu Thái đơn giản mà rất ngon. Bạn theo dõi ngay công thức sau nhé!

Cách pha nước chấm lẩu Thái muối ớt tiêu xanh đơn giản
Cách pha nước chấm lẩu Thái muối ớt tiêu xanh đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ớt xanh: 5 - 10 quả (tùy thuộc vào khả năng ăn cay)
  • ½ bát sữa đặc
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 quả chanh
  • 2 lá chanh

Cách làm

  • Bước 1: Rửa sạch lá chanh, ớt và chanh. Sau đó, vắt nước cốt chanh và loại bỏ phần hạt.
  • Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay, thêm chút nước lọc cho loãng rồi xay đến khi hòa quyện
  • Bước 3: Nếm lại rồi gia giảm gia vị cho vừa miệng là xong.

MUA NGUYÊN LIỆU NHÚNG LẨU THÁI TẠI ĐÂY:

39,43,312,517

Pha nước chấm lẩu Thái tương ớt chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh đường trắng
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 quả chanh
  • 10 lá chanh
  • ½ thìa canh muối hột
Nước chấm lẩu Thái tương ớt chua ngọt cực kỳ ngon
Nước chấm lẩu Thái tương ớt chua ngọt cực kỳ ngon

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch các nguyên liệu.
  • Chanh vắt nước, bỏ hạt.
  • Ớt cắt miếng lớn.
  • 5 lá chanh thái sợi nhuyễn, 5 lá còn lại để nguyên.

Bước 2: Xay nước chấm

  • Cho tất cả nguyên liệu và 5 lá chanh vào cối xay nhuyễn, có thể thêm ít nước lọc để dễ xay hơn.
  • Sau khi xay xong, cho ra đĩa rồi thêm phần lá chanh thái sợi lên trên là đã hoàn thành nước chấm lẩu Thái tương ớt chua ngọt cực kỳ hấp dẫn rồi.

Sốt chấm lẩu Thái me cay

Nước chấm lẩu Thái me cay
Nước chấm lẩu Thái me cay

Một công thức nước chấm lẩu Thái ngon khác chính là sốt chấm me cay. Theo dõi ngay cách làm dưới đây!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • ½ bát con me chín
  • 1 bát nước sôi
  • 2 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 3 thìa canh đường
  • 1 thìa canh nước mắm

Cách làm

Bước 1: Ngâm me chín với nước sôi cho đến khi me mềm và có thể dằm nát.

Bước 2: Dằm kỹ phần me đã ngâm rồi loại bỏ phần hạt me.

Bước 3: Phi thơm tỏi rồi nước cốt me, đường và tương ớt vào khuấy đều đến khi đường tan hết vào nước sốt sánh đặc lại.

Bước 4: Thêm ớt, nước mắm vào sau cùng rồi đun thêm khoảng 1 phút.

Chỉ với 4 bước nhanh gọn, bạn đã có ngay nước chấm ăn lẩu Thái me chua cay mặn ngọt khiến cả nhà đều thích mê rồi đấy!

Cách làm nước chấm ăn lẩu Thái từ sả tắc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh nước lọc
  • 1 thìa canh nước cốt tắc
  • 1 thìa canh đường
  • 2 quả tắc
  • 1 cây sả
  • 2 quả ớt sừng (loại cay ít)
Nước chấm sả tắc thơm mùi sả và có vị chua ngọt rất dễ ăn
Nước chấm sả tắc thơm mùi sả và có vị chua ngọt rất dễ ăn

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

  • Tắc và ớt rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn và mỏng.
  • Sả rửa sạch, tước bỏ phần vỏ già bên ngoài rồi thái lát mỏng.

Bước 2: Pha sốt chấm

  • Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái bát rồi khuấy đều cho tan đường.
  • Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho tắc, ớt và sả đã cắt khoanh vào để gia tăng hương vị và trông đẹp mắt hơn.

Công thức sốt chấm từ sả tắc này rất thích hợp để làm nước chấm lẩu Thái hải sản. Bạn hãy thử ngay nhé!

Cách làm nước chấm lẩu Thái mù tạt xanh

Làm nước chấm lẩu Thái là cách làm phổ biến của người dân xứ sở chùa Vàng. Vị the cay và thơm của mù tạt xanh sẽ khiến các loại đồ nhúng trong nồi lẩu Thái được nâng tầm hương vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 quả chanh (nếu thích có thể thay bằng tắc)
  • 1 quả ớt sừng xanh (loại ít cay)
  • ½ thìa cafe mù tạt xanh
  • 2 lá chanh

Cách làm

  • Bước 1: Băm nhỏ ớt sừng. Lá chanh thái sợi mỏng.
  • Bước 2: Vắt nước cốt chanh qua rây để loại bỏ hạt.
  • Bước 3: Trộn tất cả nguyên liệu lại rồi cho vào máy xay xay cho tan đường và giúp hỗn hợp quyện vào nhau.
  • Bước 4: Sau cùng cho ớt sừng băm và lá chanh thái sợi lên trên phần nước chấm lẩu Thái mù tạt xanh cho thơm hơn.
Nước chấm lẩu Thái ngon làm gia tăng hương vị món ăn
Nước chấm lẩu Thái ngon làm gia tăng hương vị món ăn

Vừa rồi, Gofood đã chia sẻ với bạn 5 cách làm nước chấm lẩu Thái đơn giản, nhanh gọn nhưng cực kỳ “bắt miệng”. Nếu nói nước chấm là “linh hồn” của những món ăn ngon, thì phần nguyên liệu cũng không kém phần quan trọng.

Bài viết gợi ý bạn một số loại thịt, hải sản ngon để nhúng lẩu Thái mà gia đình bạn ai cũng sẽ thích:

  • Thịt ba chỉ bò Wagyu Nhật Bản A5 với hương vị mềm tan như bơ, đậm đà nhưng không hề gây ngấy.
  • Lõi nạc vai bò Black Angus với phần thịt mềm mọng, ẩm mịn.
  • Cá hồi Nauy hữu cơ mang đến hương vị đặc trưng của biển cả cùng giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và em bé.
  • Vẹm xanh New Zealand hữu cơ với phần thịt săn chắc, ngọt tự nhiên và tươi sống cũng là một sự lựa chọn tuyệt hảo cho món lẩu Thái chua cay
Vẹm xanh ngọt nước, chắc thịt và bổ dưỡng
Vẹm xanh ngọt nước, chắc thịt và bổ dưỡng

Gofood còn rất nhiều loại thực phẩm nhập khẩu cao cấp khác phù hợp với nhu cầu và sở thích của đông đảo quý khách hàng. Nhanh tay gọi tới hotline 1900 3220 để được tư vấn mua hàng trong thời gian sớm nhất, bạn nhé.

Còn bây giờ thì chúc bạn pha nước chấm lẩu Thái ngon và hẹn gặp lại ở những bài viết sau tại chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood!

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm