1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẢO GANG LODGE

Chủ nhật, 24-12-2017 09:38

Với những ai yêu thích nấu ăn thì chiếc chảo gang Lodge giống như "bạn tri kỉ" của mình vậy. Chảo gang mộc mạc, chắc chắn, đôi phần nặng nề nhưng có thể dùng qua nhiều thế hệ và giúp bạn nấu được những món ăn ngon nhất cho cả nhà.

Chiếc chảo gang giống là người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời của bạn. Chỉ cần chút công sức, chảo cũ lại như mới. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để sử dụng chảo gang một cách đúng đắn nhất nhé.

CÁCH TÔI DẦU (SEASONING) CHO CHẢO GANG

Đối với lần đầu tiên sử dụng chảo, bạn cần thực hiện quá trình tôi dầu (seasoning).

Việc tôi dầu không chỉ giúp chảo có khả năng chống dính tự nhiên, mà còn bảo vệ chảo khỏi các tác nhân gây gỉ sét. Dựa trên những dụng cụ bếp sẵn có tại nhà, bạn có 2 cách để tôi dầu cho chảo gang như sau:

CÁCH 1 - TÔI DẦU (SEASONING) BẰNG LÒ NƯỚNG

Bước 1: Rửa sạch chảo gang với nước ấm và dầu rửa bát pha loãng. Sau đó lau khô.

Bước 2: Thoa một lớp dầu ăn lên toàn bộ bề mặt chảo (cả mặt trong, ngoài và tay cầm).

Bước 3: Bật lò, đặt nhiệt độ từ 180 đến 200 độ. Đặt chảo nằm sấp mặt xuống trong lò trong 30 - 45 phút.

Bước 4: Lấy chảo gang ra, để nguội bớt rồi dùng khăn mềm xoa đều toàn bộ dầu trong chảo lên khắp bề mặt chảo (cả mặt trong, ngoài và tay cầm).

Lặp lại các bước 2, bước 3, bước 4 thêm 1-2 lần.

Bước 5: Rửa sạch với nước nóng, lau khô toàn bộ bề mặt chảo và cất lên giá.

Chú ý: Không đổ trực tiếp nước nên chảo khi còn nóng sẽ gây vỡ, nứt chảo gang. Bạn chú ý khi chọn dầu để tôi dầu cho chảo, không nên chọn loại dầu có điểm bốc khói quá cao (dầu hạt lanh và dầu hạt cải là tốt nhất cho việc tôi dầu cho chảo gang) bạn có thể dùng các loại dầu khác nhau cho việc tôi chảo như dầu hướng dương và dầu đậu nành.

CÁCH 2 - TÔI DẦU (SEASONING) BẰNG BẾP

Về cơ bản, quá trình tôi dầu giống như với lò nướng. Bạn cũng cần chú ý là thoa dầu toàn bộ bề mặt của chảo nhé!

Bước 1: Rửa sạch chảo gang với nước ấm và dầu rửa bát pha loãng. Sau đó lau khô.

Bước 2: Đặt chảo gang lên bếp, đổ vào 1 chén dầu ăn.

Bước 3: Bật lửa to để chảo gang nóng già, khi thấy dầu ăn khô sệt sệt và bốc khói trắng thì tắt bếp.

Bước 4: Để nguội bớt rồi dùng khăn mềm xoa đều toàn bộ dầu trong chảo lên khắp bề mặt chảo (cả mặt trong, ngoài và tay cầm).

Lặp lại các bước 2, bước 3, bước 4 từ 3-4 lần

Bước 5: Rửa sạch với nước nóng, lau khô toàn bộ bề mặt chảo và cất lên giá.

Cứ vài tháng hoặc khi nào bạn thấy chảo hết chống dính thì bạn có thể thực hiện quy trình tôi dầu như trên.

Cách tôi dầu, nấu nướng và bảo quản chảo gang Lodge

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG  CHẢO GANG:

Trước khi chế biến

Trước khi nấu ăn hay thêm dầu mỡ, bạn cần làm nóng chảo gang để giúp nhiệt tản đều trên khắp các bề mặt của chảo và khi chế biến không di hay lật thức ăn quá nhiều lần.

Sau khi chế biến

Tuyệt đối “không xả nước lạnh vào chảo gang đang nóng” vì có thể dẫn đến nứt vỡ. Bản chất của chảo là làm từ gang, là hợp kim cứng nhưng giòn. Sau khi chế biến với chảo gang, bạn nên để chảo nguội bớt, chỉ còn ấm tay rồi mới vệ sinh chảo.

Cách vệ sinh và bảo quản chảo gang

Việc vệ sinh chảo gang rất dễ dàng, bạn nên dùng nước nóng để rửa chảo gang. Đặc biệt sau khi đã tôi dầu cho chảo, bạn không nên dùng dầu rửa bát cho chảo. Vì dùng nước rửa bát sẽ làm mất lớp chống dính tự nhiên được tạo ra khi tôi chảo. Nếu nước nóng không rửa trôi vết bẩn cứng đầu bạn dùng thêm muối hột và giẻ ướt để rửa chảo.

Chú ý: dùng khăn lau thật khô bề mặt chảo gang để tránh chảo bị rỉ, sau đó cất chảo ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể thoa thêm một lớp dầu mỏng lên đều các mặt của chảo.

 

Video hướng dẫn từ hãng Lodge Cast Iron by lodgemfg.com

Xem thêm: TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ CHẢO GANG LODGE

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm